Thánh Lễ Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Xuân Tây – Hạt Long Khánh

Ngay từ sớm, các em chuẩn bị đón nhận Bí tích cùng cha mẹ đỡ đầu đã hiện diện trong khuôn viên Nhà thờ để chuẩn bị cho Thánh lễ.

Khi Đức Cha về đến Giáo xứ, mọi người hân hoan chào đón Đức Cha. Đức Cha đã lần lượt bắt tay và chào thăm mọi người.
Sau khi Đức Cha gặp gỡ Ban hành giáo, Thánh lễ bắt đầu. Đồng tế với Đức Cha, có Cha Chánh xứ Phêrô Trần Anh Khôi cùng quý Cha trong Giáo hạt Long Khánh.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ, có sự hiện diện quý Thầy, quý Sơ, quý chức cùng các đoàn thể trong Giáo xứ, các thân nhân của những em thiếu nhi sắp lãnh nhận Bí tích, cùng Ban Truyền thông Giáo hạt đến đưa tin và phát trực tiếp Thánh lễ trên các trang mạng xã hội.
Trong bài giảng dựa vào Tin Mừng theo Thánh Gioan (Ga 20,19-31), Đức Cha chủ tế chia sẻ rằng trong thời đại này, nhiều người thấy cuộc đời kéo lê như một gánh nặng. Chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta có Đấng Cứu Thế đã đến thế gian để đem niềm vui đến cho những người sầu khổ, đem hy vọng cho những người thất vọng. Ngài chính là niềm vui đích thực vượt trên mọi niềm vui thế gian mang lại. Cho dù đời sống ta có nhiều khó khăn, lo lắng, sợ sệt, ta sẽ vẫn vui vì có Chúa ở cùng ta. Nhờ có Chúa Thánh Thần trong lòng, chúng ta sẽ loan truyền niềm vui và bình an đó cho những người chúng ta gặp gỡ.

Sau bài giảng, Cha Phêrô Chánh xứ giới thiệu 57 em thiếu nhi trong Giáo xứ và 4 người ở ngoài xứ (gồm 3 người lớn và 1 em thiếu nhi) với Đức Giám mục. Các thụ nhân đã được học hỏi và sát hạch đầy đủ về giáo lý và đủ điều kiện để được ngài ban Bí tích Thêm Sức.

Hạnh phúc nở rộ trên từng khuôn mặt của các thụ nhân, như nói lên sự trưởng thành trong đời sống đức tin và khát khao đón nhận ân huệ là chính Chúa Thánh Thần. Từ đây, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, họ sẽ trở thành chứng nhân của Chúa Kitô giữa thời đại ngày nay.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Giáo xứ bày tỏ tâm tình cảm mến tri ân đến Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, các anh chị Giáo lý viên cùng toàn thể cộng đoàn.

Đáp từ, Đức Cha cũng bày tỏ niềm vui trước toàn thể cộng đoàn Giáo xứ và có đôi lời nhắn nhủ đến các em đã lãnh nhận Bí tích. Sau đó, ngài có phát quà là những tràng chuỗi Mân Côi cho các em.
Nguyện chúc các thụ nhân được Chúa Thánh Thần thánh hóa tâm hồn mình để có thể trở nên những nhân chứng đức tin, hầu truyền rao Tin Mừng của Chúa Kitô giữa lòng xã hội hôm nay.
Tin: BTT Gp. Xuân Lộc
Ảnh và Livestream thánh lễ: MVTT Hạt Long Khánh