Chủng viện Qui Nhơn sinh hoạt mừng Đại lễ Chúa Phục sinh 2023

Để mừng Đại lễ Phục sinh năm nay, ngoài những sự chuẩn bị chu đáo trong tâm hồn cùng những nghi lễ Tam Nhật Thánh, các chủng sinh chủng viện Qui Nhơn còn có những sinh hoạt khác nữa trong suốt mùa Chay hướng tới ngày Đại lễ Phục Sinh.

Các chủng sinh đã cùng nhau tranh tài qua 3 môn: bóng rổ, bóng chuyền và bóng đá. Đặc biệt trong chính ngày Chúa Nhật Phục Sinh, 9.04.2023 các chủng sinh đã có suốt một ngày sinh hoạt ngoài trời tại khuôn viên của Chủng viện. Những sinh hoạt này nằm trong định hướng chương trình đào tạo của chủng viện nhằm nâng cao sức khỏe, tình huynh đệ, tinh thần cộng tác, sự đoàn kết và cách riêng là giúp có thêm những kỹ năng sinh hoạt tập thể cho các chủng sinh.

Có 16 trò chơi rất phong phú rất vui tươi lành mạnh, đòi hỏi sự khéo léo, tinh thần đồng đội với nhau, chẳng hạn như: Không làm mà đòi có ăn, cân bằng tuyệt đối, giải cứu ngọc quý, người vận chuyển, vòng xoay thần tốc, đong đầy tình bạn, đưa  nước về nguồn, sực trái cây trên dây, tay làm hàm nhai, đồng cam cộng khổ, đấu trường coca…. Dưới sự điều hành dẫn dắt của cha đồng hành Gioakim Nguyễn Tấn Đạt và cha MC Giuse Phan Văn Hay, các chủng sinh thi đấu trong sự vui tươi, công bằng và với nhiệt tình cao nhất đã góp phần làm nên các trận đấu quyết liệt, kịch tính và hấp dẫn ngay từ những môn đấu đầu tiên. Cha Giám đốc chủng viện cũng hiện diện trong một số trò chơi để thăm hỏi và khích lệ tinh thần quý cha và các chủng sinh. Trong giờ chiều còn có xuất hiện bất ngờ của các cổ động viên nhí là các em thiếu nhi giáo xứ Gò Dài khi đến thăm chủng viện và Tòa Giám Mục làm cho bầu khí thêm vui tươi và đầy tiếng cười.

Ngoài những pha ghi bàn đẹp mắt của các chủng sinh qua các môn thể thao, còn có những hình ảnh đáng nhớ mang những khung bậc cảm xúc khác nhau: Những tiếng hò hét cổ vũ đồng đội, những giọt mồ hôi lăn dài trên má, những cái khoác vai nhau cùng nụ cười giòn giã trên môi khi tổ về nhất, và đâu đó những cái bắt tay thân tình anh em với nhau. Kết thúc giải đấu mừng Chúa Phục Sinh 2023, cha Giám đốc chủng viện Giuse Huỳnh Văn Sỹ đã công bố kết quả và trao những giải thưởng xứng đáng cho các chủng sinh. Anh em chủng sinh tổ 1 đã xuất sắc dành vị trí về nhất, tổ 3 xếp hạng nhì và tổ 2 xếp hạng ba. Ngoài ra còn có các giải cá nhân Bàn tay vàng môn bóng rổ và Bàn chân vàng môn bóng đá được trao cho hai anh em có nhiều bàn thắng nhất.

Ước gì niềm vui Phục Sinh năm nay không kết thúc theo ngày sinh hoạt mừng Chúa Phục sinh nhưng luôn kéo dài trong đời sống mỗi ngày của anh em chủng sinh trong hiện tại và mai sau.