Kinh Thánh, Suy Niệm, Lời Chúa, Tranh Thiếu Nhi Chúa Nhật 5 Phục Sinh

Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 5 Phục sinh năm A

https://tgpsaigon.net/bai-viet/kinh-thanh-bang-hinh-chua-nhat-5-phuc-sinh-nam-a-48590
Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 5 Phục sinh năm A

Phúc âm: Ga 14,1-12
HÃY TIN VÀO CHÚA

Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng:
“Anh em đừng xao xuyến ! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.”

Suy niệm:

Trong bữa Tiệc Ly, Chúa Giê-su trấn an các môn đệ “đừng xao xuyến!” Thế nhưng chính Ngài lại xao xuyến, xao xuyến đến cực độ. Tin Mừng cho biết Ngài xao xuyến khi thông báo “một người trong anh em sẽ nộp Thầy” (Ga 13,21); lúc cầu nguyện trong Vườn Dầu, đối diện với con đường khổ nạn và cái chết trên thập giá, Ngài xao xuyến đến độ hãi hùng (Mc 14,33), thậm chí máu cùng với mồ hôi đổ ra (Lc 22,44). Chúa khuyên các môn đệ đừng xao xuyến vì Ngài đã gánh lấy những xao xuyến đó và cho các môn đệ bí quyết để “đừng xao xuyến!”; đó là: “Hãy tin vào Thiên Chúa, và tin vào Thầy!” Những vấn nạn của cuộc sống, nếu chỉ đi tìm lời giải đáp ở những sự đời này, người ta sẽ lâm vào chỗ bế tắc! Thế nhưng, “tin vào Chúa và tin vào Thầy,” không phải các chướng ngại được cất đi, nhưng chúng được biến đổi trở thành phương thế đạt tới ơn cứu độ đời đời.

Mời Bạn:

Sống giữa cuộc đời đầy bất trắc, khó khăn này, ai mà không “xao xuyến”! Xao xuyến vì cơm áo gạo tiền, vì công danh sự nghiệp, vì bổn phận trách nhiệm, vì hiện tại và tương lai, vì… và vì… Chúa kêu mời chúng ta “hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”. Chúa Ki-tô đã sống lại và chúng ta cũng được sống lại với Đức Ki-tô, vì thế “hãy tìm kiếm những sự trên trời, nơi Đức Ki-tô đang ngự bên hữu Thiên Chúa” (Cl 3,1).

Sống Lời Chúa:

Hôm nay và từ nay, gia đình tôi quyết trung thành đọc và suy niệm Lời Chúa mỗi ngày.

Cầu nguyện:

Lạy Chúa Giê-su, giữa bao thử thách của cuộc đời, xin ban thêm đức tin cho chúng con. Amen.

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 5 Phục sinh năm A

https://tgpsaigon.net/bai-viet/bai-giang-chua-nhat-cho-thieu-nhi-chua-nhat-5-phuc-sinh-nam-a-60240
Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 5 Phục sinh năm A

Ga 14,1-12

Ðức Giêsu đáp: “Chính Thầy là con đường,
là sự thật và là sự sống”. (Ga 14,6)

Thiếu nhi chúng con yêu quí,

1. Chúng con vừa nghe một bài Tin Mừng rất hay. Cha đố chúng con trong bài Tin Mừng này Chúa tự ví mình là gì nào?

– Thưa cha Chúa bảo Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống.

– Chúng con rất giỏi.

– Thế chúng con còn nhớ Chúa Nhật trước Chúa xưng mình là gì không?

– Dạ thưa cha, Chúa xưng mình là cái cửa.

– Rất đúng, chúng con nhớ rất giỏi. Và lần trước cha đã nói với chúng con về cái cửa. Cha đã nói cửa là lối ra vào. Còn hôm nay Chúa bảo mình là con đường thì Chúa muốn nói gì nào?

-…….

– Người ta làm đường để làm gì chúng con.

– Thưa để đi.

– Vậy thì khi Chúa bảo mình là đường thì Chúa muốn nói Chúa là lối đi. Chúng con thấy mỗi lối đi phải có một điểm tới.

Khi Chúa nói mình là con đường thì Chúa nói cho mọi người biết Ngài là lối đi dẫn con người tới một điểm mà Chúa nói: “Thầy đi để dọn chỗ cha các con, để rồi Thầy ở đâu chúng con cũng sẽ ở đấy với Thầy”(Ga 14,1-2).

Vậy thì nơi Chúa bảo sẽ dẫn những ai tin yêu Chúa đến đó là ở đâu vậy chúng con.

– Thưa đó là Thiên Đàng.

Thiên Đàng là nơi Chúa muốn dẫn những người tin yêu Chúa tới đó. Đó là đích điểm của mọi người nếu họ biết sống như Chúa đã sống. Và sống ở Thiên Đàng mới là cuộc sống thật, cuộc sống đời đời, cuộc sống vĩnh cữu, cuộc sống hạnh phúc, cuộc sống không còn đau khổ, cuộc sống không còn đổi thay…Đó là cuộc sống của Chúa. Sống ở Thiên Đàng là được tham dự vào cuộc sống của Chúa.

2. Vậy muốn có được cuộc sống đó thì ta phải làm gì chúng con?

Thưa phải đặt chân vào con đường mang tên GIÊSU. Con đường mang tên Giêsu còn có tên là gì nữa chúng con. Đó là con đường yêu thương.

Như vậy là cha đã có câu trả lời cho chúng con rồi. Muốn được về trời với Chúa sau khi kết thúc cuộc sống ở dưới trần gian này chúng ta chỉ có một con đường duy nhất đó là sống yêu thương như Chúa đã sống.

Vậy sống yêu thương như Chúa là sống như thế nào?

Nhìn vào cuộc sống của Chúa Giêsu cha thấy Chúa đã sống yêu thương thật như thế này.

a. Trước hết Chúa đã chọn cuộc sống nghèo. Nghèo ở đây không phải là nghèo khổ, nghèo không có gì để ăn, không có gì để mặc mà là sống tin tưởng và phó thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa Cha.

Chúng con thấy, suốt cuộc đời trần thế, ngoại trừ những năm ẩn dật tại Nazareth, còn thì chúng ta thấy Chúa sống ở ngoài đường hơn là ở trong nhà: “Con chim có tổ, con chồn có hang, Con Người không có chỗ tựa đầu.”

Người ta bảo: “Đức Phật nghèo nhưng hãy còn giàu hơn Chúa vì ít ra Đức Phật cũng còn có một gốc cây bồ đề để làm chỗ trú chân”. Còn Chúa, Chúa đã sống như một con người không có chỗ tựa nương.

– Chúa đã khởi sự cuộc đời của Ngài ở ngoài đường. Hang Belem không phải là một mái nhà.

– Ngài sống ở ngoài đường. Có vào nhà ai thì cũng chỉ là tạt qua chứ không phải là để cư trú ở đó lâu ngày.

– Ngài chết cũng ở giữa đường chỗ có nhiều người qua lại.

– Và hầu như những cuộc gặp gỡ giữa Ngài với mọi người cũng được diễn ra ở ngoài đường. Gặp rồi lại đi chứ không dừng lại.

Tại sao Ngài làm thế?

Tại vì Chúa muốn cảm thông với kiếp sống nghèo của con người.

Hơn nữa vì Chúa nghèo cho nên những người nghèo dễ gần gũi với Chúa hơn.

b. Thứ đến cha thấy Chúa biết quan tâm đến mọi người.

Chẳng hạn Chúa quan tâm đến nỗi khổ của một người mẹ mất con ở thành Naim, Chúa quan tâm đến người mù cứ phải đợi mãi bên hồ mà không có ai giúp đỡ. Hay….

Chúng con hãy tập cho mình biết quan tâm đến người khác như Chúa.

Đây là một câu chuyện có thật:

Ông Leo Buscaglia lần kia có kể về cho mọi người về một cuộc thi mà ông là giám khảo. Mục đích của cuộc thi này là tìm ra đứa trẻ biết quan tâm đến người khác nhất. Người thắng cuộc là một em bé 4 tuổi.

Người hàng xóm của em là một ông lão vừa mất vợ. Nhìn thấy ông khóc, cậu bé đến sân nhà ông, lại gần, rồi leo lên ngồi vào lòng ông và cứ ngồi lâu như thế. Khi mẹ em hỏi em đã trò chuyện những gì với ông ấy, cậu bé trả lời:

– Không có gì mẹ ạ. Con chỉ để ông khóc!

Việc làm của em bé này khó hay dễ chúng con. Chúng con có thể làm được những việc tương tự như vậy hay không?

c. Cuối cùng cha thấy Chúa luôn sống tốt với mọi người. Có lần sau khi Chúa giảng, có một người đã lớn tiếng ca tụng Chúa rằng: “Ông ấy làm việc gì cũng tốt đẹp cả: ông làm cho kẻ điếc nghe được, và kẻ câm nói được.”(Mc 7,37)

Chúng con cũng hãy bắt chước Chúa luôn sống tốt với mọi người, đừng làm điều gì xấu đối với bất cứ ai, đừng cư xử không đẹp với bất cứ một người nào. Nhưng đối với ai mình cũng cố gắng sống thật tốt.

Hôm đó khi món kem trái cây đã giảm giá, một cậu bé bước vào quán cà phê và ngồi vào một chiếc bàn. Cô phục vụ đặt ly nước mát trước mặt cậu.

– Một ly kem trái cây giá bao nhiêu vậy thưa cô? Cậu bé hỏi.

– 50 xu. Cô trả lời.

Cậu bé rút tay ra khỏi túi quần và cẩn thận đếm những đồng tiền xu mình đang có.

– Thế còn một ly kem loại thường giá bao nhiêu vậy cô? Cậu hỏi tiếp.

Nhìn khách vào quán đang còn đợi chỗ, cô phục vụ trở nên mất kiên nhẫn:

– 35 xu. Cô trả lời có vẻ khó chịu.

Cậu bé đếm đi đếm lại những đồng xu của mình một lần nữa rồi nói:

– Thế thì cháu chọn ly kem loại thường thôi!

Cô phục vụ mang kem đến và quay đi. Cậu bé ăn xong, đến quầy trả tiền rồi đi khỏi. Khi quay lại, cô phục vụ bất chợt nghẹn ngào trước những gì cô nhìn thấy. Trên bàn, bên cạnh ly kem đã ăn hết là số tiền 15 xu đặt ngay ngắn – tiền thưởng phục vụ dành cho cô.

Có bao giờ chúng con tốt với người khác như vậy chưa. Cha chúc chúng con biết sống như Chúa và như lời Chúa hứa, những ai biết sống như Chúa thì mai mốt có phải chết đi thì Chúa cũng đón đưa người đó vào Thiên Đàng với Chúa để Chúa ở đâu thì người ấy cũng ở đó với Ngài. Amen.

CHÚA NHẬT V PHỤC SINH

Dẫn vào Thánh lễ

Con nay làm vẻ vang Cha

Con làm hoàn tất việc Cha trao rồi

Lời Ngài như nhắc bảo tôi

Làm vinh danh Chúa giữa đời đừng quên.

Các bạn thân mến, hôm nay Chúa nhật thứ năm Phục sinh: Chúa Giêsu là đường, là sự thật và là sự sống (Ga 14,1-12).

Hôm nay, với lời yêu cầu của Phi-líp-phê: “Xin tỏ cho chúng con thấy Cha” (Ga 14,8), Chúa Giêsu đã mặc khải cho chúng ta biết: ai thấy Ngài là thấy Chúa Cha.

Chúa Giêsu chính là con đường, để qua Ngài, chúng ta đến với Chúa Cha. Nơi Ngài, chúng ta tìm được sự thật. Đó là sự sống đời đời.

Cùng hiệp dâng Thánh lễ, xin các bạn thiếu nhi hãy tâm niệm câu nói của Chúa Giêsu: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”. Xin cho chúng ta biết hăng say tìm kiếm Chúa và sống với Ngài cho phải đạo làm con. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 6,1-7)

Đoạn sách Công vụ Tông đồ kể lại việc các Tông đồ cầu nguyện và đặt tay trên bảy người đầy Thánh Thần. Họ đã được cộng đoàn tuyển chọn để chuyên lo việc phục vụ bàn ăn.

Bài đọc 2 (1Pr 2,4-9)

Thánh Phêrô nhắn nhủ các tín hữu rằng: đến cùng Đức Kitô, Ngài là viên đá sống động bị loài người loại bỏ. Nhờ Ngài, chúng ta trở nên những người được tuyển chọn, là dân riêng của Thiên Chúa.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu đã tự giới thiệu mình: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”. Tin tưởng nơi lời dạy của Chúa Giêsu, chúng ta cùng sốt sắng dâng lời cầu xin.

  1. Cái chết và sự sống lại của Chúa Giêsu đã khai sinh Giáo hội. Xin cho Giáo hội luôn lớn mạnh trong niềm tin vào Đức Kitô là sự thật và là sự sống. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Chúa Giêsu đã xuống thế làm người và mang thân phận một người châu Á. Xin cho nhiều người tại châu Á/ tin nhận Chúa Giêsu là đường dẫn con người đến với Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Chúa Giêsu là kho tàng sự thật. Xin cho những người đang sống trong tuyệt vọng/ nhận ra Chúa Giêsu là chỗ dựa vững chắc cho cuộc đời của họ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Cánh đồng truyền giáo trên quê hương Việt Nam còn bao la rộng lớn. Xin cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ trở thành những chứng nhân, đem Chúa Giêsu đến với anh chị em lương dân. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, ai thấy Ngài là thấy Chúa Cha. Xin củng cố niềm tin của chúng con, xin khơi lên trong lòng chúng con ngọn lửa yêu mến Chúa, để chúng con chỉ muốn và làm những điều Chúa muốn. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 5 Phục Sinh

Thiếu nhi Ngọc Lâm –Hội thao xưng tội 2

https://www.facebook.com/TNTT.GXNgocLam/posts/pfbid0oagDN6snaac3Fk2FmmXs1h2d9uojHNoKoct8L56d6NBGE8ReoyVYNRHszY4Gb46Ql

Trò chơi ô chữ Chúa Nhật V Phục Sinh 2023 Năm A

Đáp án: Chúa Nhật IV Phục Sinh 2023 – Năm A

1. Cửa

2. Chạy trốn

3. Chúng

4. Sau

5. Du mục

6. Thính giác

7. Sói dữ

8. Đức Giê-su

9. Đồng cỏ

10. Lông

11. Làm việc lành

12. Ăn miếng trả miếng

13. Con chiên lạc

Phúc Âm: Ga 14, 1-12

“Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi; Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi”. Ông Tôma thưa Người rằng: “Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?” Chúa Giêsu đáp: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy. Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người”. Philipphê thưa: “Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha, và như thế là đủ cho chúng con”. Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: “Thầy ở với các con bấy lâu rồi, thế mà con chưa biết Thầy ư, Philipphê? Ai thấy Thầy là xem thấy Cha, sao con lại nói “Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha”? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm những việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha”.

Ðó là lời Chúa.

VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH A
Tin Mừng thánh Gioan 14,1-12
TIN MỪNG

1 Anh em đừng xao xuyến! Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. 2 Trong nhà Cha Thầy, có nhiều chỗ ở; nếu không, Thầy đã nói với anh em rồi, vì Thầy đi dọn chỗ cho anh em.3 Nếu Thầy đi dọn chỗ cho anh em, thì Thầy lại đến và đem anh em về với Thầy, để Thầy ở đâu, anh em cũng ở đó.4 Và Thầy đi đâu, thì anh em biết đường rồi.”
5 Ông Tô-ma nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường? “6 Đức Giêsu đáp: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.7 Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ, anh em biết Người và đã thấy Người.”
8 Ông Phi-líp-phê nói: “Thưa Thầy, xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha, như thế là chúng con mãn nguyện.”
9 Đức Giêsu trả lời: “Thầy ở với anh em bấy lâu, thế mà anh Phi-líp-phê, anh chưa biết Thầy ư? Ai thấy Thầy là thấy Chúa Cha. Sao anh lại nói: “Xin tỏ cho chúng con thấy Chúa Cha”?
10 Anh không tin rằng Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy sao? Các lời Thầy nói với anh em, Thầy không tự mình nói ra. Nhưng Chúa Cha, Đấng luôn ở trong Thầy, chính Người làm những việc của mình.
11 Anh em hãy tin Thầy: Thầy ở trong Chúa Cha và Chúa Cha ở trong Thầy; bằng không thì hãy tin vì công việc Thầy làm.12 Thật, Thầy bảo thật anh em, ai tin vào Thầy, thì người đó cũng sẽ làm được những việc Thầy làm. Người đó còn làm những việc lớn hơn nữa, bởi vì Thầy đến cùng Chúa Cha.
1  “Do not let your hearts be troubled. You have faith in God; have faith also in me.
2 In my Father’s house there are many dwelling places. If there were not, would I have told you that I am going to prepare a place for you?3  And if I go and prepare a place for you, I will come back again and take you to myself, so that where I am you also may be.
4 Where (I) am going you know the way.”
5 Thomas said to him, “Master, we do not know where you are going; how can we know the way?”
6 Jesus said to him, “I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me.
7 If you know me, then you will also know my Father. From now on you do know him and have seen him.”
8 Philip said to him, “Master, show us the Father,  and that will be enough for us.”
9 Jesus said to him, “Have I been with you for so long a time and you still do not know me, Philip? Whoever has seen me has seen the Father. How can you say, ‘Show us the Father’?
10 Do you not believe that I am in the Father and the Father is in me? The words that I speak to you I do not speak on my own. The Father who dwells in me is doing his works.
11 Believe me that I am in the Father and the Father is in me, or else, believe because of the works themselves.
12 Amen, amen, I say to you, whoever believes in me will do the works that I do, and will do greater ones than these, because I am going to the Father
I. HÌNH TÔ MÀU

* Chủ đề của hình này là gì?

…………………………………………………
* Bạn hãy viết câu Tin mừng thánh Gioan 14,1
…………………………………………………
…………………………………………………
…………………………………………………
…………………………………………………
II. TRẮC NGHIỆM

01. Khi các môn đệ xao xuyến, Đức Giêsu đã nói: (Ga 10,1)
a. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.
b. Anh em đừng sợ, Thầy đã thắng thế gian.
c. Anh em hãy phó thác mọi sự cho Thiên Chúa.
d. Anh em hãy tin tưởng vào Thiên Chúa, vì Ngài là Cha của anh em.

02. Ai đã nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường?” (Ga 14,5)
a. Ông Phêrô.
b. Ông Philípphê.
c. Ông Tôma.
d. Ông Gioan.

03. Đức Giêsu nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là … … … .” (Ga 14,6)
a. Sự sống lại.
b. Sự sống.
c. Ánh sáng trần gian.
d. Ơn cứu độ cho trần gian.

04. Ai đã xin cùng Đức Giêsu cho họ thấy Chúa Cha (Ga 14,8)
a. Ông Phêrô.
b. Ông Philípphê.
c. Ông Tôma.
d. Ông Gioan.

05. Đức Giêsu nói: Ai thấy Thầy là thấy ai? (Ga 14,9)
a. Chúa Cha.
b. Thánh Thần.
c. Thần Khí của Thiên Chúa.
d. Những công trình của Thiên Chúa.

III.  Ô CHỮ

Những gợi ý

01. Đức Giêsu nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là … … … .” (Ga 14, )

02. Khi các môn đệ thế nào thì Đức Giêsu  mời gọi họ hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy? (Ga 14, )

03. Người đã nói với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết được đường.” (Ga 14, )

04. Đức Giêsu nói với các môn đệ: Nếu anh em biết Thầy, anh em cũng biết … … … .” (Ga 14, 7)

05. Đức Giêsu nói: Ai thấy Thầy là thấy Ai? (Ga 14, 9)

06. Khi ông Tôma hỏi, Đức Giêsu nói Ngài là gì? (Ga 14, 6)

Hàng dọc : Chủ đề của ô chữ này là gì ?

IV. CÂU THÁNH KINH HỌC THUỘC LÒNG
“Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống”

Tin Mừng thánh Gioan 14,6

Lời giải đáp
VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 5 PHỤC SINH A

I. HÌNH TÔ MÀU
* Chủ đề
Sự Hiện Diện Của Chúa Giêsu
* Tin mừng thánh Gioan 14,1
“Anh em đừng xao xuyến!
Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy”.
II. TRẮC NGHIỆM
01. a. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy (Ga 10,1).
02. c. Ông Tôma (Ga 14,5)
03. b. Sự sống (Ga 14,6)
04. b. Ông Philípphê (Ga 14,8)
05. a. Chúa Cha (Ga 14,9)
III. Ô CHỮ
01. Sự sống (Ga 14,6)
02. Xao xuyến (Ga 14,1)
03. Tôma (Ga 14,5)
04. Cha Thầy (Ga 14,7)
05. Chúa Cha (Ga 14,9)
06. Sự thật (Ga 14,6)
Hàng dọc : Sự Thật
NGUYỄN THÁI HÙNG
Nguồn: thanhlinh.net

https://giaophannhatrang.org/vi/news/Giai-Dap-Giao-Ly/vui-hoc-thanh-kinh-chua-nhat-5-phuc-sinh-a-25459.html

Tranh tô màu – Chúa Nhật V Phục Sinh A

Phúc Âm: Ga 14, 1-12

“Thầy là đường, là sự thật và là sự sống”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Lòng các con đừng xao xuyến. Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy. Trong nhà Cha Thầy có nhiều chỗ ở, nếu không, Thầy đã nói với các con rồi; Thầy đi để dọn chỗ cho các con. Và khi Thầy đã ra đi và dọn chỗ cho các con rồi, Thầy sẽ trở lại đem các con đi với Thầy, để Thầy ở đâu thì các con cũng ở đó. Thầy đi đâu, các con đã biết đường rồi”. Ông Tôma thưa Người rằng: “Lạy Thầy, chúng con không biết Thầy đi đâu, làm sao chúng con biết đường đi?” Chúa Giêsu đáp: “Thầy là đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến được với Cha mà không qua Thầy. Nếu các con biết Thầy, thì cũng biết Cha Thầy. Ngay từ bây giờ các con biết và đã xem thấy Người”. Philipphê thưa: “Lạy Thầy, xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha, và như thế là đủ cho chúng con”. Chúa Giêsu nói cùng ông rằng: “Thầy ở với các con bấy lâu rồi, thế mà con chưa biết Thầy ư, Philipphê? Ai thấy Thầy là xem thấy Cha, sao con lại nói “Xin tỏ cho chúng con xem thấy Cha”? Con không tin rằng Thầy ở trong Cha và Cha ở trong Thầy ư? Những điều Thầy nói với các con, không phải tự mình mà nói, nhưng chính Cha ở trong Thầy, Ngài làm mọi việc. Các con hãy tin rằng Thầy ở trong Cha, và Cha ở trong Thầy. Ít ra các con hãy tin vì các việc Thầy đã làm. Thật, Thầy bảo thật các con: Ai tin vào Thầy, người ấy sẽ làm những việc Thầy đã làm. Người ấy còn làm được những việc lớn lao hơn, vì Thầy về với Cha”.

Tranh tô màu – Chúa Nhật V Phục Sinh A