Huynh Đoàn Đa Minh Bình Đại: Cảm tạ và tri ân

Lúc 4g50 sáng ngày 25/07/2023, Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh cùng cộng đoàn Dân Chúa họ đạo Bình Đại đã sốt sắng dâng Thánh lễ với tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân cha nguyên linh hướng Huynh đoàn Bình Đại kiêm chánh xứ Giuse Trần Quốc Bảo. Thánh lễ do chính cha Giuse chủ tế, với cương vị là chánh xứ, trước khi ngài nhận sứ vụ mục tử ở họ đạo mới.

Đại diện Huynh đoàn – thay mặt cộng đoàn họ đạo Bình Đại – nói lời tri ân ghi nhận những công sức mà cha Giuse đã đóng góp xây dựng cho sở Bình Đại trong suốt gần 23 năm qua. Nói chính xác là 22 năm, 9 tháng, 13 ngày:

Cha Giuse đã không quản ngại mọi công khó và những hy sinh vất vả để xây dựng sự hiệp thông và đời sống đức Tin cho cả bốn họ Đạo thuộc sở Bình Đại không ngừng triển nở và vững vàng.

Hôm nay, vì nhu cầu mục vụ của Giáo phận, cha đã vâng lời Bề trên để nhận sứ vụ mới, chăm sóc cho đàn chiên mới, ở một nơi chốn mới.

Chúng con tin chắc rằng, ở nơi chốn mới, chủ chiên và đàn chiên vẫn sẽ sống dư dật trong tình thương vô biên Chúa và tất cả đều sống dồi dào.

Huynh đoàn chúng con xin tri ân cha đã đồng hành và linh hướng cho chúng con hơn suốt 16 năm qua.

Họ đạo Bình Đại xin cảm tạ Chúa đã luôn gìn giữ, chăm sóc và đổi mới tâm hồn những người con của Chúa qua đời sống của một mục tử sốt sắng và nhiệt thành.

Họ đạo Bình Đại xin tri ân cha qua sứ vụ mới trong tinh thần “hiệp hành” cùng cha qua kinh nguyện, qua việc sống đức Tin mỗi ngày; qua sứ vụ tông đồ giáo dân.

Nguyện xin Chúa nhân từ thêm sức cho cha và xin cho cha luôn mang  trong mình mùi chiên của đàn mà Chúa trao phó cho cha dù ở bất cứ nơi đâu. Amen.

CÁT BIỂN

XEM THÊM HÌNH ẢNH

https://hddmvn.net/huynh-doan-da-minh-binh-dai-cam-ta-va-tri-an/

Theo truyền thống hằng năm, sáng ngày 23/07/2023 tại nhà truyền thống Huynh đoàn (HĐ) Long Hương. Huynh Đoàn Đa Minh Giáo Phận Bà Rịa đã tổ chức kỳ thi tổng kết cấp Giáo Phận cho các em Giới Trẻ trong năm học tập 2023.

Từ 09h sáng , 38 “ sĩ tử Đa Minh”, là những đại diện của 4 Liên huynh : Bà Rịa, Long Hương, Vũng Tàu và Xuyên Mộc, đã trải qua vòng tuyển chọn từ cấp Huynh đoàn, Liên Huynh, mang màu cờ sắc áo của Liên Huynh mình tiến về hội trường thi với tinh thần hân hoan và phấn khởi. Tuổi trẻ, tinh thần trẻ nên các bạn không chỉ say sưa trao đổi, cùng nhau ôn lại những kiến thức cho kỳ thi quan trọng này, mà các bạn còn giao lưu giữa các Liên Huynh với các bài ca múa sôi động.

Đúng 10h, các sĩ tử báo danh, nhận số thứ tự được sắp xếp theo từng Liên huynh để bước vào phòng thi. Đồng hành cùng các em trong kỳ thi này có sự hiện diện của anh Giuse Vũ Văn Bùi – Phó Ban Phục Vụ (BPV) Giáo Phận, Chị Catarina Nguyễn Thị Nga – Phụ Trách Giới trẻ (GT)  Huynh đoàn Giáo Phận và các anh chị đại diện cho BPT/GT các Liên Huynh.

Sau phần thánh hoá, đại diện BPV/HĐ Giáo Phận gửi lời chúc mừng đến các em giới trẻ, là những nhân tài đã vượt qua vòng tuyển chọn của cấp Liên Huynh để đại diện cho Liên Huynh mình tham dự kỳ thi Tổng kết của Giáo Phận. Xin Chúa Thánh Thần soi sáng để các em làm bài thi một cách tốt đẹp và thành công.

10h15, các em bước vào phần thi đầu tiên là phần thi trắc nghiệm với 45 phút. Các em tập trung và im lặng làm bài với những kiến thức mình đã học, nhưng có lẽ điều lo lắng lại nằm trên gương mặt của những anh chị phụ trách giới trẻ. 45 phút trôi qua, các sĩ tử được giải lao 15 phút trước khi bước vào phần thi thứ 2.

Các em tập trung vòng tròn theo từng Liên huynh, các anh chị vừa lắng nghe, vừa giải đáp những thắc mắc xoay quanh những câu hỏi mà các em đã làm. Có lẽ các em cần nhất chính là sự khích lệ, hiểu tâm lý đó nên chị Trang – đại diện BPT/GT Liên Huynh Bà Rịa đã nói : “ các em đã làm bài rất tốt rồi, các em thấy đúng thì cứ nghĩ là đúng, còn phần chấm điểm hãy để Ban Phụ trách Học tập lo, quan trọng là hãy giữ vững tinh thần để bước vào phần thi tiếp theo”.

Các bạn trẻ lại hân hoan vui vẻ, chụp hình lưu niệm với BPT/GT theo từng Liên Huynh để làm kỷ niệm trước khi bước vào phần thi tiếp theo, phần thi tự luận.

30 phút trôi qua, cuối cùng kỳ thi tổng kết Giáo Phận cũng kết thúc, tuy chưa có kết quả nhưng các bạn trẻ dường như rất hài lòng với những gì mình đã trải qua.

Khép lại kỳ thi tổng kết Giáo Phận với tinh thần thắng thua không quan trọng, quan trọng là các em được trải nghiệm, được tìm hiểu trong hành trình Đức tin với vốn kiến thức của mình. Về những gương sáng trong đời sống các Thánh Dòng Đa Minh. Vì chỉ khi biết và hiểu các em mới có thể giới thiệu cho nhiều người khác. Và đó là cách thức để các em phát triển và dấn thân trong ơn gọi Đa Minh của mình.

XEM THÊM HÌNH ẢNH

https://hddmvn.net/gioi-tre-da-minh-gp-ba-ria-ky-thi-tong-ket-cap-giao-phan/