Giáo Phận Xuân Lộc

Giáo Hạt Phương Lâm

"GIA ĐÌNH HÃY LÀ DẤU CHỈ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA"

Tin Giáo Hội - Giáo Phận

ĐTGM Leopoldo Girelli dâng Thánh Lễ tạ ơn tại Vương cung Thánh đường Đức Bà Sài Gòn

Ngày đăng: 8:58 PM - 11/10/2017

Hiệp dâng Thánh lễ với ĐTGM có 3 linh mục và đông đảo giáo dân. Thánh lễ được cử hành bằng tiếng Anh.

Ngay sau phần công bố Tin Mừng, cha Giuse Đào Nguyên Vũ chia sẻ với cộng đoàn ý nghĩa của bài các bài đọc phụng vụ Chúa nhật 27 Thường niên, Năm A: Dụ ngôn vườn nho nhắc nhở mọi người đừng khước từ tình yêu của Chúa, cũng đừng loại trừ hoặc làm tổn thương bất cứ ai.

Sau lời nguyện hiệp lễ, linh mục Tổng Đại diện Inhaxio Hồ Văn Xuân đã cám ơn ĐTGM về sự hiện diện và những việc làm của Đức Tổng Giám mục Girelli cho Giáo hội Việt Nam trong thời gian 6 năm vừa qua. Linh mục Inhaxio cũng chúc mừng ĐTGM nhân dịp ngài được Tòa Thánh bổ nhiệm là Sứ Thần Tòa Thánh tại Israel và Khâm sứ Tòa Thánh tại Palestin. Đáp lời, ĐTGM  cám ơn, bày tỏ tình cảm qúy mến đặc biệt đối với Giáo hội tại Việt Nam:“6 năm qua có rất nhiều bất ngờ đối với tôi… Dù chưa rời Việt Nam nhưng tôi đã nhớ Việt Nam” và xin cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho ngài.Thánh lễ khép lại lúc 10g35 và ĐTGM đã chụp ảnh lưu niệm với quý cha cùng cộng đoàn.

Tưởng cũng nên nhắc lại, trong trách nhiệm là người đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô tại Việt Nam, trong 6 năm qua, ĐTGM đã thăm viếng mục vụ nhiều nơi và luôn hiện diện trong các sự kiện của Giáo hội Việt Nam. Hình ảnh của  ngài đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng người Công Giáo Việt Nam, một vị mục tử giản dị, gần gũi với đoàn chiên và hết lòng với sứ vụ.

Sơn Nữ

Nguồn: TGP Sài Gòn

Các bài đăng khác