Giáo xứ kết thúc tháng Mân Côi 31.10 Cầu nguyện cho hòa bình thế giới

 

Thứ ba ngày 31/10 kết thúc tháng Mân Côi. Giáo xứ tổ chức rước kiệu Đức Mẹ vào lúc 17h30 và thánh lễ cầu cho hòa bình thế giới vào lúc 18h00.

Hình ảnh Rước kiệu Đức Mẹ – Bế mạc tháng Mân Côi. Ngày 31/10/2023

https://www.facebook.com/GXngoclam/posts/pfbid0ehrPZam3VrRnNaazpav3195Mit9hxZEHpF2ZhyP3navdZ9WnKWnovRHu228vbk74l

 

Lời Kêu Gọi Cầu Nguyện và Ăn Chay cho Hòa Bình

HỘI ĐỒNG ĐẤNG BẢN QUYỀN THÁNH ĐỊA

Giêrusalem ngày 11 tháng 10 năm 2023

 “Bởi vì Thiên Chúa không phải là Thiên Chúa gây hỗn loạn, nhưng là Thiên Chua tạo bình an” (1 Cr 14, 33)

Anh chị em thân mến,

Nguyện xin Chúa thực sự ban cho chúng ta sự bình an của Ngài!

Nỗi đau và sự thất vọng trước những gì đang xảy ra là rất lớn. Một lần nữa chúng ta lại thấy mình đang ở giữa một cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự. Chúng ta đột nhiên bị ném vào một biển bạo lực chưa từng có. Sự hận thù, đáng tiếc là chúng ta đã trải qua quá lâu, sẽ còn gia tăng hơn nữa, và vòng xoáy bạo lực tiếp theo sẽ tạo ra nhiều sự hủy diệt nhiều hơn nữa. Mọi thứ dường như đều nói về cái chết.

Tuy nhiên, trong thời điểm đau buồn và mất tinh thần này, chúng ta không muốn tiếp tục bất lực. Chúng ta không thể để cái chết và nỗi đau thương của nó (1 Cr 15, 55) là lời duy nhất chúng ta nghe được.

Đó là lý do tại sao chúng ta cảm thấy cần phải cầu nguyện, phải hướng lòng mình về Thiên Chúa là Cha. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể có được sức mạnh và sự thanh thản cần thiết để chịu đựng những thời điểm khó khăn này, bằng cách hướng về Thiên Chúa, cầu nguyện và chuyển cầu, để khẩn khoản nài xin Thiên Chúa trong nỗi thống khổ này.

Thay mặt các đấng Bản quyền của Thánh địa, tôi mời gọi tất cả các giáo xứ và cộng đoàn tu sĩ hãy để ra một ngày ăn chay và cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải.

Chúng tôi thỉnh cầu vào Thứ Ba, ngày 17 tháng 10, mọi người hãy hy sinh một ngày ăn chay, kiêng thịt và cầu nguyện. Chúng ta hãy tổ chức những giờ cầu nguyện với việc chầu Thánh Thể và lần hạt Mân Côi kính Đức Trinh Nữ Maria. Mặc dù có lẽ hầu hết ở nhiều nơi trong hoàn cảnh giáo phận không cho phép tụ tập đông người, nhưng vẫn có thể tổ chức những buổi cầu nguyện chung đơn giản và nghiêm túc trong các giáo xứ, cộng đoàn tu sĩ và gia đình.

Đây là cách tất cả chúng ta đến với nhau bất chấp mọi thứ, và đoàn kết với nhau trong lời cầu nguyện, để dâng lên Thiên Chúa Cha nỗi khát khao hòa bình, công lý và hòa giải của chúng ta.

Với những lời cầu nguyện chân thành cho tất cả mọi người,

http://giaophanthanhhoa.net/thong-bao/loi-keu-goi-cau-nguyen-va-an-chay-cho-hoa-binh-42961.html

+Pierbattista Card. Pizzaballa

Thượng phụ Latinh của Giêrusalem

Chủ tịch Hội Đồng Đấng Bản Quyền Thánh Địa

TÂM TÌNH DÂNG LÊN MẸ CUỐI THÁNG MÂN CÔI.

Đã từ lâu rồi, nhưng đặc biệt lúc này ngày Chúa nhật tuần 30 và nhất là cuối tháng 10.Tháng Mân côi.Tôi nói với Đức Mẹ:
Tôi xin Đức Mẹ cứu giúp tôi.
Tôi ngồi dậy được, nhưng tự mình không thể đứng lên được.
Tôi xin Đức Mẹ cứu giúp tôi.
Tôi hỏi Đức Mẹ, Mẹ ơi điều gì con cũng xin Mẹ giúp, Mẹ có buồn con không?.
Đức Mẹ trả lời tôi: Mẹ không buồn gì với con khi con cầu xin Mẹ. Nhưng Mẹ sẽ rất buồn nếu con không vâng theo Mẹ mà đón nhận chính sự sống của Chúa. Khi Chúa muốn ban sự sống của Chúa cho con.
Sự sống của Chúa là Tình Yêu Thương Xót. Chúa muốn bao phủ trên con tình xót thương như gà mẹ ấp ủ con.
Riêng tôi tôi coi sự ấp ủ đó là một hạnh phúc. Tôi không thể xa rời Đức Mẹ vì Mẹ là Mẹ của tôi, và tôi là con của Mẹ.
Thực tế tôi gắn chặt đời tôi vào Chúa một cách chặt chẽ như cành nho bám chặt thân nho. Bất cứ lúc nào nài xin Mẹ, tôi cũng đón nhận sự sống của chính Chúa ban tặng cho tôi. Mặc dù có những đau đớn buồn rầu, nhưng nhớ Mẹ tôi vẫn thấy mình thật hạnh phúc.
Mẹ ở bên tôi Chúa ở cùng tôi, tôi có gì phải lo sợ! Hơn nữa, nhờ Mẹ mà tôi đón nhận được sự sống của Chúa, đó là hạnh phúc tuyệt vời.
Mẹ ơi, chỉ còn vài giờ nữa thôi thì bước qua tháng mới, Tháng 10 Mân Côi không còn nhắc lại. Mẹ ơi trên trần gian con chưa thấy ai đến cậy nhờ Mẹ, mà Mẹ không thương cứu giúp. Mẹ ơi con biết tình Mẹ rất bao la, luôn dõi nhìn từng nhịp bước con thơ.
Mẹ ơi trong cuộc đời trần gian vương vấn gót chân bụi mờ, lòng nặng bao nhung nhớ. Mẹ ơi trên nước Trời, tình Mẹ rất bao dung con lỗi lầm thế này Mẹ có thứ tha không?
Mẹ ơi như hạt lệ đã vỡ tan, những nhọc nhằn là lời kinh dâng tiến. Mẹ ơi cho dẫu đời còn nặng gánh bon chen, nhưng có Mẹ đời con nhẹ bớt nỗi truân chuyên.
Lạy Mẹ Maria Mẹ là nguồn cậy trông cho người thất vọng, Mẹ là niềm tin cho người lữ thứ, Mẹ là nơi nghĩ ngơi cho người đơn côi khốn khổ.
Xin Mẹ hằng luôn cầu bầu cho chúng con. Amen