Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót Giáo hạt Phương Lâm sinh hoạt tại GHBL Bàu Mây.

Chiều ngày 02/8/2023 Hiệp Hội Lòng Chúa Thương Xót (HHLCTX) Giáo hạt Phương Lâm có buổi sinh hoạt tại Nhà thờ GHBL Bàu Mây. Trong buổi sinh hoạt có sự hiện diện của cha Gioan Đào Xuân Trực, chánh xứ Giáo xứ Giang Lâm, đặc trách HHLCTX của Giáo hạt và cha Giuse Vinhsơn Nguyễn Nhật Trọng Khanh, đặc trách GHBL bàu mây.
Chương trình bắt đầu từ 14h00 với âm thanh rộn rã của bài ca “Lòng Thương Xót Chúa” và với những tràng pháo tay chào đón nhau cách rộn ràng. Khoảng hơn 400 người tham dự là đại diện HHLCTX các Giáo xứ trong Giáo hạt.
Buổi sinh hoạt được diễn ra với 3 phần chính: Mở đầu là phần gặp gỡ, sinh hoạt về lòng Chúa thương xót, kế đến là Chầu Thánh Thể kính Lòng Chúa Thương Xót, cuối cùng là Thánh lễ.
Phần I: Mọi người gặp gỡ nhau, cùng lắng nghe bài chia sẻ của Sr Margarita Nguyễn Thị Lan, Dòng Bác Ái Chúa Giêsu với chủ đề: “Hy sinh thầm lặng”.
Phần II: Chầu Thánh Thể, cầu nguyện tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót. Lời kinh tôn sùng Lòng Chúa Thương Xót nhịp nhàng vang lên trong sự trang nghiêm của cộng đoàn. Từng lời kinh cất lên là những lời cầu nguyện tha thiết của đoàn con thấu đến trái tim đầy lòng thương xót của Chúa với ước mong đón nhận được mọi ơn lành Chúa ban.
Phần III: Thánh lễ kính Lòng Thương Xót Của Chúa.
Trước thánh lễ, cha Gioan Đào Xuân Trực – Đặc trách HHLCTX Giáo hạt Phương Lâm – trưởng ban tổ chức đã dâng lên Chúa những ý lễ và xin khấn của cộng đoàn.
Đầu lễ là kiệu cung nghinh Linh Tượng Lòng Chúa Thương Xót. Đi đầu là thánh giá nến cao, cờ cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo hạt, thừa tác viên đại diện các giáo xứ và đoàn đồng tế.
Cha Gioan Đào Xuân Trực chủ tế thánh lễ, đồng tế với ngài có cha Giuse Vinhsơn Nguyễn Nhật Trọng Khanh, Đặc trách Giáo Họ Biệt Lập Bàu Mây.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse Vinhsơn nhấn mạnh: Lòng Chúa thương xót được Kinh Thánh diễn tả bằng những hình ảnh của đời sống gia đình. Gia đình là môi trường, là nơi chúng ta cảm nghiệm tình yêu và lòng thương xót sớm nhất, bền bỉ nhất và đích thực nhất. Quy tụ ở đây để tôn vinh Lòng Thương Xót Của Chúa chúng ta được mời gọi để sống lòng thương xót bắt đầu từ chính gia đình của mình chứ không phải ở nơi nào xa lạ. Đặc biệt là để cho trái tim Lòng Thương Xót Của Chúa biến đổi mỗi người, như vậy mới có thể sống và thực thi lòng thương xót của Chúa cho mọi người.
Sau lời cám ơn của cha đặc trách HHLCTX hạt và phép lành cuối lễ, thánh lễ đã kết thúc lúc 17h00. Mọi người hân hoan ra về với lời nhắn nhủ của cha Giuse Vinhsơn như còn văng vẳng bên tai: “Hãy bắt đầu sống Lòng Chúa Thương Xót từ chính gia đình của mình”. Ước gì thánh lễ hôm nay trở thành động lực thúc đẩy chúng ta xây dựng gia đình của mình thành nơi thể hiện Lòng Chúa Thương Xót, nơi làm chứng và loan truyền Lòng Chúa Thương Xót cho mọi người. Được như thế, buổi qui tụ này không phải mang tính hình thức và biểu dương, nhưng là sự gặp gỡ có chiều sâu làm thay đổi trái tim của từng người, thay đổi gia đình chúng ta theo tình yêu và Lòng Thương Xót Của Chúa.
Mời xem ảnh: