Tin Giáo Phận Xuân Lộc 26.08.2023: Thánh Lễ Tạ Ơn Kim Khánh – 50 Năm Thành Lập Giáo xứ Đồng Tâm

Bổ nhiệm Tân Hiệu trưởng trường Cao đẳng Hòa Bình Xuân Lộc

Thánh Lễ Tạ Ơn Kim Khánh – 50 Năm Thành Lập Giáo xứ Đồng Tâm

Giới Hiền Mẫu hạt LONG KHÁNH Mừng Lễ Bổn Mạng kính thánh Monica
Trong niềm hân hoan mừng kính thánh nữ Mônica, Quan Thầy Giới Hiền Mẫu Giáo hạt Long Khánh, lúc 08g30, Chúa Nhật, 20/08/2023, hơn 600 hiền mẫu thuộc các giáo xứ và giáo họ biệt lập trong giáo hạt đã tề tựu về Ngôi Thánh đường Giáo xứ Xuân Triệu để tham dự buổi Họp mặt và cử hành Thánh lễ Bổn mạng.
Sau giây phút giao lưu gặp gỡ, lúc 09g00, cộng đoàn hân hạnh chào đón cha Giuse Nguyễn Quang Tuyến – Bề Trên Cả Hội Dòng Đức Mẹ Người Nghèo – đến chia sẻ đề tài về Tình Mẫu Tử. Trong đó, Cha dẫn mọi người đi sâu vào mối liên hệ thiêng liêng trong gia đình bằng chính kinh nghiệm sống của mình.
Lúc 10g15, đoàn rước gồm ban trị sự giới hiền mẫu giáo hạt và các giáo xứ/GHBL tiến vào Thánh đường, tham dự Thánh lễ Bổn mạng do cha Quản hạt Giuse Phạm Sơn Lâm – Quản hạt Giáo hạt Long Khánh chủ tế. Cùng đồng tế với ngài có cha Giuse Nguyễn Minh Quân – Chánh xứ Giáo xứ Xuân Triệu, Đặc trách Giới Hiền mẫu Giáo hạt Long Khánh – và quí cha. Trong Thánh lễ, cha Micae Nguyễn Xuân Linh Ny chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn về đời sống gia đình trong thời đại hiện nay. Vào cuối Thánh lễ, chị Trưởng Hiền mẫu Giáo hạt đại diện dâng lời tri ân và bó hoa tươi thắm lên Cha Quản hạt và quí cha, quí thầy, quí chức Ban Hành Giáo Giáo xứ Xuân Triệu.
Sự hiện diện và cộng tác của mọi người giúp cho buổi gặp mặt và Thánh lễ thêm phần trang trọng và vui tươi. Buổi gặp mặt kết thúc với bữa cơm thân mật tại hoa viên giáo xứ. Sau bữa tiệc, từ khuôn viên Thánh Đường, muôn sắc áo tung bay, những đôi tay siết chặt, những gương mặt vui tươi lan toả niềm vui đến mọi người.
Có thể là hình ảnh về văn bản