Giáo Phận Xuân Lộc

Giáo Hạt Phương Lâm

"GIA ĐÌNH HÃY LÀ DẤU CHỈ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA"

tulieu

Lễ Mẹ Mân Côi - Bổn mạng Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Ngọc Lâm(07/10/2017)

Ngày đăng: 9:15 PM - 07/10/2017

Vào ngày 7/10 hằng năm, Giáo Hội mừng lễ Mẹ Mân Côi. Lễ Mân Côi bắt nguồn từ sự kiện Đạo quân Công Giáo đã chiến thắng đạo quân hung bạo của Hồi Giáo tại vịnh Lephantê nhờ sức mạnh từ lời cầu nguyện của kinh Mân Côi, vào ngày 7/10/1571. Và khoảng 1 năm sau, lễ này đã chính thức có mặt trong phụng vụ của Giáo Hội nhằm tôn vinh Mẹ và cỗ vũ việc lần chuỗi Mân Côi trong Giáo Hội.

Và thứ bảy vừa qua, ngày 07/10/2017, huynh đoàn Đaminh giáo xứ Ngọc Lâm cũng đã mừng lễ bổn mạng với tước hiệu Mẹ Mân Côi. Trong đó, có nghi thức tuyên khấn vĩnh viễn của 29 anh chị em trong huynh đoàn.

Với việc đặt tay lên sách thánh và công khai nói lên lời thề hứa trước mặt cha linh hướng và chị đoàn trưởng. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria Rất Thánh Mân Côi ban muôn ơn lành để anh chị em có thể vững bước trong ơn gọi Huynh đoàn Đaminh. Xin cầu chúc cho các anh chị em luôn xác tín lời hứa của mình để "Đã đến bờ hò hẹn. Ta cảm tạ em nhiều. Phút chờ mong đã đến. Chờ đợi có bao nhiêu. Tay còn chi ngần ngại. Cắt đứt một con cầu. Để đi là không lại. Để đến là không về"

Các bài đăng khác