Thông báo Chúa Nhật 17 Thường niên 30/7/2017

Ngày đăng: 8:34 PM - 30/07/2017

1. Tuần đầu tháng có:

*   Tĩnh tâm cho Giới Hiền mẫu vào tối T3, lúc 7g.

*   Lễ Đài thánh Giuse tối T4, lúc 7g.

*   Tĩnh tâm cấp Sống đạo – Vào đời tối T7, lúc 7g.

2.  Vì thứ Năm, cả ba cha đi lễ ở Tòa giám mục, nên trong tuần này gia đình nào lo thủ tục hôn nhân cho con xin vào sáng thứ T4, ngày 02/8.

3.  Năm học Giáo lý mới: Hội Thánh muốn các em Thiếu Nhi học Giáo lý là để sống đức tin chứ không chỉ để lãnh Bí Tích như một bổn phận rồi thôi. Nhưng tập cho các Em tương quan mật thiệt với Chúa trong việc cầu nguyện, dự Lễ, Chầu Thánh Thể, năng lãnh Bí Tích xưng tội, rước lễ một cách ý thức.

Vì thế chương trình Giáo lý chú trọng việc thực hành đạo đức của mỗi Em. Một năm, Em phải dự 52 lễ Chúa nhật và 104 lễ ngày thường, có nghĩa là mỗi tuần dự 2 lễ. 52 lần Chầu Thánh Thể, 12 lần tĩnh tâm, 6 lần xưng tội.

Để được xưng tội – Rước lễ lần đầu Em phải học xong Giáo lý Khai tâm và Xưng tội, cũng như để lãnh phép Thêm sức Em phải học xong Giáo lý Thêm sức. Số lượng bài học rất ít vì trải ra 3 năm xưng tội, 3 năm Thêm sức. Vì thế, chúng tôi sẽ xếp lớp cho các Em theo tuổi để các em không mặc cảm là lớn tuổi mà phải học với các em bé. Học đúng tuổi là: 4T học Khai tâm Một, 5T học Khai tâm Hai, 6T học Xưng tội Một, 7 tuổi học Xưng tội Hai, 8 tuổi học Xưng tội Ba… cứ vậy tính lên cho đến Vào Đời. Có bảng lớp học Giáo lý tương ứng với độ tuổi và Lớp học văn hóa chúng tôi

dán ở Bảng Thông Cáo cuối nhà thờ, xin các bậc phụ huynh khai học cho con theo độ tuổi. Nhận Đơn Ghi Danh tại phòng trực.

4.  Bác ái tử đã giúp cho 12 người mới qua đời, xin quí ông trùm Giáo Họ thu đợt 4 để giúp cho những người kế tiếp.

5.  Chúa nhật tới có Rửa tội trẻ em xin các Bố nộp sổ.

6.  Trường Phú Thanh tuyển sinh lớp 1 tuần này các buổi sáng, các em sinh năm 2011, 2010, 2009 đến văn phòng trường làm hồ sơ.