Gx. Thanh Sơn: Đức cha Gioan Đỗ Văn Ngân dâng Thánh Lễ Giỗ Mãn Tang cầu nguyện cho Cha cố Gioakim Đinh Thực

ĐCV THÁNH GIUSE XUÂN LỘC: ​THÁNH LỄ TRAO TU PHỤC LỚP TU ĐỨC – KHOÁ XIX

Có thể là hình ảnh về Vương cung thánh đường Đền thánh Quốc gia Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội và văn bản
Tấm áo dòng không phải là đồ trang sức nhưng là tấm khăn liệm… – Lời nhắn nhủ của Đức Cha Gioan, Giám mục Giáo phận Xuận Lộc, trong thánh lễ trao tu phục, sáng thứ Năm ngày 11-01-2024, khơi dậy tâm tình yêu mến và tạ ơn của tất cả chủng sinh Đại Chủng Viện. Cách đặc biệt cho anh em lớp Tu Đức Khoá XIX, em út của gia đình.

Tưởng nhớ ngày giỗ của Đức Cha Cố Phaolô Maria NGUYỄN MINH NHẬT

17.01.2007–17.01.2024 (17 năm)

Nguyên Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc

Đức cha Phaolô Maria Nguyễn Minh Nhật là vị Giám mục thứ ba của Giáo phận Xuân Lộc. Ngài sinh ngày 12 tháng 09 năm 1926 tại Phát Diệm. Thụ phong Linh mục ngày 07-06-1952. Du học Canada và tốt nghiệp M.A. Lịch Sử Các Tôn Giáo.
Ngày 16-07-1975, ngài được tấn phong Giám mục phó Giáo phận Xuân Lộc với khẩu hiệu: “Phục vụ Chúa trong hân hoan”. Sau khi được tấn phong, Đức cha Phaolô Maria vẫn ở tại Tu hội Tông Đồ Nhỏ do ngài sáng lập tại Bạch Lâm cho tới ngày 26-10-1984, là ngày ngài được về Tòa Giám mục Xuân Lộc.
Ngày 22-02-1988, khi Đức cha Đaminh Nguyễn Văn Lãng qua đời, ngài lên kế vị sau 13 năm làm Giám mục phó (1975-1988). Ngài đã thể hiện trong cuộc sống tất cả ý hướng đời mình là “phục vụ Chúa trong hân hoan”.
Trong khoảng thời gian 16 năm chấp chánh Giáo phận Xuân Lộc, ngài đã xây dựng đời sống đức tin và nhiều cơ sở vật chất cho Giáo phận Xuân Lộc và Giáo phận Bà Rịa trước khi chia tách. Đến năm 2004, ngài nghỉ hưu theo giáo luật.
Ngài đau bệnh trong những năm cuối đời cho đến khi Chúa gọi ngài về vào ngày 17.01.2007.
🙏🏻Cộng đoàn tri ân và cầu nguyện cho Đức cha cố Phaolô Maria trong ngày giỗ hôm nay. Xin Chúa ân thưởng Nước Trời cho ngài, vì đã dẫn dắt đoàn chiên giáo phận trong đời mục tử của ngài.

Giáo hạt An Bình hành hương kính Đức Mẹ Núi Cúi

Ban Giám Hiệu trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc công tác tại Đài Loan