Tin Giáo Hội Hoàn vũ 10.06.2023–Đức Thánh Cha đang hồi phục tốt sau ca phẩu thuật

Đức Thánh Cha đang hồi phục tốt sau ca phẩu thuật

Trước đó, Bác sĩ Sergio Alfieri, Giám đốc Khoa Khoa học Phẫu thuật và Chuyển hóa Bụng và Nội tiết, đã cho biết về tình trạng ca phẫu thuật: “Đức Thánh Cha đã trải qua cuộc phẫu thuật theo lịch trình cho một vết mổ thoát vị bị kẹt trên vị trí vết sẹo từ các cuộc phẫu thuật nội soi trước đó được thực hiện trong những năm trước. Chứng thoát vị rạch này đã gây ra cho Đức Thánh Cha, trong vài tháng, một hội chứng chèn ép ruột gây đau đớn và trầm trọng hơn.

“Trong quá trình can thiệp phẫu thuật, người ta tìm thấy sự kết dính chắc giữa một số quai ruột giữa và phúc mạc thành gây ra các triệu chứng nêu trên.”

Bác sĩ Sergio cho biết thêm: “Do đó, chúng tôi đã tiến hành giải phóng các chất kết dính (sẹo bên trong) và cắt bỏ hoàn toàn tất cả các bó dính. Chỗ thoát vị sau đó được chữa bằng phẫu thuật tạo hình thành bụng với sự hỗ trợ của tấm lưới nhân tạo.”

Bác sĩ Sergio kết luận ca phẫu thuật: “Cuộc phẫu thuật và gây mê toàn thân diễn ra không có biến chứng. Đức Thánh Cha đã phản ứng tốt với ca phẫu thuật.”

Đức Thánh Cha đã được thông báo về những thông điệp và cử chỉ gần gũi và quý mến được gởi đến cho ngài trong vài giờ qua. Đáp lại, Đức Thánh Cha bày tỏ lòng biết ơn về sự gần gũi dành cho ngài, đồng thời ngài xin tiếp tục cầu nguyện cho ngài.

Nguồn: Vatican News

Các Giáo hội gần gũi với Đức Thánh Cha sau ca phẫu thuật

https://tgpsaigon.net/bai-viet/cac-giao-hoi-gan-gui-voi-duc-thanh-cha-sau-ca-phau-thuat-69003

Đức Thánh Cha nhập viện phẫu thuật: Văn phòng Báo chí Tòa Thánh thông báo kết quả

Vào đầu giờ chiều thứ Tư, ngày 7/6/2023, Đức Thánh Cha (ĐTC) Phan-xi-cô đã trải qua một ca phẫu thuật bụng. Giám đốc Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Matteo Bruni cho biết đây là lần thứ ba Đức Giáo hoàng đến Bệnh viện Gemeli và ngài sẽ ở lại đó vài ngày.

Theo thông tin từ Văn phòng Báo chí Tòa Thánh, ca phẫu thuật gây mê toàn thân của ĐTC Phan-xi-cô hoàn thành sau 3 giờ đồng hồ và “không có biến chứng”. Ông Matteo Bruni thông báo trước báo giới: “Trong vài ngày qua, đội ngũ y tế hỗ trợ ĐTC đã quyết định phẫu thuật. Họ cho rằng cuộc phẫu thuật là cần thiết vì tình trạng thoát vị ổ bụng khiến hội chứng tắc nghẽn tái phát, gây đau đớn”.

Trước khi đến Bệnh viện Gemeli vào sáng thứ Tư, ngày 7/6, ĐTC đã chủ sự buổi tiếp kiến chung như thường lệ và dành thời gian chào các cặp đôi mới cưới tại Quảng trường Thánh Phê-rô.

Trong buổi tiếp kiến, ĐTC tôn kính thánh tích của Thánh Tê-rê-sa Hài Đồng Giêsu, nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của vị thánh mà ngài đặc biệt sùng kính. Sau khi đặt một bông hồng trắng trước hộp thánh tích, ngài đứng thinh lặng cầu nguyện.

Đến chiều thứ Tư, bác sĩ phẫu thuật cho ĐTC nói rằng ngài đã tỉnh táo và có tinh thần tốt. “ĐTC vẫn ổn. Ngài tỉnh táo và còn nói đùa với tôi”, bác sĩ trả lời phóng viên.

Bác sĩ cũng cho biết thêm rằng ĐTC Phan-xi-cô sẽ hồi phục theo khung thời gian thông thường của một ca phẫu thuật là khoảng 7 ngày trong bệnh viện. Ông khẳng định rằng đây không phải là một trường hợp khẩn cấp. Trong toàn bộ các lần phẫu thuật, các bác sĩ không phát hiện thêm các bệnh khác.

Do tuổi tác của ĐTC, các bác sĩ sẽ thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa và quyết định quá trình hồi phục trong những ngày tới.

Ông Matteo Bruni thông báo trước đó rằng các cuộc tiếp kiến của ĐTC Phan-xi-cô sẽ bị hoãn cho đến ngày 18/6.

ĐHY Zuppi đã gặp gỡ chính quyền Ucraina, cầu nguyện tại mồ chôn tập thể Bucha

ĐHY Zuppi đã gặp gỡ chính quyền Ucraina, cầu nguyện tại mồ chôn tập thể Bucha

https://tgpsaigon.net/bai-viet/dhy-zuppi-da-gap-go-chinh-quyen-ucrainacau-nguyen-tai-mo-chon-tap-the-bucha-68989

http://giaophanthanhhoa.net/tin-giao-hoi-hoan-vu/dien-tu-cuaduc-thanh-cha-danhchothanh-vien-tochuc-centesimus-annus-pro-pontifice-42043.html

Chương trình của ĐTC tại Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới Lisbon 2023

https://hddmvn.net/chuong-trinh-cua-dtc-tai-dai-hoi-gioi-tre-the-gioi-lisbon-2023/

Tiếp kiến chung (7/6/2023) – ĐTC Phanxicô: Hãy bắt chước “Con đường Bé nhỏ” của Thánh Têrêsa

https://www.giaophanbaria.org/dgh-phanxico/tiep-kien-chung/2023/06/08/tiep-kien-chung-7-6-2023-dtc-phanxico-hay-bat-chuoc-con-duong-be-nho-cua-thanh-teresa.html