Giáo xứ có 222 em thiếu nhi được Rước Lễ lần đầu vào Chúa Nhật 11/06/2023

Có thể là hình ảnh về văn bản

CẢM NHẬN NGÀY RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU
Đối với hầu hết mỗi người Kitô hữu, ngày được Rước Lễ lần đầu là một ngày trọng đại, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Ngày mà chúng ta đều hân hoan vì được Chúa ngự vào lòng, trong tình yêu thương của Thiên Chúa cùng sự quan tâm, đồng hành của quý Cha, quý Sơ, các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng và mọi người , tất cả đã âm thầm cầu nguyện và chuẩn bị cho Thánh Lễ Rước Lễ lần đầu của chúng ta được diễn ra một cách trọng thể và tâm tình nhất.🙏
Nhân dịp 222 em thiếu nhi trong giáo xứ được Rước Lễ lần đầu vào Chúa Nhật 11/06/2023, xin gửi đến các em tâm tình của một anh huynh trưởng – giáo lý viên trong giáo xứ, hoài niệm ngày đầu tiên mà anh được đón nhận Chúa Thánh Thể.
“Ngày hôm nay là một ngày rất đặc biệt trong cuộc đời con. Thánh lễ hôm nay không chỉ đánh dấu ngày hoàn thành chương trình giáo lý “Đến bàn Tiệc Thánh” của con; mà còn đánh dấu cho sự trưởng thành trong suy nghĩ và hành động qua nghi thức sám hối với lời xin lỗi và lời tuyên hứa của mình!
Lần đầu tiên Chúa ngự vào lòng, linh hồn con đã vui sướng vì được Chúa viếng thăm và ở lại. Dưới hình Bánh và Rượu, Chúa đã trao ban chính thân thể và máu thánh Chúa, để con hiểu rằng Chúa luôn yêu thương con vô cùng.
Khi con được rước lấy Bí tích tình yêu Chúa Ki-tô, cũng chính là khi con cảm nếm được Thiên Đàng một cách thật trọn vẹn. Từ nay Chúa ở với con, nên hãy để con được sống cho Chúa.
Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể! Hãy để quả tim con đầy tràn sự sống thiêng liêng này, xin hãy cai trị nơi trái tim chúng con. Để giây phút này cho đến suốt cuộc đời, trái tim con thuộc về Chúa và để cuộc đời của con nên giống cuộc đời của Người.
‘Lần đầu tiên Chúa đến viếng thăm hồn con.
Ôi biết bao êm đềm được rước Chúa trong cuộc đời.
Ôi phút giây huyền linh tháng ngày
Con vẫn hằng xin như nai khát tìm đến suối hiền.
Tâm hồn con mong Chúa bao ngày đêm’.
(Được rước Chúa – Lm Nguyễn Duy)”
– Bụi Hèn –
Xin Chúa luôn đồng hành với mỗi người chúng ta, đặc biệt là 222 em Rước lễ Lần đầu sắp tới, để các em luôn yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự thánh lễ và dọn mình sốt sắng rước lễ, được lớn lên trong Tình yêu Thánh Thể và sinh nhiều hoa trái tốt lành cho Giáo Hội và xã hội!
Chúc mừng 222 em được rước lễ lần đầu. 11/06/2023 Mời xem ảnh: