GIÁO XỨ HÓA AN HÂN HOAN CHÀO ĐÓN CHA GIUSE VINH SƠN NGUYỄN NHẬT TRỌNG KHANH TÂN CHÁNH XỨ

Bốn mùa Chúa đổ hồng ân
Ngài gieo màu mỡ ngập tràn lối đi
Vùng hoang địa xanh rì ngọn cỏ
Cảnh núi đồi hớn hở tươi xinh
(Tv 65, 21-13)
Sáng nay, ngày 22/10/2024, vào lúc 8 giờ 45′ Giáo xứ Hóa An hân hoan chào đón cha tân chánh xứ, cha Giuse Vinh Sơn Nguyễn Nhật Trọng Khanh, về phục vụ tại giáo xứ Hóa An.
Để chuẩn bị, ngay từ sáng sớm, cha nguyên chánh xứ và quý chức, quý hội đoàn cùng cộng đoàn giáo xứ đã đến rất đông cùng chuẩn bị đón chào cha tân chánh xứ trong niềm vui hân hoan, vào lúc 9 giờ 00′ cha tân chánh xứ đã hiện diện trong sân nhà thờ trước niềm vui chung của cả cộng đoàn giáo xứ, sau các nghi thức nhận xứ, đại diện giáo xứ ông Giuse Nguyễn Trí Lộc – trưởng ban thường vụ giáo xứ đã bày tỏ niềm vui chào đón cha tân chánh xứ cùng cảm ơn cha quản hạt, cha cố Philiphê, cha nguyên chánh xứ, quý cha, quý thầy, quý Dì, đã đến chung niềm vui với giáo xứ cùng đón hồng ân, và ông cũng gởi gắm giáo xứ đến với cha tân chánh xứ.
Hoà cùng niềm vui cộng đoàn giáo xứ dâng lời cảm tạ Chúa qua giờ chầu Thánh Thể linh thiêng, cùng với sự hiện diện của cha Phê rô Phạm Duy Liễm – quản hạt Biên Hòa, cha cố Philiphê Lê Văn Năng – nguyên quản nhiệm giáo xứ Hóa An, cha Giuse Lê Thái Văn – nguyên chánh xứ, cha Đa Minh Trần Công Hiển, quý cha các giáo xứ trong giáo hạt cùng quý Thầy, quý Dì, cùng cộng đoàn giáo xứ Ngọc Lâm giáo hạt Phương Lâm tháp tùng cha Giuse Vinh Sơn, đến hiệp lòng trong giờ cầu nguyện cảm tạ hồng ân thánh của Chúa đã tặng ban cho giáo xứ Hóa An, cách riêng cho cha tân chánh xứ và nguyên chánh xứ, qua bao năm tháng và đến hôm nay ơn thánh luôn sưởi ấm giáo xứ và quý cha qua từng giây phút trong hiện tại và trong tương lai.
Kết thúc giờ chầu Thánh Thể và nghi thức nhận xứ trong niềm vui và thánh thiện. Ngày đón cha tân chánh xứ hôm nay không chỉ là niềm vui riêng của giáo xứ Hóa An, mà còn là dịp giúp toàn thể cộng đoàn thấy được hồng ân cao cả của Chúa luôn hướng đến giáo xứ, để cộng đoàn cùng nhau hướng về tương lai với niềm tin và hy vọng dưới sự dẫn dắt của Cha tân chánh xứ.
Nguyện xin Thiên Chúa luôn quan phòng trong mọi việc của giáo xứ, qua lời chuyển cầu của các thánh Tử Đạo Việt Nam quan thầy giáo xứ, để giáo xứ luôn phát triển đời sống đức tin, đời sống đạo trong thánh thiện qua từng năm tháng. Nguyện xin Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội thương chở che và gìn giữ cha tân chánh xứ và cha nguyên chánh xứ trong sứ vụ mới nơi nhiệm sở mới.
Tin bài: Pt Xuân Thiềm
Ảnh: Giuse Thiên Phúc
Ban MVTT Giáo Hạt Biên Hòa.

Tiễn cha Đặc trách Giuse Vinh Sơn về giáo xứ mới Hóa An

Giáo họ Biệt Lập Bàu Mây: Thánh Lễ Chia tay Cha Đặc trách Giuse Vinh Sơn