Chúc Mừng Kỉ Niệm 17 Năm Thụ Phong Linh Mục Cha Chánh Xứ Raymondo 2006–08.08–2023, Thánh Lễ Tạ Ơn 4h30 thứ tư 09.08.2023

Thánh lễ tạ ơn mừng 17 năm thụ phong Linh Mục Cha chánh xứ Raymondo

Trời vừa hửng sáng đã nghe thấy tiếng kèn trống vang rền khắp vùng, từng đoàn con dân Ngọc Lâm nô nức hồ hởi với những bộ trang phục đủ màu sắc xanh đỏ trắng vàng, tùy theo từng đơn vị đoàn thể của mình, di chuyển đến Thánh đường giáo xứ tham dự Thánh lễ tạ ơn Mừng kỉ niệm hồng ân 17 năm Cha chánh xứ Raymondo Trần Quốc Thắng vào lúc 4h30 thứ tư 09.08.2023

Đi đầu Thánh giá nến cao cùng với đoàn rước đồng phục nhiều màu, xếp dài hai hàng thẳng tắp của các đoàn thể trong giáo xứ, rước chủ tế trong tiếng đàn ca hát ngân vang của hai ca đoàn Gia Trưởng và Hiền Mẫu: “ Đời con Chúa ơi, sao quá mọn hèn, mà Chúa đã gọi con bước lên…”  Mở đầu Thánh lễ đồng tế với ba Cha phó, Cha sở chủ tế thú nhận chính mình cũng còn rất nhiều lỗi tội của bản thân, thiếu sót trong trách nhiệm, xuyên suốt dọc dài trong cuộc đời Linh Mục của mình, cầu xin Thiên Chúa cùng anh chị em tha thứ cho tôi, để tham dự Thánh lễ Tạ Ơn này cho xứng đáng.

Tiếp tục phần Lời Chúa do cha phó Giuse Vinhsơn đọc và thuyết giảng rất hay và ý nghĩa như sau:

Tin mừng: Mt 15, 21-28

21 Ra khỏi đó, Đức Giê-su lui về miền Tia và Xi-đôn, 22 thì này có một người đàn bà Ca-na-an, ở miền ấy đi ra, kêu lên rằng: “Lạy Ngài là con vua Đa-vít, xin dủ lòng thương tôi! Đứa con gái tôi bị quỷ ám khổ sở lắm!” 23 Nhưng Người không đáp lại một lời.

24 Người đáp: “Thầy chỉ được sai đến với những con chiên lạc của nhà Ít-ra-en mà thôi.” 25 Bà ấy đến bái lạy mà thưa Người rằng: “Lạy Ngài, xin cứu giúp tôi!” 26 Người đáp: “Không nên lấy bánh dành cho con cái mà ném cho lũ chó con.”

27 Bà ấy nói: “Thưa Ngài, đúng thế, nhưng mà lũ chó con cũng được ăn những mảnh vụn trên bàn chủ rơi xuống.” 28 Bấy giờ Đức Giê-su đáp: “Này bà, lòng tin của bà mạnh thật. Bà muốn sao thì sẽ được vậy.” Từ giờ đó, con gái bà được khỏi.

Với lòng tin phó thác cậy trông vào Chúa, người đàn bà xứ Canaan đã được Chúa khen đức tin của bà mạnh thật và đã có phép lạ chữa lành con gái bà. Cũng vậy Cha sở của chúng ta đã về và coi sóc Ngọc Lâm gần sáu năm, tuy Ngài không phải là bà xứ Cannan hiền dịu, nhưng với đức tính cương nghị mực thước bên ngoài trong cương vị chủ chăn, rất nhiều lần Ngài cũng đã rủ lòng xót thương, lo lắng cho những gia đình bất hạnh khổ đau nghèo khó trong xứ đạo, lắng lo cho Thiếu Nhi, Giới Trẻ rồi đây họ sẽ đi về đâu, nhiều ông bà Cao Niên trong ốm đau bệnh tật nghèo khó không nơi nương tựa. Về vật chất còn lo sửa sang chỉnh trang nơi thờ tự cho xứng hợp, nghĩa trang, và quan trọng nhất, lúc nào Ngài cũng nghĩ đến chỉnh đốn nội tâm đời sống đức tin của các tín hữu mà Chúa đã trao phó. Kết thúc bài giảng Cha giảng lễ mời gọi cộng đoàn thêm nhiều lời cầu nguyện cho vị chủ chăn của mình.

Tiếp tục với phần dâng lễ Cha sở cũng đã luôn nhớ cầu cho Cha Cố Giuse Maria, Quý chức cũ mới và toàn thể anh chị em đã ra đi trước chúng ta

Cuối lễ ông chánh Hiền đại diện cộng đoàn chúc mừng 17 năm Cha lãnh nhận Thánh chức Linh Mục, cộng đoàn Ngọc Lâm cũng không quên nhớ ơn bao công khó suốt sáu năm của Cha từ khi Ngài về nhận nhiệm sở, đã làm cho bộ mặt giáo xứ thêm phần trật tự, trang trọng linh thiêng và nhất là Cha đã củng cố đức tin cho cộng đoàn mỗi ngày một đạo đức thánh thiện hơn, cuối cùng hai em giới trẻ đã dâng tặng hoa và Cha đã vui vẻ đón nhận.

Cha Sở đáp từ: Cám ơn quý Cha, quí tu sĩ nam nữ, quí chức cùng anh chị em dân Chúa Ngọc Lâm đã tổ chức Thánh lễ Tạ Ơn long trọng nghiêm trang, lại trong tâm tình xin cộng đoàn tha thứ những thiếu xót của tôi trong những tháng ngày qua. Tôi chỉ có ý nguyện “ Nếu đẹp ý Chúa xin cất con về với Ngài” . Cuối Thánh Lễ Cha chủ tế đã ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn, cùng lời cầu chúc ra về bằng an.

Mời xem hình ảnh:

KÍNH CHÚC MỪNG QUÝ CHA XUÂN LỘC
NHÂN KỶ NIỆM 17 NĂM LINH MỤC –08/08/2006–2023

Nghĩ về Cha một đời Linh Mục

HÃY YÊU MẾN VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH MỤC BẠN NHÉ (ĐẶC BIỆT LÀ CHA XỨ CỦA BẠN ĐÓ)