Thiếu Nhi Sống lời Chúa tuần 6 Phục Sinh

Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 6 Phục sinh năm A

Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 6 Phục sinh năm A

Ga 14, 15-21

“Thầy sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các con một Đấng Phù Trợ khác”

Người Ki-tô hữu là người có Ðức Ki-tô nhờ theo Ngài và yêu mến Ngài. Khi yêu mến Ngài, chúng ta sẽ sống trong Ðức Ki-tô, và được Ðức Ki-tô sống trong ta. Ðức Giê-su hứa ban Thánh Thần cho những ai giữ các điều răn của Ngài là yêu thương tha nhân. Thánh Thần là Thần Khí sự thật. Ai yêu sự thật, muốn biết rõ sự thật, ắt hẳn sẽ thấy Thần Khí sự thật này rất cần thiết cho mình và xã hội, hay thế giới. Nhưng vì thế gian không yêu sự chân thật, nên Ðức Giê-su mới nói Thánh Thần là Ðấng mà thế gian không thể đón nhận.

Thánh Thần là sức sống, là tình yêu, sức mạnh, là sự khôn ngoan, thánh thiện của Thiên Chúa. Và Thiên Chúa đã ban Thánh Thần của Ngài cho Giáo Hội, cho chúng ta, nhất là cho những ai yêu mến Thiên Chúa hay Ðức Giê-su, được thể hiện qua việc yêu thương tha nhân.

Theo lời Ðức Giê-su hứa, nếu ta tuân giữ các giới răn của Ngài, cụ thể là yêu thương tha nhân như chính Ngài đã yêu thương ta và yêu thương họ, thì ta sẽ nhận được Thánh Thần. Nhờ đó, đời sống của ta sẽ được biến đổi một cách kỳ diệu và phi thường. Và chắc chắn ta sẽ đạt được sự sống vĩnh cửu, vì kết quả của Thần Khí là sự sống đời đời (Gl 6:8). Vậy muốn được tràn đầy Thánh Thần, ta phải yêu thương tha nhân.

Joan Nguyễn Chính Kết

Thánh Kinh bằng tiếng Việt

Thánh Kinh bằng tiếng Anh

Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 6 Phục sinh năm A

https://tgpsaigon.net/bai-viet/bai-giang-chua-nhat-cho-thieu-nhi-chua-nhat-6-phuc-sinh-nam-a-60277
Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 6 Phục sinh năm A

Ga 14,15-21

“Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó,
thì người ấy là kẻ mến Thầy.”(Ga 14,21)

Thiếu nhi chúng con yêu quí,

Chúng ta vừa nghe một đoạn Tin Mừng trong đó có những lời Chúa Giêsu nói thật khó hiểu. Chúa nói làm sao?

– Chúa bảo với các môn đệ: “Chẳng bao lâu nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy.” (Ga14,19)

– Chúa có ý nói gì khi Chúa bảo như thế?

– Thưa Chúa muốn cho các môn đệ của Chúa biết ngày Chúa về với Chúa Cha sắp xảy ra rồi. Lúc đó thì chẳng ai có thế thấy Chúa nữa.

Nhưng Chúa lại nói tiếp:

– Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống.

Khó hiểu không chúng con? Người ta thì không được thấy, còn các môn đệ thì lại được thấy. Và Chúa giải thích lý do: Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống. Ngày đó anh em sẽ biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em. Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.(Ga 14,20-21)

Chúng con có hiểu Lời Chúa vừa giải thích không?

Khó quá phải không chúng con? Đúng là khó thật. Bây giờ đến lượt cha, cha giải thích là để chúng con hiểu.

Chúng con biết, sau khi Chúa về trời rồi thì không còn ai được thấy Chúa như người ta vẫn thấy nữa. Nhưng như Chúa nói Chúa vẫn ở với loài người: Thầy sẽ ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế.(Mt 28,20)

Chúa vẫn ở với loài người nhưng làm sao để thấy được Chúa đây?

Thì đây là cách thức chính Chúa chỉ: “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.”(Ga 14,20-21)

Vâng…bằng cách sống Lời của Chúa, Chúa sẽ tỏ mình ra cho chúng ta. Chính Chúa sẽ tỏ mình ra cho chúng ta được thấy.

Cha kể cho chúng con câu chuyện này. Câu chuyện do nhà văn hào Lev Tolstoy, tác giả của bộ sách nổi tiếng “Chiến tranh và hòa bình” kể, một câu chuyện rất cảm động về một ông già nhà quê mà ông quen biết. Tên ông ấy là Martin Avdiéitch. Bác Martin làm nghề đóng giày trong làng. Cả làng ai cũng quí mến Bác. Bác sống một cuộc đời rất hạnh phúc bên vợ con. Nhưng thật là không may cho Bác. Ngoại trừ đứa con trai nhỏ, còn tất cả vợ con bác đã bị chết trong một tai nạn bất ngờ. Chúng ta có thể thấy được nỗi đau khổ của bác to lớn như thế nào. Tuy đau xót nhưng cũng may là còn một đứa sống sót an ủi bác. Thế nhưng như người đời thường nói: “Họa vô đơn chí”. Đứa con trai duy nhất của bác sau đó lâm bệnh và cuối cùng đã vội bước vào thế giới bên kia.

Bác Martin thất vọng…tuyệt vọng về cuộc sống. Bác trách Thiên Chúa. Bác muốn kết thúc cuộc đời của mình cho rồi. Những nỗi bất hạnh đổ xuống trên đầu của bác sao mà kinh khủng quá. Bác không muốn sống nữa.

Nhưng rất may là vào ngày lễ Chúa Thánh Thần năm đó, một người bạn thân trên đường đi hành hương ghé qua thăm bác. Bác đem câu chuyện đau buồn của gia đình ra kể. Sau khi nghe xong người bạn đã nói với bác:

– Chúng ta không có quyền xét đoán Thiên Chúa về những gì Ngài làm. Việc đó vượt quá trí khôn của con người chúng ta. Ngài đã định cho vợ con anh chết. Còn anh thì anh phải sống và như thế thì tốt hơn. Sở dĩ anh thất vọng và muốn chết như thế là bởi vì anh chỉ muốn sống cho bản thân của anh, cho hạnh phúc riêng tư của anh thôi!

– Vậy thì tại sao người ta phải sống?

+ Chính cho Thiên Chúa mà người ta phải sống. Khi anh bắt đầu sống cho Ngài, anh sẽ không còn buồn phiền và anh sẽ có sức mạnh để vượt qua tất cả một cách dễ dàng.

Martin im lặng một lúc rồi hỏi:

– Làm thế nào để sống cho Thiên Chúa?

+ À thì chính Chúa đã chỉ – Anh biết đọc chứ? Anh hãy mua một cuốn Thánh Kinh và hãy đọc ở trong đó, anh sẽ biết cách phải sống cho Thiên Chúa như thế nào. Ở đó anh sẽ tìm thấy câu trả lời cho tất cả những gì anh hỏi tôi.

Không đợi lâu, Bác đi mua ngay một cuốn Kinh Thánh Tân Ước và mỗi ngày bác đọc. Càng đọc, bác càng cảm thấy thấm thía. Bác đọc đi đọc lại những lời Chúa nói ở trong Tin Mừng.

Một buổi tối kia sau khi đọc xong, bác miên man suy nghĩ về những gì mình mới đọc. Suy nghĩ được một lúc thì tự nhiên bác cảm thấy thiu thiu muốn chợp mắt đi. Vừa thiu thiu muốn chợp mắt đi như thế thì tự nhiên bác nghe thấy như có ai gọi mình:

– Martin!

Bác giật mình đứng dậy hỏi thật lớn:

– Ai đó?

Nhìn ra ngoài bác chẳng thấy ai. Rồi bác lại tiếp tục suy nghĩ trong tình trạng như vừa ngủ vừa thức. Đột nhiên bác lại nghe thấy có tiếng bảo:

– Martin ơi! Ngày mai hãy nhìn ra đường. Ta sẽ đến thăm ngươi.

Sáng hôm sau bác dậy sớm hơn mọi ngày. Bác chuẩn bị nhà cửa gọn gàng khang trang hơn rồi vừa làm việc vừa ngó ra đường qua tấm cửa kính đã được chùi sạch.

Mãi mà không thấy ai gõ cửa, mặc dầu có rất nhiều người qua đường.

Đến khoảng 9 giờ thì bác thấy một người bạn cũ. Đó là bác Nicolai. Bác khá già. Không vợ con. Bác phải làm nghề dọn tuyết để tự nuôi sống mình. Thấy Bác mệt nhọc mà trời lại quá lạnh. Martin mời bác vào trong nhà. Chính tay Martin pha trà mời bác Nicôlai dùng. Cả hai sống với nhau những giờ phút thật ấm cúng và đầy tình thương.

Sau đó Bác từ giã rồi ra đi, còn Martin thì lại tiếp tục công việc nhưng đôi mắt không quên nhìn ra cửa.

Một người đàn bà còn trẻ, ăn mặc rách rưới ẵm con đi qua. Bác Martin nghe thấy tiếng đứa trẻ khóc và mẹ nó tìm cách dỗ nó nhưng không thành công. Bác vội vàng đứng dậy mở cửa lớn tiếng gọi:

– Bà kia! Tại sao ẵm con ở ngoài trời lạnh thế? Vào đây..Hãy lại ngồi gần lò sưởi và cho con bú.

– Thưa bác cháu không còn sữa vì từ chiều hôm qua đến giờ cháu không có gì ăn.

Bác Martin đi vào bếp, đem tất cả những gì bác có, đưa đến cho người đàn bà.

Chị kể cho bác nghe tất cả những sự vất vả mà chị phải chịu.

Sau khi đã chuẩn bị đủ đồ lạnh cho hai mẹ con. Bác tiễn hai mẹ con ra đi và không quên dúi vào tay người đàn bà một tờ giấy bạc 20 đồng để khi cần chị có thể dùng.

Chiều đến một bà già bán táo đi ngang qua. Lưng bà còn đeo theo một bó củi có lẽ bà đã kiếm được ở đâu đó. Tình cờ một thằng bé xuất hiện, lấm la lấm lét chộp lấy một quả táo và định tháo chạy nhưng không may cho nó, bà già đã nhanh tay hơn và nắm được nó. Hai người ở trong một thế phải đấu tranh.

Martin phải ra can thiệp. Cuối cùng thì ông xin bà già cho ông được trả tiền quả táo và ông trao quả táo cho thằng bé trước sự ngỡ ngàng của nó.

Trời đã tối nhưng ông cũng vẫn còn chờ.

– Bác Martin này, bác có nhận ra tôi không?

– Nhưng người là ai vậy?. Bác hỏi.

Một bóng người vụt qua mắt bác. Đó là bác Nicôlai, người dọn tuyết.

Và một tiếng khác: “và cũng chính là Ta đây”. Rồi từ góc nhà hiện ra khuôn mặt của bà mẹ và đứa con. Bà mẹ mỉm cười và đứa bé cũng mỉm cười. Rồi hình họ cũng biến mất. “Và cũng chính là ta”. Lại một tiếng nói nữa. Đó là bà già bán táo và thằng bé. Cả hai đều cười và rồi cũng biến đi.

Martin cảm thấy sung sướng. Ông làm dấu Thánh Giá, đeo kính vào và đọc tiếp đoạn Kinh Thánh ông đang đọc dở dang: “Ta đói, các người đã cho Ta ăn. Ta khát….

Ở cuối trang ông dừng lại thật lâu ở những dòng chữ này: “Những gì các ngươi làm cho một một người bé nhỏ trong các anh em của Ta đây là các ngươi đã làm cho chính Ta” (Mt 25,40).

Ông tự nghĩ trong lòng: Giấc mơ đã không đánh lừa ông. Và ông đã không lầm khi nghĩ rằng chính Chúa đã đến nhà ông và ông đã được đón tiếp Ngài. Amen.

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH A

Dẫn vào Thánh lễ

Nếu con biết mến yêu Thầy

Hãy luôn tuân giữ Lời Thầy khuyên răn

Thầy xin Cha rất từ nhân

Sẽ ban chân lý Thánh thần cho con.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ sáu Phục sinh: Chúa Cha sẽ ban cho các môn đệ một Đấng Phù Trợ khác để ở với họ luôn mãi (Ga 14,15-21).

Là Thầy và là Đức Chúa, Chúa Giêsu không muốn bỏ các môn đệ bơ vơ. Ngài đã hứa ban Chúa Thánh Thần, là nguồn sức mạnh và sự ủi an cho các Tông đồ, để các ngài can đảm tuyên xưng niềm tin vào Đức Kitô và rao giảng Tin mừng cho muôn dân.

Dâng Thánh lễ hôm nay, chúng ta sốt sắng cầu xin Chúa Giêsu đổ tràn Chúa Thánh Thần trên Giáo hội, và đặc biệt trên mỗi thiếu nhi chúng ta, để chúng ta trung thành bước theo Đức Kitô đến cùng Chúa Cha. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Cv 8,5-8.14-17)

Đoạn sách Công vụ Tông đồ tường thuật lại việc Phi-líp-phê xuống Sa-ma-ri-a rao giảng Đức Kitô Phục Sinh và chữa nhiều người bị quỷ ám. Tại đây, những người mới chịu phép rửa được đặt tay và họ nhận lãnh Chúa Thánh Thần.

Bài đọc 2 (1Pr 3,15-18)

Thánh Phêrô nhắn nhủ các tín hữu hãy sống tốt. Đó là cách rao giảng Tin mừng cho những người chưa biết Đức Giêsu, Đấng đã chết vì tội lỗi chúng ta, và đã sống lại để chúng ta cùng được sống lại với Ngài.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu hứa ban Chúa Thánh Thần cho các môn đệ, giúp các ngài can đảm rao giảng Tin mừng Phục sinh và can trường làm chứng cho Đức Kitô. Tin tưởng vào sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.

  1. Chúa Thánh Thần hằng hoạt động trong Giáo hội trên con đường tiến về Nước Trời. Xin cho Giáo hội mãi mãi là Mẹ Hiền và là bạn trung thành của Đức Kitô. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Nhiều tín hữu vẫn còn ngại ngùng khi tuyên xưng niềm tin của mình vào Đức Kitô và Giáo hội. Xin ban cho họ ơn sức mạnh, để họ can đảm hơn trong đời sống chứng nhân Tin mừng. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. Loan báo Tin mừng Phục sinh là ơn gọi của tất cả các Kitô hữu. Xin cho các thầy cô giáo lý viên và các anh chị trưởng/ trở nên những chứng nhân phục sinh qua ơn gọi riêng của mình. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. Chúa Thánh Thần hay bị lãng quên trong đời sống cầu nguyện của các Kitô hữu. Xin cho mọi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta/ biết siêng năng cầu nguyện với Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế. Lạy Chúa Giêsu, chính Chúa đã hứa ban Chúa Thánh Thần xuống trên các môn đệ trong những ngày đầu của Giáo hội. Xin ban tràn đầy Thánh Thần của Ngài trên chúng con, để mỗi ngày chúng con càng yêu mến Chúa và Giáo hội hơn. Chúa hằng sống và hiển trị muôn đời.

Trò chơi ô chữ – Chúa Nhật VI Phục Sinh 2023 – Năm A

Bài Ðọc I: Trích sách Tông đồ Công vụ.

Trong những ngày ấy, Philipphê đi xuống một thành thuộc sứ Samaria, rao giảng Ðức Kitô cho họ. Dân chúng chú ý đến những lời Philipphê rao giảng, vì họ cũng nghe biết và xem thấy các phép lạ ngài làm. Quỷ ô uế đã ám nhiều người trong họ, lúc đó kêu lớn tiếng và xuất ra. Nhiều người bất toại và què quặt được chữa lành. Bởi đó cả thành được vui mừng khôn tả.

Khi các tông đồ ở Giêrusalem nghe tin Samaria đón nhận lời Thiên Chúa, liền gởi Phêrô và Gioan đến với họ. Khi đến nơi, hai ngài cầu nguyện cho họ được nhận lãnh Thánh Thần: vì chưa có ai trong họ được nhận lãnh Thánh Thần, họ mới chỉ được chịu phép rửa nhân danh Chúa Giêsu. Bấy giờ các ngài đặt tay trên họ, và họ nhận lãnh Thánh Thần.

Ðó là lời Chúa.

Ðáp Ca: Toàn thể đất nước, hãy reo mừng Thiên Chúa!

Bài Ðọc II: Trích thư thứ nhất của Thánh Phêrô Tông đồ.

Anh em thân mến, anh em hãy tôn thờ Chúa Kitô trong lòng anh em, hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời thoả mãn cho mọi kẻ hỏi lý do của niềm hy vọng nơi anh em, nhưng phải làm cách hiền từ, kính cẩn, hãy có lương tâm ngay chính, để những kẻ lăng mạ đời sống đạo đức của anh em trong Ðức Kitô, phải hổ thẹn về điều họ gièm pha anh em. Vì nếu Thiên Chúa muốn, thì thà làm việc thiện mà đau khổ còn hơn là làm điều gian ác. Vì Ðức Kitô đã chết một lần cho tội lỗi chúng ta, Người là Ðấng công chính thay cho kẻ bất công, để hiến dâng chúng ta cho Thiên Chúa; thật ra Người đã chết theo thể xác, nhưng đã nhờ Thần Linh mà sống lại.

Ðó là lời Chúa.

Alleluia: Chúa phán: “Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy”. – Alleluia.

Phúc Âm: Ga 14, 15-21

“Thầy sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các con một Ðấng Phù Trợ khác“.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy. Và Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Ðấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết được Ngài; còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con. Một ít nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần các con, các con thấy Thầy vì Thầy sống và các con cũng sẽ sống. Trong ngày đó, các con sẽ hiểu biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, và các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó, thì người ấy là kẻ mến Thầy. Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó”.

Ðó là lời Chúa.

Tranh tô màu – Chúa Nhật VI Phục Sinh A

Ðáp Ca: Tv 65, 1-3a. 4-5. 6-7a. 16 và 20

Ðáp: Toàn thể đất nước, hãy reo mừng Thiên Chúa!

Alleluia: Ga 14, 23

Alleluia, alleluia! – Chúa phán: “Nếu ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy, và Cha Thầy sẽ yêu mến người ấy, và Chúng Ta sẽ đến và ở trong người ấy”. – Alleluia.

Phúc Âm: Ga 14, 15-21

“Thầy sẽ xin Cha và Người sẽ ban cho các con một Ðấng Phù Trợ khác“.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Gioan.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu các con yêu mến Thầy, thì hãy giữ giới răn Thầy. Và Thầy sẽ xin Cha, và Người sẽ ban cho các con một Ðấng Phù Trợ khác, để Ngài ở với các con luôn mãi. Ngài là Thần Chân Lý mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết được Ngài; còn các con, các con biết Ngài, vì Ngài sẽ ở nơi các con và ở trong các con. Thầy sẽ không bỏ các con mồ côi: Thầy sẽ đến với các con. Một ít nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần các con, các con thấy Thầy vì Thầy sống và các con cũng sẽ sống. Trong ngày đó, các con sẽ hiểu biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, và các con ở trong Thầy, và Thầy ở trong các con. Ai nhận các luật Thầy truyền và giữ các luật đó, thì người ấy là kẻ mến Thầy. Và ai mến Thầy sẽ được Cha Thầy yêu mến, và Thầy sẽ yêu nó, và sẽ tỏ mình ra cho nó”.

Ðó là lời Chúa.

VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 6 PHỤC SINH A
Tin Mừng thánh Gioan 14,15-21
TIN MỪNG

15 Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em sẽ giữ các điều răn của Thầy.
16 Thầy sẽ xin Chúa Cha và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi.17 Đó là Thần Khí sự thật, Đấng mà thế gian không thể đón nhận, vì thế gian không thấy và cũng chẳng biết Người. Còn anh em biết Người, vì Người luôn ở giữa anh em và ở trong anh em.
18 Thầy sẽ không để anh em mồ côi. Thầy đến cùng anh em.19 Chẳng bao lâu nữa, thế gian sẽ không còn thấy Thầy. Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống.20 Ngày đó, anh em sẽ biết rằng Thầy ở trong Cha Thầy, anh em ở trong Thầy, và Thầy ở trong anh em.21 Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là kẻ yêu mến Thầy. Mà ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha của Thầy yêu mến. Thầy sẽ yêu mến người ấy, và sẽ tỏ mình ra cho người ấy.”
15 “If you love me, you will keep my commandments.
16 And I will ask the Father, and he will give you another Advocate 8 to be with you always,17 the Spirit of truth, 9 which the world cannot accept, because it neither sees nor knows it. But you know it, because it remains with you, and will be in you.
18 I will not leave you orphans; I will come to you. 1019 In a little while the world will no longer see me, but you will see me, because I live and you will live.
20 On that day you will realize that I am in my Father and you are in me and I in you.
21 Whoever has my commandments and observes them is the one who loves me. And whoever loves me will be loved by my Father, and I will love him and reveal myself to him.”
I. HÌNH TÔ MÀU

* Chủ đề của hình này là gì?

…………………………………………………
* Bạn hãy viết câu Tin mừng thánh Gioan 14,16
…………………………………………………
…………………………………………………
…………………………………………………
…………………………………………………
II. TRẮC NGHIỆM
01. Đức Giêsu nói: “Nếu anh em yêu mến Thầy, anh em … …” (Ga 14,15)
a. Sẽ giữ các điều răn của Thầy.
b. Sẽ được chung hưởng hạnh phúc với Thầy.
c. Sẽ thuộc vể Thầy.
d. Sẽ được Cha Thầy chúc phúc.
02. Đấng Bảo Trợ mà Đức Giêsu xin Chúa Cha được gọi là gì? (Ga 14,17)
a. Thần khí sự thật.
a. Ánh sáng thế gian.
c. Nguồn ơn cứu độ.
d. Sự sống vĩnh cửu.
03. Ai không thể đón nhận vì không thấy cũng chẳng biết Người? (Ga 14,17)
a. Các môn đệ.
b. Thế gian.
c. Các ngôn sứ.
d. Các Ki tô hữu.
04. “Ai có và giữ các điều răn của Thầy, người ấy mới là … … … .” (Ga 14,21)
a. Người thuộc về Thầy.
b. Người được chúa phúc.
c. Kẻ yêu mến Thầy.
d. Người đi theo Thầy.
05. “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha Thầy … … … .” (Ga 14,21)
a. Thương xót.
b. Chúc phúc.
c. Yêu mến.
d. Cứu độ.
III.  Ô CHỮ

Những gợi ý

01. “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ được Cha Thầy … …” (Ga 14, 21)
02. Những kẻ yêu mến Thầy là những người có và giữ các điều gì của Thầy ? (Ga 14,21)
03. Đáng Bảo Trợ sẽ ở với các môn đệ bao lâu? (Ga 14,16)
04. Đức Giêsu nói thầy sẽ không để anh em thế nào? (Ga 14,18)
05. Ai không thể đón nhận vì không thấy cũng chẳng biết Người? (Ga 14,17)
06. Tên gọi của Người được Đức Giêsu xin sẽ đến ở với anh em luôn mãi. (Ga 14,16)
07. Chẳng bao lâu nữa, ai sẽ không còn thấy Thầy. Phần anh em, anh em sẽ được thấy Thầy, vì Thầy sống và anh em cũng sẽ được sống? (Ga 14,19)
08. Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi, đó là ai ? (Ga 14,17)
09. Đức Giêsu xin ai để Người ban cho anh em Đấng Bảo Trợ. (Ga 14,16)
10 . Ai yêu mến Thầy thì sẽ được ai yêu mến lại ? (Ga 14,20)
Hàng dọc : Chủ đề của ô chữ này là gì?
IV. CÂU THÁNH KINH HỌC THUỘC LÒNG

“Ai có và giữ các điều răn của Thầy, kẻ ấy mới là kẻ yêu mến Thầy”

Tin Mừng thánh Gioan 14,21
Lời giải đáp
VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 6  PHỤC SINH A

I. HÌNH TÔ MÀU
* Chủ đề
Chúa Giêsu giữa các môn đệ.
* Tin mừng thánh Gioan 14,16
“Thầy sẽ xin Chúa Cha
và Người sẽ ban cho anh em một Đấng Bảo Trợ khác đến ở với anh em luôn mãi.”
II. TRẮC NGHIỆM
01. a. Sẽ giữ các điều răn của Thầy (Ga 14,15)
02. a. Thần khí sự thật  (Ga 14,17)
03. b. Thế gian  (Ga 14,17)
04. c. Kẻ yêu mến Thầy (Ga 14,21)
05. c. Yêu mến (Ga 14,21)
III.  Ô CHỮ
01. Yêu mến (Ga 14, 21)
02. Điều Răn (Ga 14,21)
03. Luôn mãi (Ga 14,16)
04. Mồ côi (Ga 14,18)
05. Thế gian  (Ga 14,17)
06. Đấng Bảo Trợ (Ga 14,16)
07. Thế gian (Ga 14,19)
08. Thần Khí Sự Thật (Ga 14,17)
09. Chúa Cha (Ga 14,16)
10 Cha Thầy (Ga 14,20)
Hàng dọc : Yêu Mến Thầy
NGUYỄN THÁI HÙNG
https://giaophannhatrang.org/vi/news/Giai-Dap-Giao-Ly/vui-hoc-thanh-kinh-chua-nhat-6-phuc-sinh-a-25482.html