Tư Liệu: 9 MAY MẮN CỦA TRẺ EM CÓ ĐẠO CÔNG GIÁO

Có thể là hình ảnh về 14 người, cây và đám đông
Tuy không có Đạo từ nhỏ, nhưng mình luôn thèm khát được học tập và phát triển kỹ năng 1 cách tự do như cách mà Giáo Hội đang chăm lo cho các em từ nhỏ thế này nè. Nhưng rất tiếc phải tới khi lên đại học, xuống Sài Gòn mình mới có cơ hội khám phá bản thân.
Trẻ em có Đạo may mắn làm sao, mình ngẫm nghĩ thì thấy ít nhất 9 điều sau đây đã khiến các em may mắn hơn người khác:
✅ Được các Cha, Sr, Thầy đồng hành không chỉ về Đức Tin mà còn được chỉnh sửa những thói quen và lối sống nhỏ nhất. Khi có chuyện khó nói đều có thể tìm người để tâm sự và xin lời khuyên.
✅ Được sinh hoạt đều đặn ít là một lần/ tuần trong nhiều năm, vì thế đừng hỏi lý do tại sao mặt bằng chung các em lại ngoan hơn. Có kỷ luật hơn.
✅ Được trải nghiệm môi trường tập thể, học hỏi các kỹ năng ngay từ lúc nhỏ. Tài năng của các được bộc lộ là sẽ được khai phá ngay mà không phân biệt giàu nghèo (Nhớ lại ngày xưa mình từ bỏ việc tham gia văn nghệ ở trường cũng chỉ vì nhà quá nghèo, không đu nổi cánh con nhà giàu. Tuổi thơ vì thế bị mặc cảm nhiều)
✅ Được cơ hội ngang nhau khi học các môn học dành cho “giới quý tộc” ngày xưa. Đệm đàn, xướng ca, chỉ huy. Hè còn được học Tiếng Anh và các kỹ năng khác…
✅ Có 1 tập thể để sinh hoạt cùng, quy tụ dưới Đức Tin, nên lớp trước sẽ giúp đỡ lớp sau rất nhiều. Các anh chị huynh trưởng còn phụ giúp Cha chăm lo cho các em. Cũng không phải cạnh tranh học tập, nên các em rất vô tư thoải mái.
✅ Được các Mẹ Hiền Mẫu, hoặc các nhóm khác chăm lo cho từng bữa ăn khi sinh hoạt. Bố mẹ cũng vô cùng yên tâm khi con mình sinh hoạt tại xứ.
✅ Được tham gia học hỏi các công việc chung. Rèn luyện tinh thần cống hiến phục vụ từ nhỏ qua các chương trình Bác Ái, tổ chức hội trại…
✅ Có các lớp mẫu giáo, cấp 1 do chính các Sr đồng hành, nên các em cũng có cơ hội học tập và hưởng 1 nền giáo dục tốt. Gia đình dù khó khăn, chỉ cần thực sự mở lòng và tiến tới gần Chúa. Chúa sẽ lo hết
✅ Có rất nhiều sự hỗ trợ về phần quà, xe đạp, học bổng học tập của các ân nhân dành tặng cho các em nữa….
Nói chung, còn rất nhiều điều mình chưa nếm trải hết để kể ra, BẠN KỂ RA THÊM GIÚP MÌNH NHÉ, nhưng mình chưa thấy ai may mắn như các em có Đạo từ nhỏ hết. Được Chúa lo, Cha lo, Sr lo, Thầy lo, Hội Đồng Giáo Xứ lo, Bố Mẹ cùng góp tay vào lo, Ân Nhân lo…được cơ hội bộc lộ tài năng ngay từ nhỏ. Có biết bao nhiêu người nổi tiếng, tài năng xuất phát từ Nhà Thờ, biết bao nghề nghiệp sau này của các em được phát triển nhờ kỹ năng sinh hoạt trong Nhà Thờ….
Mới nhìn sơ bộ là thấy các em may mắn lắm rồi. Lời nhất là biết được mình phải sống về đích thế nào, và 1 đời sống Thiêng Liêng vô cùng giàu có.
Ước gì mình được có Đạo từ nhỏ, được Bố Mẹ gửi vào Nhà Thờ sớm. À mà thôi, bây giờ vẫn chưa muộn 😇
– Nguồn: Teresa Calcutta My Bùi
– Hình ảnh: Hội Trại Giáo Xứ Long Hoà – Bình Dương

Lời Chúa là nền tảng và linh hồn của việc dạy giáo lý

Cây thập giá ngược có ý nghĩa gì?

https://gpquinhon.org/q/muc-vu-tong-hop/cay-thap-gia-nguoc-co-y-nghia-gi-6062.html

Nguồn gốc và ý nghĩa của chữ ”Công Giáo”

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid02AKfgAJL51ZuxdkBXKLGVk7kFjBhgZXCrhDB21vxsniDLCrvpXDXToGCFEM1rmgj5l&id=100053616670875