Ơn Gọi: Đi Theo Chúa, Bạn Có Dám?

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'மி Fanpage ON GỌI THÁNH HIẾN ĐI THEO CHÚA, BẠN cÓ DÁM?'

Trong đời sống hôm nay, có lẽ các bạn trẻ còn e ngại mà đứng mãi ở ngã ba đường đời của mình và đặt câu hỏi:
“Tôi có xứng đáng để đi theo ơn gọi của Ngài không?
“Liệu Ngài có gọi tôi không?
“‘Khó quá làm sao mà chọn bây giờ nhỉ!!!
Nhưng nếu ngẫm nghĩ lại thì thật là khó, nếu bây giờ mình bỏ tất cả mà đi theo Chúa, thì liệu mình có dám.
Đi theo Chúa chẳng phải ngày một ngày hai, mà đi theo Chúa là đi cả chặng đường dài.
Vác Thập Giá mà theo Chúa.
Nhưng đôi khi chúng ta còn lo sợ
Mà cái sợ ấy đơn giản chỉ là sợ không xứng với Chúa, sợ vào dòng rồi không theo kịp anh em chị em của mình, sợ mình dở quá thì làm sao mà đi tu đây,sợ tu không được và sợ đủ thứ trên đời…
Nhưng chúng ta hãy đừng sợ,
Chúa Giêsu đã nói với chúng ta là đừng sợ vì Ngài luôn ở bên chúng ta.
Đôi khi ta lại để đánh mất một cơ hội nào đó mà Ngài ban cho chúng ta, nhưng nên nhớ rằng Ngài luôn mời gọi chúng ta bước theo Ngài.
Đừng để những cái sợ ấy luôn đi sâu vào chúng ta mà khiến chúng ta đánh mất đi ơn gọi của mình.
Hãy nhớ rằng, chẳng có tu sĩ nào mà hoàn hảo trọn vẹn trước khi đi theo Chúa cả.Có những người trước khi đi tu thì chẳng biết đi tu là gì, có những người trước khi đi tu thì chẳng thích tu đâu, có những người trước khi đi tu thì cũng gọi là những bậc tay anh chị…
Nhưng ta hãy xem ta tựa một cái cây, được Ngài săn sóc, cắt tỉa để trở nên một cái cây có giá trị, một cái cây tốt và đẹp trong thời gian uốn nắng.
Chúng ta cũng như thế, đi vào dòng, chúng ta sẽ được sửa dạy để trở nên một người tu sĩ của Chúa.
Đừng ngần ngại vì những lý do ấy, hãy đến với Ngài,hãy học với Ngài và hãy đi theo Ngài tức thì những thứ không cần thiết khác sẽ dần biến mất.
Đi theo Chúa không cần quá tài giỏi, chỉ cần phục vụ những gì mình có thể làm cho Ngài là đủ,phục vụ trong tình yêu thương của Thiên Chúa, phục vụ cho Chúa và phục vụ cho tha nhân, vì Ngài không đòi hỏi chúng ta phải quá tuyệt vời, phải quá hoàn hảo.
Hãy vào làm vườn nho của Chúa đi rồi Ngài sẽ trả công bội hậu cho bạn.Vậy bạn hãy can đảm mà vào dòng đi, rồi sao này bạn sẽ được Ngài trả công bội hậu.
Bởi vì lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít, vậy bạn có dám đi làm thợ gặt cho Chúa?
Đi trong âm thầm sẽ về trong nước mắt về trong tay ôm bó lúa, lòng mừng vui sướng bao la.
Những lo âu buồn sầu hãy phó thác vào Chúa, tốt nhất là chúng tay hãy chạy đến với Chúa, cầu nguyện với Ngài và thì thầm bên Ngài rằng: “Chúa ơi, xin Chúa cho con nhận ra thánh ý của Chúa.”
Càng cầu nguyện, càng nhận ra ý Chúa, tuy Ngài không nói trực tiếp với chúng ta nhưng vào một chiều nào đó khi ngồi ngẫm nghĩ lại, chúng ta sẽ cảm nhận được tiếng Chúa đang nói với ta qua từng sự việc, từng hành động, từng phút từng giây trong mỗi ngày.
Vậy chúng ta hãy can đảm bước theo chân Chúa, dù Thập Giá nặng nề, nhưng khi theo chân Chúa bền đỗ đến cùng khi nào ta về với Chúa thì ta mới nhận ra rằng, ở nhà Chúa còn hạnh phúc hơn ở trần gian này gấp bội.
Đi theo Chúa, bạn có dám?
Hãy thử một lần, đừng để mất đi cơ hội ấy.Đừng quá lo lắng, Chúa sẽ có cách riêng của Ngài.
Ngài sẽ chẳng bao giờ bỏ rơi ta, vì Ngài đã thấy và biết ta khi ta chưa thành hình trong thai mẹ.
Hãy đến với Ngài, vì ách của Ngài êm ái, gánh của Ngài thì nhẹ nhàng.
Hãy trở nên người tu sĩ cho Chúa, hiến dâng đời mình cho Chúa.
Đừng đứng và chần chừ mãi ở ngã ba đường đời.
Ơn gọi nào cũng là trân quý, vì vậy hãy đến ở nhà Ngài mà dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa bạn nhé!
CÁCH PHÂN BIỆT LINH MỤC GIỐNG CHÚA VÀ LINH MỤC KHÁC CHÚA
Linh mục quyết định đời sống Đạo của 1 giáo xứ. Linh mục làm sao, giáo dân làm vậy.
LINH MỤC ĐI TRƯỚC, DÂN CHÚA BƯỚC SAU.
Linh mục thánh thiện, giáo dân sốt sắng.
Linh mục sốt sắng, giáo dân bình thường.
Linh mục bình thường, giáo dân tầm thường.
Linh mục tầm thường, giáo dân bỏ đạo.
Giáo dân bỏ đạo, nhà thờ đóng cửa.
Linh mục đạo đức thánh thiện, giáo dân đạo đức thánh thiện. Linh mục hách dịch trịch thượng, giáo dân kiêu ngạo ngông nghênh.
Linh mục cũng là người quyết định về hình ảnh của Thiên Chúa. Hình ảnh Thiên Chúa tốt lành thánh thiện hay bị méo mó biến dạng là do Linh mục.
Linh mục giống Chúa là Linh mục thật.
Linh mục khác Chúa là Linh mục giả.
XIN TẠM GỌI LINH MỤC THẬT LÀ NHỮNG LINH MỤC NHƯ LÒNG CHÚA MONG ƯỚC VÀ NHƯ LÒNG DÂN CHÚA MONG CHỜ.
XIN TẠM GỌI LINH MỤC GIẢ LÀ NHỮNG LINH MỤC CỦA THẾ GIAN, TIỀN BẠC VÀ QUYỀN LỰC.
Chức Linh mục rất cao trọng & vinh dự. Vinh dự đến nỗi được gọi là Chức Thánh. Vì Linh mục chính là 1 Đức Giê-su khác.
Tuy nhiên:
VINH DỰ CÀNG LỚN, TRÁCH NHIỆM CÀNG CAO.
Như chính Chúa Giê-su đã phán:
AI ĐƯỢC GIAO NHIỀU, THÌ SẼ BỊ ĐÒI NHIỀU.
Giao 10 nén, phải sinh lời 10 nén.
Nếu không sinh lời, thì sẽ bị Chúa Giê-su cảnh cáo rất đanh thép: Còn tên đầy tớ vô dụng kia, hãy quăng nó ra chỗ tối tăm bên ngoài: ở đó, sẽ phải khóc lóc nghiến răng.” (Mt 25,30)
Ngài còn cảnh cáo: “Khốn cho các ngươi khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế.( Lc 6,26)
Ngài lại phán rằng: Kìa có những kẻ đứng chót sẽ được lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ phải xuống hàng chót.”( Lc 13,30)
Rồi Ngài minh định: Không có gì che giấu mà sẽ không được tỏ lộ, không có gì bí mật, mà người ta sẽ không biết. (Mt 10,26)
Vậy anh em hãy ăn ở như con cái ánh sáng; mà ánh sáng đem lại tất cả những gì là lương thiện, công chính và chân thật.(Ep 5,7).
Không ai được phép tự mãn về chức Linh mục mình được Chúa quảng đại ban cho , vì Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá trở nên những Linh mục thánh thiện của Ngài. (x Mt 3,9).
Có người nói lý do có nhiều Linh mục giả là vì: “Chủng viện chỉ dạy các Chủng sinh làm “cha” chứ không dạy làm “con”. Và các Chủng sinh chỉ học làm “cha”, chứ không học làm “con”.
Không biết điều đó có đúng không?
CÁCH PHÂN BIỆT LINH MỤC THẬT VÀ LINH MỤC GIẢ:
Linh mục thật thì luôn nỗ lực là 1 Đức Giêsu khác. Còn Linh mục giả thì lại quá khác Đức Giêsu.
Linh mục thật là phiên bản 2 của Đức Giêsu, còn Linh mục giả thì “Bye Bye” Đức Giêsu.
Linh mục thật thì cử hành Mục vụ, còn Linh mục giả thì cử hành Dịch vụ.
Linh mục thật thì mang vào mình mùi Chúa và mùi chiên, mùi hôi và mùi thơm. Còn linh mục giả thì mang vào mình mùi tiền và mùi quyền.
Linh mục thật thì ngày càng nên giống Chúa Giêsu. Còn linh mục giả thì ngày càng bị thế gian khống chế.
Linh mục giả thì có bộ sưu tập hoành tráng và đẳng cấp về chim thú, cây cảnh, đồ cổ, hàng độc và động vật quý hiếm… Còn linh mục thật thì có bộ sưu tập đầy tràn các nhân đức thánh thiện, tình yêu thương và vinh dự rửa tội cho rất nhiều tân tòng.
Linh mục giả thì luôn lợi dụng và lạm dụng Chức Thánh cho mục đích ích kỷ của cá nhân mình. Còn linh mục thật thì luôn nỗ lực nâng niu và trân trọng Chức Thánh cho Chúa và cộng đoàn dân Chúa.
Linh mục thật thì ngày càng sống đúng Phúc Âm. Còn Linh mục giả thì ngày càng sống phản Phúc Âm.
Linh mục thật thì rao giảng Tin Mừng, tin vui. Còn Linh mục giả thì rao giảng tin buồn, tin tức.
Linh mục thật thì làm cho dân Chúa được lợi. Còn Linh mục giả thì lợi dụng dân Chúa cho túi tiền và quyền lực của mình.
Linh mục thật thì luôn viết sẵn di chúc và chuẩn bị sẵn sàng cho giờ chết đột ngột của mình để nỗ lực sống tốt lành thánh thiện. Còn linh mục giả thì sống trôi nổi không biết đến ngày mai, không biết sẽ đi đâu về đâu.
Linh mục thật thì vâng lời vô điều kiện Đức giám mục đi bất kỳ giáo xứ nào, bất cứ thời gian nào, kể cả vùng xâu vùng xa, kể cả là giáo xứ nghèo nàn lạc hậu, vùng ven hẻo lánh, vì Chúa ở khắp mọi nơi. Còn linh mục giả thì bất tuân chống đối bài sai hoặc không hài lòng với sự sắp xếp của Đức Giám mục. Hình như giáo xứ đó không có Chúa?
LINH MỤC GIẢ THÌ NGÔNG NGHÊNH, VÊNH VÁO, NGẠO NGHỄ VỀ CHỨC LINH MỤC CỦA MÌNH. CÒN LINH MỤC THẬT THÌ HOẢNG LOẠN, RUN SỢ, KHIÊM NHƯỜNG VÌ MÌNH LÀ LINH MỤC.
Linh mục thật thì mọi vinh quang và danh dự đều quy về Chúa. Còn linh mục giả thì mọi vinh quang và danh dự đều quy về mình.
Linh mục thật thì chăm chỉ ngồi tòa Giải tội để sẵn sàng đón con chiên lạc. Còn linh mục giả thì chăm chỉ thể dục thể thao và vui chơi quá mức.
Linh mục thật thì chân thành thẳng thắn chỉ ra cái sai của giáo dân, để họ ngày càng sống đẹp lòng Chúa. Còn linh mục giả thì dùng câu từ mĩ miều để vuốt ve họ.
Linh mục giả thì sống phong cách hưởng thụ, ăn trên ngồi trốc. Còn linh mục thật thì nỗ lực sống khiêm nhường phục vụ.
Linh mục thật thì rất ngại ngùng khi được gọi là “Cha”. Còn linh mục giả thì tự hào kiêu hãnh khi được gọi như vậy.
Linh mục thật thì luôn chỉ cho người ta thấy Chúa để chúc tụng, để ca ngợi và tôn vinh Chúa. Còn linh mục giả thì luôn chỉ cho người ta thấy mình để tôn vinh, để ca ngợi và chúc tụng mình.
Linh mục thật thì sắm xe ôtô vừa đủ để đi mục vụ vì dân Chúa còn nghèo đói. Còn linh mục giả thì sắm xe siêu sang đẳng cấp để ra oai với đời trong khi bần dân đói khổ.
Linh mục thật thì đơn sơ, khiêm nhường, nghiêm trang và cung kính trên bàn Thánh. Còn linh mục giả thì ngông nghênh, vênh váo, ngạo nghễ, hách dịch và trịch thượng.
Linh mục thật thì lo lắng xây dựng giáo xứ trên nền tảng sám hối, bác ái, công bằng, yêu thương, khiêm nhường và tha thứ. Ngài luôn nỗ lực xây dựng Giáo xứ trên nền đá. Nghĩa là mến Chúa và yêu thương tha nhân như chính mình. Còn linh mục giả thì chỉ lăm lăm xây cất, tiệc tùng, trống kèn rước phách om sòm inh ỏi xáo rỗng và trang trí lộng lẫy hình thức phô trương lòe loẹt bề ngoài. Linh mục giả chỉ xây dựng Giáo xứ trên nền cát. Nghĩa là chỉ chú trọng trang trí hình thức bề ngoài. Càng thùng đặc càng thanh tịnh. Càng thùng rỗng càng kêu to. Rồi sẽ bị sụp đổ tan tành.
Linh mục thật thì nói như Chúa đã nói và làm như Chúa đã làm. Còn linh mục giả thì nói khác Chúa đã nói và làm khác Chúa đã làm.
Linh mục giả thì biểu diễn nghệ thuật trên bàn Thánh. Vô xạ ép ra hương. Còn Linh thật thật thì tỏa hương thơm nhân đức trên bàn Thánh. Hữu xạ tự nhiên hương.
Linh mục thật thì chỉ nhận mình là chiếc bình sành dễ vỡ. Còn linh mục giả thì luôn nhận mình là một siêu thần tượng thượng đẳng.
Linh mục giả thì luôn bị chính quyền sỏ mũi, dắt mũi theo ý họ. Còn linh mục thật thì khôn khéo đàm phán với chính quyền để dân Chúa được lợi.
Linh mục thật thì luôn nhận mình chỉ là tội nhân rất cần lòng thương xót của Chúa. Còn linh mục giả thì luôn vỗ ngực tưởng bở tự phong cho mình là một thánh nhân.
Linh mục thật thì luôn phục vụ trong âm thầm khiêm tốn. Còn linh mục giả luôn phục vụ trong khoe khoang kiêu ngạo.
Linh mục thật thì Giáo dân tiếc khi chuyển xứ mới, đi dân Chúa nhớ, ở dân Chúa thương. Còn linh mục giả thì Giáo dân xin mời cha đi nhanh cho nước nó trong.
Linh mục thật thì sống đơn sơ, khó nghèo. Còn linh mục giả thì sống rườm rà, khó mà nghèo.
Linh mục thật thì thích sự phê bình chỉ trích để nhìn lại mình và canh tân. Còn linh mục giả thì chỉ thích được nịnh hót & tâng bốc hão lên tận 9 tầng mây xanh rồi bị ngã xuống cách đau đớn.
Linh mục thật thì thường nghĩ đến bàn Tiệc Thánh. Còn linh mục giả thì chỉ nghĩ đến bàn tiệc nhậu.
Linh mục thật thì làm cho Giáo dân tâm phục khẩu phục. Nói phải củ cải cũng nghe. Còn linh mục giả thì làm cho Giáo dân khẩu phục nhưng tâm không phục. Nói sai ai mà nghe nổi.
Linh mục thật thì luôn cầu nguyện đấm ngực sám hối. Còn linh mục giả thì luôn cầu nguyện vỗ ngực kể công.
Linh mục thật thì luôn cầu xin Chúa Thánh Thần để chuẩn bị kỹ lưỡng bài giảng cho dân Chúa. Còn linh mục giả thì lười biếng không chịu chuẩn bị và giảng luyên thuyên thao thao bất tuyệt.
Linh mục thật thì luôn giảng ngắn gọn, trọng tâm, xúc tích, đầy đủ. Còn linh mục giả thì luôn giảng dài, giảng dai, giảng dở.
Linh mục thật thì làm cho dân Chúa về nhà nhớ lời Chúa dạy bảo. Còn linh mục giả thì làm cho dân Chúa về nhà chỉ thấy nhớ lời mình quát mắng. Lời cha át cả lời Chúa.
Linh mục thật thì cho rằng nhà thờ to đẹp uy nghi lộng lẫy là do mình với cộng đoàn dân Chúa cùng xây. Linh mục giả thì chỉ nhận là công lao của cá nhân mình.
Linh mục giả thì chỉ chơi với đại gia nhà giàu đẳng cấp. Còn linh mục thật thì chơi với tất cả mọi tầng lớp xã hội.
Linh mục giả thì cao siêu kênh kiệu như ông quan xã. Còn linh mục thật thì khiêm nhường ân cần phục vụ như Đức Giêsu.
Linh mục thật thì yêu thích Ánh Sáng. Còn linh mục giả thì đam mê Bóng Tối.
Linh mục thật thì dùng tình thương để cảm hóa dân Chúa. Còn linh mục giả thì dùng quyền để thống trị họ.
Linh mục thật luôn sẵn sàng phục vụ vì Chúa và các Linh hồn. Còn linh mục giả thì chỉ phục vụ cho cái tôi & lợi ích của mình.
Linh mục thật thì luôn bám vào Chúa và Đức Mẹ. Còn linh mục giả thì luôn bám vào của cải và quyền lực thế gian.
Linh mục thật thì coi các Linh mục khác như anh em ruột. Còn linh mục giả thì coi Linh mục khác như kẻ thù.
Linh mục thật thì Thánh lễ là vô giá. Còn linh mục giả thì Thánh lễ phải có giá.
Linh mục giả thì có thời gian đi chơi mà không có thời gian đến thăm hỏi và xức dầu cho bệnh nhân sắp qua đời, bắt phải khiêng bệnh nhân đến nhà thờ mới ban Bí tích Xức dầu. Còn linh mục thật thì luôn sẵn sàng đến tận nhà người bệnh trao Bí tích bất kể ngày đêm.
Linh mục giả thì mở miệng ra là TIỀN TIỀN TIỀN. Còn Linh mục thật thì mở miệng ra là TÌNH TÌNH TÌNH.(tiền bạc và tình thương)
Linh mục giả thì dâng Lễ một cách vô hồn như cái đài, như cái máy, như cái Tivi. Còn linh mục thật thì dâng Lễ sốt sắng, thánh thiện, sống động và lắng đọng tâm hồn dân Chúa.
Linh mục thật thì luôn thiếu thời gian. Còn linh mục giả thì luôn thừa thời gian.
Linh mục giả thì có đến 3 bài giảng trong 1 Thánh lễ nhưng chủ đề chẳng ra đâu vào đâu. Còn linh mục thật thì chỉ có duy nhất 1 bài và những lời nhắc nhở ngắn gọn.
Linh mục giả thì luôn ngự ở trên núi cao, cao vút khiến giáo dân không ai với tới. Còn linh mục thật thì khiêm nhường cúi mình xuống sống chung với mọi người và thậm chí rửa chân cho họ như Chúa Giêsu.
Linh mục thật thì thành tâm đấm ngực ăn năn sám hối 9 lần. Còn linh mục giả thì không thèm đấm ngực ăn năn sám hối.
Linh mục thật thì luôn nỗ lực cố gắng kéo ơn Chúa xuống cho dân Chúa và giúp dân Chúa nhận ra sâu sắc tình yêu & lòng thương xót Chúa. Còn linh mục giả thì kéo dân ra xa Chúa và họ chỉ nhận ra được cái tôi to lớn của chính mình.
Linh mục thật thì được học và luôn hành. Còn linh mục giả thì được học nhưng lại không hành.(Thực hành điều đã học)
Linh mục giả thì luôn vỗ ngực cho mình to nhất Giáo xứ. Còn Linh mục thật thì cho rằng Chúa mới là to nhất Giáo xứ.
Linh mục giả luôn nói thì giỏi nhưng làm thì dở. Còn linh mục thật thì làm giỏi rồi nói giỏi.
Linh mục giả thì say mê hút nghiện rượu, thuốc. Linh mục thật thì say mê hút lấy Ơn Chúa từ Bí tích Thánh Thể.
Linh mục giả thì phân hóa tầng lớp kẻ giàu với người nghèo. Còn linh mục thật thì kết nối họ với nhau.
Linh mục giả thì cậy vào sức mình và tài năng của mình. Còn linh mục thật thì cậy vào Ơn Chúa và Sức Mạnh Chúa.
Linh mục giả thì coi chức Linh mục là của riêng mình. Còn Linh mục thật thì coi chức Linh mục là của Chúa và của hết thảy mọi người.
Linh mục thật thì dạy Kinh Thánh và Giáo lý. Còn linh mục giả thì chỉ dạy điều nọ luật kia của riêng cá nhân mình.
Linh mục thật thì say mê Kinh Thánh, Kinh Phụng vụ và Kinh Mân côi. Còn linh mục giả chỉ say mê nịnh hót đầu môi, yến tiệc linh đình và chơi bời du lịch.
Linh mục thật thì luôn lo lắng bắc những nhịp cầu kết nối sự đoàn kết yêu thương. Còn linh mục giả thì phá những nhịp cầu để tạo ra phe nọ nhóm kia.
Linh mục giả thì chỉ nghĩ đến tiền bạc. Còn linh mục thật thì chỉ nghĩ đến tình thương.
Linh mục thật thì cử hành Bí tích. Còn linh mục giả thì bán Bí tích.
Linh mục thật thì rao giảng lời của Chúa và làm như Chúa đã làm. Còn linh mục giả thì nói lời của cá nhân mình và làm theo ý của riêng mình.
Linh mục thật thì công bằng không thiên tư tây vị bất cứ ai. Linh mục giả thì nhận quà đút lót của dân Chúa để ban ân nọ huệ kia.
Linh mục thật thì luôn quy tụ cộng đoàn Giáo xứ thành 1 gia đình. Còn linh mục giả thì gây chia rẽ cộng đoàn Giáo xứ thành phe nọ nhóm kia.
Linh mục thật thì rao giảng về sám hối, tỉnh thức, hiền lành và khiêm nhường và luôn thực hành. Còn linh mục giả thì rao giảng kiêu căng hách dịch trịch thượng.
Linh mục thật thì chuyên chăm cầu nguyện, sám hối, gặp gỡ, chia vui sẻ buồn, an ủi mọi người không phân biệt sang hèn và chăm chỉ giải tội. Còn linh mục giả thì chỉ thích dùng tiền dân Chúa đi chơi bời du lịch, ăn uống tiệc tùng và thích các cuộc giải trí vô bổ tốn thì giờ.
Linh mục thật thì tất cả là Hồng Ân của Chúa. Linh mục giả thì nhận tất cả là công lao của mình.
LINH MỤC GIẢ NHƯ NGƯỜI MÙ DẮT NGƯỜI MÙ, CẢ HAI SẼ LĂN CÙ XUỐNG HỐ.
LINH MỤC THẬT NHƯ NGƯỜI SÁNG DẮT NGƯỜI SÁNG, CẢ HAI SẼ ĐẾN BẾN VINH QUANG.
LINH MỤC THẬT THÌ LUÔN SỐNG ĐỨC KHÓ NGHÈO, KHIẾT TỊNH VÀ VÂNG PHỤC. LINH MỤC THẬT THÌ LUÔN TIN ĐIỀU ĐÃ ĐỌC, DẠY ĐIỀU ĐÃ TIN VÀ THI HÀNH ĐIỀU ĐÃ DẠY.
Con lạc đà chui qua lỗ kim, còn dễ hơn Linh mục giàu có vào nước Thiên Đàng.
Thánh Têrêsa Avilla cảnh cáo các LINH MỤC GIẢ cách kinh hoàng & run sợ: NỀN HỎA NGỤC ĐƯỢC LÁT BẰNG SỌ CÁC VỊ LINH MỤC.
LINH MỤC KHÔNG THỂ CHO GIÁO DÂN THỨ MÀ LINH MỤC KHÔNG CÓ. LINH MỤC CHỈ CÓ THỂ CHO GIÁO DÂN THỨ MÀ LINH MỤC CÓ. LINH MỤC GIẢ CHO DÂN CHÚA ĐỒ GIẢ. LINH MỤC THẬT CHO DÂN CHÚA ĐỒ THẬT.
TẠI SAO ĐẠO CHÚA PHÁT TRIỂN HAY KHÔNG PHÁT TRIỂN? TẠI SAO GIÁO DÂN MẠNH ĐỨC TIN HAY MẤT ĐỨC TIN? XIN QUÝ VỊ HÃY NHÌN KỸ VÀO ĐỜI SỐNG VÀ HỎI CÁC VỊ LINH MỤC.
Đó là lý do số Linh mục ngày càng đông mà số Giáo dân vẫn dậm chân tại chỗ.
NHIỀU GIÁO DÂN GẶP CHÚA DỄ HƠN GẶP LINH MỤC.
Vô lý quá! Tại sao vậy?
VÌ CHÚA THÌ LUÔN Ở TRONG NHÀ THỜ, CÒN LINH MỤC THÌ Ở TRÊN NÚI CAO. CAO QUÁ KHÔNG VỚI TỚI ĐƯỢC.
GẶP CHA KHÓ HƠN GẶP CHÚA.
Linh mục là một Đức Giê-su khác. Vậy kính xin các Linh mục đừng quá khác Đức Giê-su. Đức Giê-su luôn hiền lành và khiêm nhường. Vậy kính xin các Linh mục cũng luôn nỗ lực sống hiền lành và khiêm nhường.
Lời Chúa dạy các Linh mục cần ghi khắc là:
Ai muốn làm lớn giữa anh em, thì phải làm người phục vụ anh em. Và ai muốn làm đầu anh em thì phải làm đầy tớ anh em. Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến dâng mạng sống làm giá chuộc muôn người.” (Mt 20, 26-28)
Thiên Chúa có thể làm cho những hòn đá trở nên những Linh mục của Ngài. (x Mt 3,9).
Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em: lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tụy.
Đừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên. Như thế, Khi vị Mục Tử tối cao xuất hiện, anh em sẽ được lãnh triều thiên vinh hiển không bao giờ hư nát. ( 1 Pr 5, 2-4)
“Càng làm lớn, con càng phải tự hạ, như thế, con sẽ được đẹp lòng Đức Chúa. Vì quyền năng Đức Chúa thì lớn lao: Người được tôn vinh nơi các kẻ khiêm nhường”.(Hc 3.18-20)
Để trở nên Linh mục khiêm nhường thánh thiện có quá khó không?
Dạ thưa “không”, vì chính Chúa đã phán: “Ơn Ta luôn đủ cho con”. (2Cr 12,9)
Chỉ có điều là con có chịu khiêm tốn mở lòng ra để đón nhận ơn của Ta hay không mà thôi.
Xin cộng đoàn dân Chúa tha thiết cầu cho các Linh mục thành khẩn gần Chúa và chân thành gần dân Chúa hơn nữa, để hình ảnh một Thiên Chúa giàu lòng xót thương và thánh thiện luôn được phản chiếu ngày càng sống động và rõ nét nơi các Linh mục, hầu cho Danh Chúa ngày càng cả sáng. Amen.
Và xin cầu cho nhau.