Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm – Chùm tin tháng Tư

Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm - Chùm tin tháng Tư

1. Dì Bề trên Tổng quyền thăm chị em  
Tối ngày 04/4/2023 lúc 8g35, dì Bề trên Tổng quyền và dì Tổng Cố vấn Sứ vụ đến thăm cộng đoàn Ngọc Lâm. Sáng ngày 05/4/2023, trong nhà nguyện, sau giờ kinh sáng, dì Bề trên Tổng quyền chính thức khai mạc cuộc gặp chị em theo hiến pháp.
Sau giờ kinh sáng ngày 06/4/2023, Dì Tổng kết thúc cuộc gặp gỡ trong niềm vui và bình an. Dì tuyên dương một số điểm mạnh của cộng đoàn, và nhắc nhở một số vấn đề chị em cần điều chỉnh.
Trước đó, vào ngày 22/3/2023 chị Tổng thư ký Yến Vy đã ghé thăm cộng đoàn, để giúp về sổ sách cộng đoàn và nhà trường.
2. Thăm Giáo họ Bàu Chim
Ngày 26/3/2023 lúc 7g00 sáng, dì Bề trên tu xá Đa Minh Ngọc Lâm và chị Tổng thư ký đã vào Giáo Họ Bàu Chim, thăm hỏi và phát quà cho các em thiếu nhi.
Lần đầu tiên vào một giáo họ lẻ nơi truyền giáo của Giáo xứ Ngọc Lâm, chị Tổng thư ký thấy rất vui bởi không khí trong lành và bình an, vì Giáo Họ Bàu Chim nằm trên một ngọn đồi cao thoáng mát.
Phần các em thiếu nhi rất vui, khi có sự hiện diện của hai Dì đến thăm và trao quà. Niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi nhận những cây kẹo ngọt ngào của sự quan tâm và yêu thương.
3. Chị em tập dâng hoa kính Đức Mẹ
Lại một mùa hoa kính Đức Mẹ đã về, chị em nô nức đi tập dâng hoa và tập hát tại các giáo xứ và giáo họ. Tuy thời gian khá gấp gáp, nhưng các con hoa rất nhiệt tình. Năm nay, theo ý của Cha xứ, sẽ dâng hoa theo các giới khác nhau, để tất cả các thành phần trong giáo xứ được đóng góp lời ca tiếng hát dâng lên Mẹ.
4. Các bé khối Lá đi tham quan, gặp gỡ, giao lưu 
Ngày 17/4/2023 lúc 6g30 sáng, các bé khối lá xuất phát đi tham quan trường Tiểu học Phú Thanh, dự lễ chào cờ và xem các hoạt động của các anh chị, khối 1 thi đố vui, khối 2 thi kể chuyện, khối 3 văn nghệ hát solo. Cuối cùng là tiết mục múa của các bé mầm non Hoa Phượng trong bài “Dòng máu Lạc Hồng” góp vui cho các anh chị. Các bé múa dễ thương nên các anh chị vui khi các em có một tiết mục đặc sắc.
Sau khi dự lễ chào cờ và tham gia vài tiết mục văn nghệ góp vui, các bé được vào lớp 1, thăm hỏi và trao cho nhau những viên kẹo ngọt ngào. Các Thầy cô cũng dẫn các bé đi thăm một vòng xung quanh trường, tham quan các phòng chức năng và các nơi chơi thể thao của các anh chị.
Các bé rất thích thú và vui khi được sự quan tâm của ban Giám Hiệu nhà trường, tạo cho các bé có cơ hội trải nghiệm và có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa.
5. Khảo sát trẻ