Học Hỏi: Khi Bạn Đến Thăm Một Linh Mục, Xin Hãy Nhớ…

Không có mô tả ảnh.
Rằng một linh mục không kết hôn, cũng sẽ không có gia đình, hhông vợ, không con. Gia đình ngài là giáo dân. Là một người cha tinh thần trong đức tin của cộng đồng mà ngài phục vụ. Tương lai của vị linh mục là cử hành Bí tích Thánh Thể hàng ngày, lắng nghe những lời thú tội, xức dầu cho người bệnh và phục vụ những người đến với ngài để được giúp đỡ. Một linh mục chỉ có thể phục vụ một giáo xứ tối thiểu từ năm đến bảy năm. Sau đó, linh mục có thể được thuyên chuyển đến một giáo xứ khác hoặc được giao một vai trò khác trong Giáo hội.
Khi bạn đưa tiền cho Giáo hội, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng số tiền đó không dành cho linh mục vì không có linh mục nào kiếm được một mức lương cố định. Họ nhận được một khoản trợ cấp để đáp ứng các chi phí cơ bản về thực phẩm, quần áo và đi lại. Họ tiết kiệm từng xu để đi nghỉ và phần lớn số tiền này là do bạn bè, người thân và những người có thiện chí tặng vì họ không được nghỉ phép có lương như những người đi làm còn lại trong chúng ta.
Trong khi chúng ta làm việc trong một số giờ cố định với hai ngày nghỉ một tuần, thì các linh mục phải túc trực 24/7. Vì vậy, đừng tức giận nếu họ không đáp ứng bạn khi bạn cần. Họ cũng là con người với sự yếu đuối như chúng ta.
Nếu bạn nghe ai nói xấu về một linh mục cụ thể nào đó, hãy sửa sai người đó và đừng tham gia vào những câu chuyện tầm phào mà không biết sự thật. Hãy nhớ rằng họ chỉ có một mình và đôi khi sẽ cần có bạn đồng hành. Hãy chú ý đến nhu cầu tình cảm, thể chất và tinh thần của họ. Đi cùng họ nếu cần hoặc đề nghị giúp đỡ hoặc thậm chí là nâng đỡ. Không dễ để đi ra ngoài một mình vào lúc 2 hoặc 3 giờ sáng, đặc biệt là ở những khu vực nguy hiểm để tư vấn hoặc thậm chí xức dầu cho ai đó trên giường bệnh của họ. Nếu ai đó đến với họ vào giờ như vậy để được giúp đỡ, họ phải thức dậy sau giấc ngủ sâu và vẫn phải cử hành Thánh lễ vào buổi sáng. Ai ở bên họ khi họ bị ốm hoặc có trường hợp khẩn cấp vào lúc nửa đêm? Tuy nhiên, họ được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của mình bởi vì nếu không phải họ thì ai?
Nhớ ngày sinh nhật của họ, ngày kỷ niệm thụ phong linh mục và các sự kiện quan trọng trong cuộc đời của họ. Ăn mừng với họ, khóc với họ. Cho một bờ vai để dựa vào. Nếu họ sa ngã, đừng phán xét hay chỉ trích. Nâng đỡ họ và giúp đỡ họ trên hành trình của họ trong cuộc sống. Đừng cảm thấy bị xúc phạm nếu họ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn. Không có linh mục nào là hoàn hảo.
Vì vậy, hãy chăm sóc các linh mục của bạn, hãy nhớ đến những người đã rửa tội, thêm sức, kết hôn và xức dầu cho bạn. Những người dâng thánh lễ cho ý định của bạn và cầu nguyện cho bạn. Xin Thiên Chúa chúc lành cho các linh mục của chúng ta nhân danh Chúa Giêsu, Vị Thượng Tế đời đời của chúng ta. Amen.