Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm Hoa Tin tháng 8

Tu xá Ngọc Lâm | Hoa Tin tháng 8
1. Tham gia ngày lễ ơn gọi tại giáo xứ Ngọc Lâm
Vào sáng Chúa nhật 27/8/2023, tại Giáo xứ Ngọc Lâm, giáo hạt Phương Lâm, GP Xuân Lộc, đã tổ chức ngày lễ cầu cho Ơn gọi với chủ đề “Theo Thầy Giêsu”.
Thời gian diễn ra buổi sáng từ 7g30 đến 11g30. Thành phần tham gia là các em thiếu nhi trong giáo xứ khoảng 1.200 – 1.300 em. Tham gia chương trình giới thiệu ơn gọi gồm có: các Thầy chủng viện Xuân Lộc, hai nhà Dòng nữ trong giáo xứ: dòng Mến Thánh Gò Vấp và dòng Đa Minh Gò Vấp.
Thực hiện chương trình: Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm, dì Trưởng khối Đào tạo – Maria Goretti Kim Loan, dì Giáo phụ tá Thỉnh viện và một số chị em.
Chương trình đã diễn ra tốt đẹp với tất cả sự nỗ lực và nhiệt huyết của chị em. Nguyện dâng lên Chúa tất cả, hơn hết xin dâng lên Chúa tâm hồn của các bạn trẻ đang tìm và lắng nghe tiếng gọi cho đời mình.
2. Tham dự diễn đàn miền đông
Vào lúc 2g30 sáng sớm thứ Sáu, ngày 01/9/2023, chị em Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm khởi hành đến Tu viện Đa Minh Tùng Nghĩa để tham gia chương trình Diễn đàn “Lời vàng” với Đề tài: “Truyền thông mạng trong đời sống Tu sĩ”. Sau 3 tiếng trên xe, chị em đã đến tu viện Tùng Nghĩa. Niềm vui rộn ràng khi được hội ngộ cùng các chị em các cộng đoàn Miền Đông. Dưới sự điều động chương trình của Dì TCV Học vụ – M. Xuân Thọ và chị Ngọc Điệp, chị em đã cùng nhau tổng dợt trước khi chính thức vào chương trình.
Đúng 9g00 sáng, chương trình diễn đàn được bắt đầu, với sự tham gia của 5 cộng đoàn. Tu xá Đa Minh Ngọc Lâm trình bày phần cuối của buổi diễn đàn với đề tài “Vai trò truyền thông mạng trong sứ vụ truyền giáo”. Phần trình bày của Cộng đoàn được thể hiện dưới nhiều hình thức đan xen như: thuyết trình, kịch, múa và vè, với sự tham gia của tất cả thành viên. Đây thực sự là điểm son mà cộng đoàn có được, đó là: một sự đồng tâm nhất trí, một sự cộng tác hết mình, một tinh thần năng động tích cực và đầy sáng tạo. Nhờ đó, đã lại nhiều ý nghĩa và giá trị tốt đẹp cho từng thành viên, cũng như cho cộng đoàn.
Đúc kết buổi sinh hoạt, Dì TCV Xuân Thọ bày tỏ niềm vui và sự hài lòng với chương trình diễn đàn hôm nay. Dì đã thấy được sự nỗ lực của các cộng đoàn, mặc dù ngày khai giảng năm học gần kề.

Tri ân tình Chúa và cảm ơn từng cộng đoàn, đã chung tay chung lòng thực hiện một ngày Diễn đàn thật ý nghĩa và bổ ích. Xin Chúa chúc lành cho mọi điều chúng con thực hiện và những gì chúng con học hỏi được. Ước mong mỗi người biết sử dụng Truyền thông mạng một cách có ý thức, để mang lại hiệu quả cao nhất cho chính mình cũng như mọi người.
3. Khai giảng năm học 2023-2024
Vào lúc 6g00 sáng thứ Hai, ngày 04/9/2023, chị em tu xá Đa Minh Ngọc Lâm đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho năm học mới. Hiện diện trong thánh lễ gồm có các Dì và các thành viên trong nhà trường Mầm non Hoa Phượng. Cha Phó Giáo xứ Ngọc Lâm chủ tế thánh lễ.
Ngày thứ Ba, 05/9/2023, hòa chung không khí của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, trường Mầm Non Hoa Phượng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023-2024.
Nguyện xin Chúa ban muôn phúc lành cho các cháu, các dì và tập thể Giáo viên và Công nhân viên nhà trường.