THÔNG BÁO CHÚA NHẬT XV THƯỜNG NIÊN 16.07.2023

Kính thưa cộng đoàn

Giáo xứ đã trải qua hành trình 50 năm sống đức tin. Đề đời sống đức tin được trưởng thành hơn mỗi ngày. Cha xứ mời gọi cộng đoàn sống năm Đức tin: “Đức tin là sự đáp trả của chúng ta với một Lời, là Lời chất vấn chúng ta một cách cá nhân, về một “Chúa”, Đấng gọi tên chúng ta.” (Trích Thông Điệp Ánh Sáng Đức Tin) Nguyện xin Thiên Chúa qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse Quan Thày giáo xứ ban cho mỗi người trong giáo xứ sống chứng nhân và thực hành đức tin.

1/ Thứ sáu ngày 21/07 có lễ cầu nguyện cho Cha cố Giuse Maria, quý vị hảo tâm, các tín hữu qua đời trong tháng và các linh hồn tại đất thánh vào lúc 19h00.

2/ Chúa nhật ngày 23/07. Giáo xứ tổ chức cho các em thiếu nhi cấp Sống Đạo 2 Rước lễ Bao đồng. Xin cộng đoàn thêm cầu nguyện cho các em mỗi ngày được lớn lên trong đời sống đức tin. Đặc biệt quý phụ huynh có con được Rước lễ Bao đồng trong trong dịp này xin đồng hành với các em và dự lễ vào lúc 08h30.

3/ Trường THCS Phú Xuân thông báo tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2023-2024 từ ngày 25/07 đến ngày 05/08/2023. Xin lên hệ văn phòng nhà trường đề biết thêm chỉ tiết.

Xin cám ơn cộng đoàn!

THÔNG BÁO LÃNH ƠN TOÀN XÁ NGÀY 23.07.2023

Tòa Thánh sẽ ban ơn toàn xá để đánh dấu Ngày Thế Giới Lần Thứ Ba Dành Cho Ông Bà & Người Cao Niên vào 23.07 Ơn Toàn Xá là ân sủng do Giáo hội ban cho chúng ta nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu Kitô, Mẹ Maria và tất cả các Thánh đề xóa bỏ hình phạt tạm thời do tội lỗi gây ra.

Ơn Toàn Xá áp dụng cho những tội lỗi đã được tha thứ. Ơn “Toàn Xá làm sạch tâm hồn như một người vừa được rửa tội. Chúng ta có thể nhận được Ơn Toàn Xá trong dịp này để giữ cho chính mình hoặc cho một người đã qua đời nếu chúng ta hội đủ các điều kiện luật định, nghĩa là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha và từ bỏ mọi quyến luyến đôi với tội lỗi, đồng thời phải thực hiện một trong những công việc sau đây do Tòa Ân Giải Tối Cao quy định.

Đó là dành thời gian vào ngày 23 tháng 07 để thăm người già, đặc biệt là những người ốm đau, tàn tật, bi bỏ rơi.

Hoặc tham dự Thánh Lễ Ngày Ông Bà được cử hành ở các địa phương.

Sắc lệnh cho biết, những người muốn lãnh ân xá nhưng không thể rời khỏi nhà vì một lý do nghiêm trọng, có thể kết hợp tinh thần với các cử hành trong ngày thông qua việc “Dâng lên Thiên Chúa nhân từ những lời cầu nguyện của họ, nỗi đau và sự đau khổ trong cuộc sống của họ ”Trong khi xem Thánh lễ ngày 23.07 của Đức Giáo Hoàng hoặc một lễ kỷ niệm khác trên TV hoặc trực tuyến.

Mời xem ảnh:

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid02TSpfeRL8F7rNKLhF2xkKDqWJR3Xpc9vEuzQX8Pn3k9Ge2b5riZL8JqMErVaftEXFl