CHƯƠNG TRÌNH NHỮNG NGÀY LỄ TẾT GIÁP THÌN NGỌC LÂM

CHƯƠNG TRÌNH NHỮNG NGÀY LỄ TẾT GIÁP THÌN NGỌC LÂM

*GIAO THỪA TẠ ƠN CUỐI NĂM Lễ 20h thứ sáu 09/02/2024

*MÙNG MỘT TẾT CẦU BÌNH AN CHO NĂM MỚI thứ bảy 10/02/2024

-Lễ Minh Niên 4h30 / Lễ chiều 17h30 và 19h

*MÙNG HAI TẾT KÍNH NHỚ TỔ TIÊN VÀ ÔNG BÀ CHA MẸ Chúa Nhật 11/02/2024

-Lễ sáng 4h30 –6h30–7h30 Lễ Thiếu Nhi tại nhà thờ

-Lễ chiều 15h tại nhà thờ và Lễ 17h30 tại Đất Thánh Ngọc Lâm

*MÙNG BA TẾT THÁNH HÓA CÔNG ĂN VIỆC LÀM thứ hai 12/02/2024

-Lễ sáng 4h30 / Lễ chiều 17h30 Chúc thọ quý Cụ Cao Niên

*MÙNG BỐN TẾT CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NGƯỜI SỐNG ĐỜI THÁNH HIẾN

CÒN SỐNG CŨNG NHƯ ĐÃ QUA ĐỜI  Lễ 4H30 thứ ba 13/02/2024

*MÙNG NĂM TẾT LỄ TRO thứ tư 14/02/2024 Giữ chay kiêng thịt

-Lễ sáng 4h30 / Lễ chiều 15h—17h30 Lễ Thiếu nhi và 19h tối

Hình ảnh mùng 1 tết Thánh lễ cầu bình an năm mới.

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid0bDsV7PraMUcsxGnp12ATgFbD8M7XTCrjspifzsquzVaWC8mycxnrwre6Mkggpy7Dl

Hình ảnh mùng 2 tết Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tại đất Thánh.

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid02fEhunG3vD45hKBN5mLoZAbYM6hNQVT3H362ixnBHkTpsfKfV9ZLh96KBUUdMFn8Gl

Hình ảnh mùng 3 tết Thánh hoá công ăn việc làm.

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid02T6Qk5FmM9mU5Zd9JFzDZm5GyEu4o9U7bXL8L1vnLYPLtRqMC2RYBVNU1vJ8mxyhwl

Hình ảnh mùng 4 tết cầu cho ơn gọi tu sĩ:

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid0LkvLiCuC938XuFZLdrXD9uhzoq6w7SCCpa9Wo5D4zs3xR6U7VhzJzosq8E4ktv48l

Thư Chúc Tết của Cha Chánh Xứ và Bản Góp Ý Qui Hoạch Đất Thánh

Anh chi em thân mến

Cùng với Quý Cha Phó, tôi xin chân thành kính thăm từng người và từng gia đình với tâm tình thương yêu trong tình thương của Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

Chúng ta cùng tạ ơn Chúa trong năm kỷ niệm Kim Khánh Thành Lập Giáo Xứ – Năm Sống Đức Tin. Tạ ơn Chúa vì hết ơn này đến ơn khác Chúa đã an bài cho từng người, từng gia đình, từng hội đoàn, từng giới và từng giáo họ trong giáo xứ chúng ta. Tạ ơn Chúa vì những lỗi làm mà Chúa khoan dung vẫn mãi dung thứ và cho chúng ta cơ hội để chuộc lại lỗi lầm. Và mãi tạ ơn Chúa vì năm cũ dần qua và Chúa lại ban cho muôn người thêm một mùa xuân với bao ơn lành trong lòng Chúa xót thương.

Thưa anh chị em, bước sang năm thứ năm mươi mốt – Năm Sống Đức Tin, mọi người cùng chung lòng xây dựng đời sống đức tin cho một khởi đầu mới và tiếp nối cho những cố công của cộng đoàn giáo xứ trong 50 năm qua. Sự chuẩn bị cho khởi đầu này là trùng tu đời sống và trùng tu các cơ sở hạ tầng trong toàn giáo xứ. Dẫu hiện diện trong một xã hội có nhiều khó khăn có nhiều nguy cơ suy thoái trong đời sống đức tin, giáo xứ vẫn hết sức cố gắng định hướng phát triển cho mọi việc mục vụ trong giáo xứ. Từ việc định hướng hoạt động cho mọi hoạt động hội đoàn, đến việc phát triển nhân sự. Trong năm qua, anh chị em thấy rõ những điều đó từ trong cho đến ngoài thánh đường. Mỗi ngày đều có những giờ kinh đầy đủ trước các thánh lễ, được nghe và suy gẫm gương các thánh trong giờ kinh tại nhà thờ cũng như: trong giờ kinh gia đình. Sự hình thành nét đẹp đời sống thiêng liêng dẫu chậm nhưng tỏ rõ những nhận thức sống đức tin trong anh chị em, và dần nảy sinh những chứng nhân của Chúa giữa cộng đoàn. Gần 100 em Lễ Sinh, hơn 60 em trong Ban Đọc Sách đã nuôi dưỡng hạt giống ơn gọi trong giáo xứ. Trong năm qua giáo xứ đã tăng thêm 3 ơn gọi Dòng và 7 ơn gọi Triều (chiếm một nửa hạt Phương Lâm). Gần 200 anh chị em Giáo Lý Viện đã hỗ cho việc giáo dục đức tin cho thế hệ trẻ báo trước một tương lai cho cộng đoàn đoàn. Huynh đoàn Đaminh, Hội đoàn Legio, Hội Caritas có thánh lễ riêng mỗi tháng. Ngoài ra, vào chiều thứ tư tuần thứ tư trong tháng có giờ lòng thương xót và thánh lễ cầu nguyện cho những gia đình tan vỡ, cho những kẻ đang trầm mình trong tội, cho những người đang gánh chịu đau khổ vì tội… Mỗi chiều thứ sáu có giờ Lòng Thương Xớt Chúa và thánh lễ xin ơn hiệp nhất cho giáo xứ do Hiệp hội Lòng Thương Xót Chúa phụ trách. Nhắc đến những hoạt động này, tôi ước mong anh chị em cùng hiệp thông và khi có thuận lợi thì cùng tham dự để kín múc lòng thương xót Chúa và góp phần xây dựng đời sống đức tin cho cộng đoàn.

Cùng với anh chị em, chúng ta cũng hết lòng biết ơn Giáo Hội Mẹ qua quý Cha Dòng Chúa Cứu Thế trong Năm Đại Phúc. Quý Cha đã mang lại cho Giáo xứ một luồng gió mới qua lời bầu cử của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nhiều anh chị em đã được ơn, đã giao hòa với Chúa, nhiều gia đình đã vang lên lời kinh sau bao ngày quên lãng và hiệp thông với cộng đoàn trong yêu thương. Tôi mong anh chị em sẽ giữ và phát huy được những việc làm thiêng liêng trong đời sống gia đình nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria qua những cố gắng của Quý Dòng đã mang lại cho chúng ta.

Thưa anh chị em, cổ nhân dạy: “Nhân vô thập toàn”, không ai là trọn vẹn. Vị Cha chung của chúng ta — Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nói về chính mình: “Tôi là kẻ có tội nhưng tôi là người được tha thứ”. Phương chi mỗi chúng ta tự biết mình là kẻ yếu đuối với đầy vấp ngã trong cuộc sống, chúng ta cần được nâng đỡ bởi ơn Chúa và lòng xót thương.

Được sự chỉ dẫn bởi Vị Cha Chung của giáo phận, Đức Cha mời gọi mọi người sống Hiệp Hành nhờ Lời Chúa và Thánh Thể, từng người, từng gia đình đem Lời Chúa vào trong cuộc sống. Nhờ Lời Chúa chúng ta được biến đổi, nhờ Mình Thánh Chúa chúng ta được sống, nhờ Máu Thánh Chúa chúng ta được thứ tha. Anh chị em hãy đem Lời Chúa và Thánh Thể vào trong đời sống cầu nguyện gia đình, nhờ ơn Chúa giúp chúng ta sẽ được bình an và nên thánh. Tôi rất ưu tư với những người đang trong tình trạng rối hay bị cấm chỉ với các bí tích. Thưa những người anh chị em tôi thương mến, tôi mời gọi anh chị em liên lỉ đặt lòng cậy trông nơi Lòng Thương Xót Chúa. Ước mong anh chị em không quên chạy đến với Lòng Chúa xót thương để có dịp anh chị em thể hiện lòng thống hối của mình với Đấng mà mình tin Ngài sẽ xót thương.

Chúa dạy: “Nếu khi anh sắp dâng lễ vật trước bàn thờ, mà sực nhớ có người anh em đang có chuyện bất bình với anh, thì hãy để của lễ lại đó trước bàn thờ, đi làm hòa với người anh em ấy đã, rồi trở lại dâng lễ vật của mình.” (Mt 5,23-24). Thưa anh chị em, có lẽ chúng ta dễ dàng nhận ra bản thân mỗi người không thiếu những bất hòa với Chúa và với tha nhân. Chúng ta cần giao hòa, tôi khẩn khoản nói với anh chị em: “Chúng ta phải giao hòa” vi đó là điều đẹp lòng Chúa, và còn là điều Chúa đã dùng giá máu để đánh đổi cho chúng ta. Ý thức điều này, các cha trong nhà cố gắng nêu gương cho anh chị em về sự hòa thuận. Và để giúp cho anh chị em giao hòa, các mục tử được sai đến với anh chị em luôn sẵn lòng phục vụ anh chị em trong ân sủng qua bí tích hòa giải, và cũng sẵn lòng trở nên trung gian hòa giải giữa anh chị em. Tôi ước mong trong năm nay sẽ có nhiều gia đình bỏ nhau được hòa giải, nhiều dòng họ không nhìn nhau được hòa giải, nhiều tương quan làng xóm và giữa anh chị em được hòa giải… hãy hàn gắn mọi đỗ vỡ giữa anh chị em với Chúa, với tha nhân, và anh chị em sẽ thỏa lòng Thiên Chúa.

Như anh chị em đã biết, giáo xứ đang quy hoạch đất thánh. Tuy trong tình trạng kinh tế có nhiều khó khăn, nhưng đây là nhu cầu cấp thiết, tôi mời gọi anh chị em chung tay góp sức để hoàn thiện cơ sở hạ tầng này. Vì lợi ích cộng đoàn, xin anh chị em đừng quên bổn phận góp ý trong bản góp ý mà chúng tôi gửi đính kèm trong thư này. Trong ơn Chúa, chúng ta sẽ làm đúng hơn khi hợp lòng với nhau trong xây dựng và phát triển. Nhân tiện, tôi xin ngõ lời với anh chỉ em về việc hoàn thiện con đường đất thánh. Với cái nhìn hướng tới tương lai phát triển, chúng tôi ước mong mở con đường với lòng đường giao thông rộng 6 mét. Đây là con đường tiễn đưa anh chị em chúng ta đến nơi an nghỉ cuối cùng, con đường mang đầy nét đẹp nghĩa tình. Chúng tôi mong anh chị em lắng nghe và thấu hiểu để nét đẹp yêu thương của cộng đoàn Dân Chúa được thể hiện giữa lòng mọi người.

Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn, xin anh chị em tiết kiệm và bài trừ những tệ nạn trong những ngày xuân đầy tình yêu thương của những người tin Chúa.

Trong niễm vui bước sang năm thứ năm 51 – một khởi đầu mới, kính chúc anh chị em tràn đây ân sủng của Chúa qua lời bầu cử của Thánh Cả Giuse — Bổn Mạng Giáo xứ, Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa và là Mẹ chúng ta hằng cứu giúp anh chị em trong mọi gian nguy. Kinh chúc anh chị em một năm mới an khang, thịnh vượng với lòng kinh sợ Thiên Chúa và yêu thương tha nhân. Mến chào anh chị em.

Ngọc Lâm, ngày 01-02-2024

Linh mục Chánh xứ

Raymondo Trần Quốc Thắng

Những Thánh Lễ Tết Giáp Thìn 2024 ở Giáo xứ Ngọc Lâm

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02cfdaCyMr79QhmfWxGLGFZ9979e6SiVysrf2P4VZ2T5uMofsjuZsk4sa7atKv2ZHwl&id=100011363041111

Sưu Tầm ngày tết: Người Công Giáo Việt Nam Trong Những Ngày Tết