Giáo Phận Xuân Lộc

Giáo Hạt Phương Lâm

"GIA ĐÌNH HÃY LÀ DẤU CHỈ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA"

Tin Giáo Hội - Giáo Phận

Linh mục đoàn Tổng Giáo phận Hà Nội tĩnh tâm thường kỳ - Tháng 9/2017

Ngày đăng: 2:12 PM - 11/09/2017

Kỳ tĩnh tâm tháng 9 này diễn ra từ ngày 5 – 6/9/2017 tại Tòa Tổng Giám mục. Các linh mục triều và dòng đang làm mục vụ trong Địa phận đã có mặt và cùng nhau hồi tâm nhìn lại đời sống của mình trong thời gian qua.

Trong kỳ tĩnh tâm này, Đức Hồng Y Phê-rô đã huấn đức các linh mục về đề tài: Nét đẹp trong Phụng vụ. Cách đặc biệt là những nghi thức cử hành trong Thánh lễ với những ý nghĩa thiêng liêng cao quý và tràn đầy sức sống của một “tòa nhà phụng vụ”.

Trước khi kết thúc kỳ tĩnh tâm, một số linh mục phụ trách các ban ngành đã có dịp chia sẻ về công việc của ban mình trước toàn thể linh mục đoàn. Cha Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh nói về việc kỷ niệm 100 năm phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể và thông báo chương trình dành cho Thiếu nhi Thánh Thể trong toàn Tổng Giáo phận vào ngày 15 tháng 10 tới đây tại Sở Kiện; Cha Bruno Phạm Bá Quế tiếp tục triển khai về công tác mục vụ bác ái xã hội; Cha Phao-lô Nguyễn Trung Thiên thông báo về tình hình hoạt động truyền giáo và công tác mục vụ di dân; sau cùng cha Giuse Nguyễn Khắc Quế mời gọi các linh mục tiếp tục khích lệ các tín hữu đóng góp cho việc xây dựng Vương Cung Thánh đường Đức Mẹ Lavang.

Đức Hồng Y Phê-rô đã đúc kết kỳ tĩnh tâm và ngỏ lời cảm ơn các linh mục về sự nhiệt thành trong công việc của Tổng Giáo phận cũng như việc các linh mục hiện diện bên nhau trong tình huynh đệ.

BBT

Các bài đăng khác