Giáo Phận Xuân Lộc

Giáo Hạt Phương Lâm

"GIA ĐÌNH HÃY LÀ DẤU CHỈ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA"

tulieu

Thánh Lễ Sinh Nhật Đức Maria-Bổn Mạng Giáo Họ Rạng Đông (08/9/2017)

Ngày đăng: 1:56 PM - 08/09/2017

        Thánh Augustinô đã nói : “Để dựng nên ta, Thiên Chúa không cần đến ta, nhưng để cứu rỗi ta, Thiên Chúa không thể làm được nếu ta không cộng tác với Người”. Chính vì thế, việc Thiên Chúa đến với con người thật sự cần đến một cộng tác viên cụ thể để làm cầu nối chuyển thông hồng ân cứu độ cho con người. Cộng tác viên ấy không ai khác hơn là Đức Trinh Nữ Maria Vô Nhiễm. Và ngày lễ hôm nay – mừng kỷ niệm sinh nhật của Người  – chính là dạo khúc mở đầu để Thiên Chúa thực hiện lời hứa cứu độ cho con người.

        Tại giáo xứ Ngọc Lâm, ngày lễ tuyệt vời này còn là ngày lễ bổn mạng của giáo họ Rạng Đông. Và sáng hôm nay, cha sở và hai cha phó đã cùng dâng lễ đồng tế để cầu nguyện cho giáo họ với ước mong như cha chánh xứ nói: "mỗi người, mỗi gia đình trong giáo họ Rạng Đông cũng sẽ là những tia sáng ban mai ấm áp, sẽ là những lá cờ đầu của giáo xứ trong việc dấn thân phục vụ Chúa và anh chị em". 

         Nguyện xin Mẹ là "Đấng khai mào kỷ nguyên cứu độ",là "Mẹ hiền yêu dấu",là "Đấng chuyển cầu cho chúng con trước tòa Chúa" dạy cho mỗi người kitô hữu, cho anh chị em giáo họ Rạng Đông biết luôn đáp trả tiếng "Xin vâng" trước thánh ý Chúa, và biết mưu cầu lợi ích cho anh chị em trong dấn thân và phục vụ. 

 

Các bài đăng khác