Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Đức Mẹ Maria tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi dịp đầu tháng 7.2024

Thánh lễ tạ ơn và mừng kính Đức Mẹ Maria tại Trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi dịp đầu tháng 7.2024

Vào lúc 16g30, Thứ Hai ngày 01.07.2024, tại Nhà Nguyện Chân Đức Mẹ, Trung tâm Hành hương (TTHH) Đức Mẹ Núi Cúi, Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân, Giám mục Giáo phận, đã dâng Thánh Lễ tạ ơn và mừng kính Mẹ Maria. Đồng tế với ngài có Cha Quản hạt Gia Kiệm Đaminh Ngô Công Sứ, cùng quý Cha. Hiệp dâng Thánh lễ có quý Tu sĩ nam nữ, quý cố, quý ông bà anh chị em đến từ nhiều nơi trong Giáo phận.


Mở đầu Thánh lễ, Đức Cha đã ngỏ lời với cộng đoàn rằng: giống như trong gia đình, đi đâu xa trở về gặp lại cha mẹ, chúng ta được nâng đỡ ủi an; về mặt tâm linh, chúng ta đến nơi đây, gặp Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, Mẹ Giáo Hội, Mẹ của mỗi người chúng ta, và chúng ta được nâng đỡ rất nhiều.

Trong bài giảng lễ, với bài Tin Mừng theo thánh Gioan tường thuật về phép lạ đầu tiên của Chúa Giêsu tại tiệc cưới Cana, Đức Cha đã chia sẻ rằng: giống như trong Cựu Ước, hoàng hậu Ét-te đã cầu xin hoàng đế Ba-tư cho dân Chúa được sống, Đức Mẹ cũng chuyển cầu cùng Chúa Giêsu cho gia đình mới tại Cana. Nhờ đó, chúng ta vâng nghe lời Giáo Hội dạy mà luôn biết hướng về Mẹ, cậy trông ở lời bầu cử của Mẹ, vì Mẹ có một vị trí độc nhất trong công trình cứu độ, bởi chưng Mẹ là Mẹ của Con Thiên Chúa nhập thể làm người.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện cộng đoàn có đôi lời cảm tạ Đức Cha, quý Cha và những ai đã góp công góp sức cho Thánh lễ hôm nay diễn ra tốt đẹp. Sau đó, một số vị trong cộng đoàn đã dâng lên Đức Cha những “viên đá” để góp phần xây dựng TTHH.

Sau đó, Đức Cha có ngỏ đôi lời cùng quý Cha và cộng đoàn trước khi ban phép lành cuối lễ.

Tin: BTT Giáo Phận

Ảnh: Dzuong – MVTT Hạt Gia Kiệm

Livestream thánh lễ: MVTT Hạt Gia Kiệm