Chuyên mục Ngày của Mẹ; Chúa Nhật thứ 2 trong tháng năm

Chúc mừng Mẹ nhân ngày Hiền Mẫu

Tình Mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong tâm hồn mỗi người con dành cho đấng sinh thành. Dù ở tuổi nào thì tình Mẹ vẫn hằng theo chúng ta suốt dọc dài cuộc sống, như nhà thơ Chế Lan Viên đã từng nói: “Con dù lớn vẫn là con của mẹ, đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con.” Đúng vậy, dù có đi đâu, ở đâu thì không có ai quan tâm, chăm sóc, lo lắng cho chúng ta bằng chính cha mẹ của mình. Nhân ngày Hiền Mẫu, tôi xin gửi những lời yêu thương, lòng biết ơn và những lời chúc mừng đến tất cả những người Mẹ cùng những ai mang thiên chức làm Mẹ.

Thưa Mẹ kính yêu,

Cảm ơn Mẹ đã mang con đến thế giới này, đã nuôi dưỡng và dìu dắt con vững bước trên khắp nẻo đường đời. Mẹ là người thầy đầu tiên dạy con những bài học làm người, biết kính Chúa, yêu thương tha nhân và nuôi dưỡng đời sống đức tin của con. Cả cuộc đời Mẹ chấp nhận bao gian nan, nhọc nhằn để cho con được lớn lên, trưởng thành và mong con có một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

Xin chúc mừng những người Mẹ đang hạnh phúc trong đời sống gia đình êm ấm! Mẹ là người đã chắp cánh cho những ước mơ và thành đạt của con hôm nay.

Xin chúc mừng những người Mẹ cao tuổi: các cố, các bà nội, bà ngoại! Mẹ như gốc tre già chấp nhận tàn lụi đi để các măng non được lớn lên. Mẹ là mắt xích nối liền các thế hệ trong một sự hy sinh liên lỉ. Chúng con rất kính trọng Mẹ!

Xin chúc mừng những người Mẹ đang gặp khó khăn, thử thách, đang sống trong sự cô đơn hay trong quên lãng, trong sự nghèo khổ hoặc một mình vất vả nuôi đàn con thơ… Mẹ luôn phải gánh chịu một mình những thăng trầm của cuộc đời, nhưng Mẹ vẫn kiên cường vượt qua tất cả những khó khăn đó để yêu thương và dạy dỗ chúng con thành người. Chúng con xin cảm tạ Mẹ!

Xin chúc mừng những người Mẹ thiêng liêng, là những người sống độc thân, những người sống đời thánh hiến, mặc dù không sinh con bằng thể lý, nhưng thiên chức làm Mẹ vẫn luôn sống động nơi trái tim nhân hậu của Mẹ. Và như thế, từ cung lòng Mẹ, những đứa con trong sợi dây liên kết của đức Mến vẫn không ngừng được sinh ra.

Xin chúc mừng những người Mẹ đang sống trong bậc hôn nhân mà không thể sinh con. Nhưng từ những thánh giá của đời Mẹ, tuôn chảy những những nguồn sống khác, những cưu mang khác.

Xin chúc mừng những người Mẹ đã an nghỉ trong Chúa. Cả cuộc đời Mẹ là những hy sinh, chấp nhận mọi thua thiệt để mong con mình vững bước trên đường đời và có một tương lai tươi sáng. Dù Mẹ đã lìa xa cõi thế này, nhưng con tin rằng, trong từng khoảnh khắc cuộc đời con, Mẹ vẫn luôn hiện diện và cầu bầu cho con.

Mẹ ơi! Không chỉ các con của Mẹ, mà cả thế giới cũng cần đến Mẹ, để đem sự dịu dàng đến những nơi hận thù, đem sự ngọt ngào đến những nơi bạo lực, đem tình yêu đến những nơi ích kỷ. Nhờ Mẹ mà trái đất này còn sống và hít thở được, mọi người còn sống được trong niềm hy vọng. Người ta có thể đọc những bài diễn văn hùng hồn và viết những chuyên luận tuyệt vời, nhưng chẳng có gì thay thế lời dạy và gương sáng của Mẹ. Dù người ta có sáng tác hàng kho sách để diễn tả về tình Mẹ, có ca lên muôn vạn bài ca để tán dương tình Mẹ thì tất cả cũng chỉ như một giọt nước giữa biển tình Mẹ mênh mông.

Từ trên Thập giá, trong giây phút cuối đời, trần trụi và mất tất cả, Chúa Giêsu biết rằng Người còn một kho tàng quý báu, đó là Đức Maria, Mẹ của Người. Và Người đã trao ban Mẹ Maria cho chúng ta. Lại một lần nữa, Thiên Chúa muốn diễn tả tình yêu của Người dành cho nhân loại như tình yêu của một người Mẹ.

Thưa Mẹ kính yêu,

Trong ngày Hiền Mẫu hôm nay, con đặc biệt nhớ đến Mẹ!

Xin Chúa luôn chúc lành cho Mẹ!

Không có mô tả ảnh.

Ngày Dành Cho Các Bà Mẹ
Chủ Nhật này là ngày cho Mẹ, ngày nhắc nhở chúng ta nhớ lại người Mẹ, những người Mẹ mà ta có được trong cuộc đời mình, cái diễm phúc được gọi một người đàn bà là mẹ của mình và dành ngày này cho Mẹ, những người Mẹ.
Tất cả mọi người đều có một người Mẹ duy nhất, và chỉ có một người Mẹ sinh đẻ ra mình. Tuy vậy chúng ta nhiều khi có những người Mẹ khác, tuy không sinh ra nhưng nuôi dưỡng, bảo bọc mình. Do mỗi người mỗi hoàn cảnh khác biệt, do những nguyên nhân khác biệt, ở một thời điểm khác biệt nên có người có nhiều bà Mẹ trong đời. Tựu chung, bất cứ ai dưỡng nuôi, dìu dắt chúng ta, giúp đỡ chúng ta một cách trọn vẹn, lưu lại dấu ấn trong đời ta thì đã trở thành mẹ mình.
Đối với một người đàn ông, thường thì có hai người đàn bà quan trọng trong đời mình, đó là người Mẹ và người Vợ, người phối ngẫu. Người Mẹ sinh ra, chăm sóc bú mớm, nuôi dưỡng từ bé cho đến tuổi trưởng thành. Người vợ hay người phối ngẫu dành hết quãng đời còn lại sống với mình, đóng cả hai vai mẹ và vợ, gánh vác gia đình. Như con chim non đến ngày đủ khôn lớn có thể tự bay nhảy kiếm ăn cho mình, con người cũng không vượt ra cái lẽ tuần hoàn tự nhiên ấy.
Cũng có những người con không có cái diễm phúc có được một người để được gọi là Mẹ. Có những người con mất mẹ từ thơ bé, mồ côi mồ cút, sống lây lất với những người lạ hay thân nhân họ hàng. Có những người con ở nhiều hoàn cảnh sống trong chiến tranh loạn lạc đã mất mẹ. Dù hoàn cảnh sống nào, chúng ta vẫn nhớ về mẹ. Văn hoá người Việt chúng ta rất trọng hiếu đạo, tôn kính cha mẹ. Ca dao tục ngữ dân gian đã nói lên điều đó:
Lên chùa thấy Phật muốn tu
Về nhà thấy mẹ công phu chưa đền
Hay tiếc thương nhớ mẹ:
Vẳng nghe chim vịt kêu chiều
Bâng khuâng nhớ mẹ chín chiều ruột đau
Người Nhật có tục lệ cài hoa hồng trên áo trong ngày của mẹ. Nếu bạn cài hoa trắng, bạn đã mất mẹ. Nếu bạn cài hoa đỏ, bạn là người có được cái diễm phúc tuyệt vời, bạn còn có mẹ. Có mẹ thì dù người con đã khôn lớn, trưởng thành, bạn vẫn có thể về với mẹ, xà vào lòng mẹ, nhõng nhẽo như thời thơ ấu. Hay khóc với mẹ những khi thất bại, buồn đau. Hay chia vui với mẹ lúc thành công, khoe với mẹ được tăng lương, thăng quan tiến chức. Còn mẹ, bạn còn có phước được mẹ ủi an vỗ về. Mất mẹ, bạn đã mất đi một nơi nương tựa quý giá nhất, một người tin cậy nhất trong cuộc đời này. Hãy đến với Mẹ khi bạn còn Mẹ, những người Mẹ. Hãy nói với mẹ rằng con yêu mẹ, kẻo nhỡ Mẹ mất đi, bạn mồ côi Mẹ. Mà mồ côi mẹ thì khổ lắm:
Mồ côi cha ăn cơm với cá
Mồ côi mẹ liếm lá gặm xương
Ngày của Mẹ, của những người Mẹ, xin được tôn vinh, trân quý những người Mẹ còn sống trên đời này, và thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ Mẹ, những người Mẹ đã khuất. Cám ơn Mẹ, những người Mẹ trong đời con, với tấm lòng tôn kính và mong được tưởng nhớ đến Mẹ, những người Mẹ mỗi ngày.
Gia đình ông bà cố 10 người con gái và có duy nhất 1 người con trai làm Linh Mục, nhờ vào Mẹ (bà cố) đã ăn vạ ông Thánh Martino hay làm phép lạ.
Không có mô tả ảnh.
P/s: Nhân lễ Chúa Chiên Lành – Cầu cho Ơn Thiên Triệu, xin được đăng lại bài viết trước đây gửi đến các bạn đang muốn sống đời dâng hiến. Không phải để khoe khoang bản thân, nhưng hy vọng qua chính những trải nghiệm cá nhân của tôi sẽ góp phần khơi dậy ước mơ sống đời dâng hiến của nhiều bạn trẻ ngày nay.
Tôi sinh ra trong một gia đình có đến 11 người con. Trong đó 10 người là gái, và chỉ có mình tôi là trai. Má tôi kể, ngày đó sau khi đã sinh được 9 cô con gái, má tiếp tục có bầu tôi, đứa thứ 10. Dĩ nhiên ba má tôi rất mong ước sẽ có một thằng con trai, gọi là nối dõi tông đường. Nghe người ta khuyên nhủ, má tôi đến đền thánh Martin – Hố Nai để xin một đứa con trai. Chẳng biết lời cầu nguyện của bà khẩn thiết đến mức nào mà sau bao nhiêu năm chờ đợi và hy vọng, cuối cùng tôi cất tiếng khóc chào đời. Tôi chắc rằng, tiếng khóc của tôi là tiếng cười của ba má và các chị.
Má tôi kể rằng ngày đó bà xin thánh Martin cho một đứa con trai, và bà sẽ nuôi đến năm 18 tuổi sẽ trả nó về lại cho ông vì nó là con của ông. Và nếu ông thương ban cho đứa con thì ông làm dấu trên người để bà biết. Thế là tôi được sinh ra đã có dấu trên người, hai bên dái tai là hai lỗ đã được xỏ từ trong bụng mẹ. Má tôi tin chắc rằng tôi có mặt trên đời là ân ban của thánh Martin.
Bà mua một tượng thánh Martin đặt trên bàn thờ và ngày ngày đọc kinh tạ ơn ông. Thế rồi tôi lớn lên trong tâm thức ấy, tâm thức là con của thánh Martin. Mỗi năm, đến ngày 3/11 má tôi lại làm lễ bổn mạng cho tôi. Cả nhà, không một chị nào được như thế cả.
Thế nhưng, từ nhỏ, lúc nào tôi cũng yếu ớt, xanh xao. Chứng đau đầu luôn hành hạ tôi ngay từ khi còn bé. Chính căn bệnh này mà từ nhỏ đến lớn tôi không bao giờ được khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.
Tôi còn nhớ, từ khi còn rất nhỏ, tôi đã không có bất kỳ một quyến luyến nào với gia đình. Có lần tôi đã trốn bỏ nhà đi. Lúc đó chẳng biết động lực nào xui khiến tôi lại đi lên đền thánh Martin. Chỉ muốn ở lại luôn trên đó. Nhưng vì còn quá nhỏ, đường lại xa, chưa tới nơi tôi đã khóc và quay trở về. Kể từ đó trở đi, gia đình luôn là một điều gì đó xa lạ với tôi. Chẳng bao giờ tôi nói chuyện hay tâm sự chuyện gì cùng cha mẹ và các chị. Sống trong gia đình mà tôi luôn cảm thấy lạc lõng.
Vào dịp lễ thánh Martin năm tôi tròn 18 tuổi, cũng như mọi năm, má tổ chức tiệc bổn mạng cho tôi. Sau khi bạn bè đến chung vui với tôi, má lên nhà trên thì phát hiện tượng thánh Martin mua 18 năm trước đã rơi xuống đất và bể nát tan tành. Bà ngồi xuống và khóc rất nhiều. Bà nói thánh Martin đòi tôi lại…
Thế là chuyện gì đến cũng đến, tình cảm của mọi người trong gia đình không đủ để ngăn cản tôi. Tôi bắt đầu rời gia đình và đi tu từ ngày ấy.
Ngày chia tay ba má để vào Dòng, em gái tôi ôm tôi mà khóc, nói anh đừng đi, còn má thì nép sau cánh cửa nói vọng ra: Con đừng cản, cứ để anh con đi! Tôi biết bà không dám ra tiễn tôi đi, tôi biết bà đã khóc…và bà luôn khóc vì nhớ tôi suốt mười mấy năm qua.
Hơn 15 năm theo ơn gọi dâng hiến, tôi lúc nào cũng yếu ớt, căn bệnh đau đầu tiếp tục hành hạ tôi. Sức khỏe suy kém có những lúc liệt giường cả tháng. Vậy mà chẳng bao giờ các cha đặt vấn đề về ơn gọi của tôi… Càng đi tu, tôi càng khám phá hơn về bản thân mình. Quả thật, cuộc đời tôi luôn có sự can thiệp rất rõ ràng của thánh Martin. Qua từng giai đoạn đào tạo, tôi “trót lọt”. Trước những biến cố lớn nhỏ, tôi thường lên đền Martin Hố Nai để viếng ngài. Tôi gọi ngài bằng bố. Tôi luôn có sự thân thương với ngài. Rồi khóc lóc ỉ ôi. Bố ơi thế này, bố ơi thế kia…
Thế là tôi trở thành linh mục. Nhiều người ngỡ ngàng, bản thân tôi cũng không tin điều đó…Ngày tôi chịu chức, mọi người khen má tôi khéo đẻ con. Có một thằng con trai mà cũng dâng cho Chúa…Nhưng với tôi, được trở thành linh mục là do bố Martin dắt tay tôi, nâng bước tôi lên bàn thánh. Từ ngày chịu chức đến nay, sức khỏe của tôi cải thiện rõ rệt. Ai cũng công nhận điều đó. Nhưng với tôi, tất cả những gì đã, đang và sẽ đến, đều có sự đồng hành của Bố Martin.
Mừng lễ quan thầy năm nay, tôi cảm thấy chưa bao giờ mình hạnh phúc đến thế. Bởi ba má vẫn còn sống để “hưởng hoa trái” mà ông bà đã cầu khẩn mấy chục năm nay. Nhưng xen lẫn niềm vui là nỗi buồn. Sợ rằng, một ngày nào đó, ba má về với Chúa, thì ai sẽ là người kể lại cho tôi nghe những câu chuyện ly kỳ về thánh Martin và cuộc đời tôi, về những ước ao, hy vọng của ba má…
Sáng nay, má gọi điện, bảo ngày 3/11 này con về nhà, mời thêm các cha các thầy về đây, mà muốn tự tay nấu cho con một bữa cơm, mừng bổn mạng con, má sợ năm sau má không còn sống để tổ chức lễ bổn mạng cho con nữa…Đặt điện thoại xuống, mà sao tâm trí tôi bồi hồi…Sóng sánh nụ cười, xốn xang lồng ngực.
Mừng lễ bổn mạng, tạ ơn Chúa đã cho con được làm con Chúa, con của thánh Martin và là con của ba má…

Ngày của Mẹ là ngày nào năm 2023? Nguồn gốc và ý nghĩa

Ngày của mẹ, hay Mother’s day, thường được tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ 2 của tháng Năm, là dịp để chúng ta tôn vinh người mẹ, đấng sinh thành.

Ngày của mẹ, hay Mother’s day là một dịp quan trọng, đặc biệt để mọi người bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo của mình dành cho người phụ nữ của cuộc đời mình là mẹ, vậy bạn đã biết đây là ngày nào chưa. Hãy cùng ​​Bách hóa XANH tìm hiểu một số thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa về ngày của mẹ ngay sau đây nhé.

1 Ngày của Mẹ 2023 là ngày nào?

Ngày của Mẹ hay còn gọi là Mother’s Day hoặc Ngày Hiền Mẫu chính là ngày kỷ niệm, tôn vinh những người mẹ trên toàn thế giới. Ngày của Mẹ thường diễn ra vào ngày Chủ Nhật thứ hai của tháng 05 hằng năm. Đối với năm 2023, ngày của Mẹ sẽ diễn ra vào Chủ nhật, ngày 14/5/2023.

Ngày của Mẹ 2023Ngày của Mẹ 2023

2 Nguồn gốc, ý nghĩa ngày của Mẹ

Nguồn gốc ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ bắt nguồn từ truyền thuyết từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại và thường được tổ chức vào mùa xuân. Vào thời điểm bấy giờ thì người Hy Lạp thường tổ chức long trọng sự kiện này để tri ân những người mẹ, đặc biệt là thần Rhea – người mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp cổ đại.

Nguồn gốc Ngày của MẹNguồn gốc Ngày của Mẹ

Tuy nhiên, một số thông tin cho rằng ngày của mẹ bắt nguồn từ Anh Quốc, sự kiện này được tổ chức thường niên trước lễ Phục Sinh khoảng 40 ngày nhằm tri ân các người mẹ, các em nhỏ thường tặng hoa và bánh trái cho các người mẹ của mình. Mãi cho đến thế kỳ XIX thì sự kiện này đã không còn xuất hiện nhiều nữa.

Còn tại Việt Nam thì khác, bên cạnh các ngày lễ như 8/3, 20/10 hay Vu Lan báo hiếu thì ngày của Mẹ chính là dịp để mỗi người con tri ân tình cảm, tấm lòng hiếu thảo với người mẹ của mình.

Ý nghĩa ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ được mọi người đón nhận và hưởng ứng vì đây là dịp mà con cái có cơ hội bày tỏ lòng biết ơn, trân trọng đối với người đã có công ơn sinh thành, dưỡng dục mình khôn lớn. Đồng thời, đây là dịp để tôn vinh những đóng góp, công lao của những người mẹ, người phụ nữ đối với gia đình và xã hội.

Ý nghĩa ngày của MẹÝ nghĩa ngày của Mẹ

3Truyền thống ngày của Mẹ ở các nước trên thế giới

Ngày của Mẹ ở các quốc gia trên thế giới

Ngày của Mẹ được tổ chức vào nhiều ngày khác nhau tại các quốc gia trên thế giới, phổ biến nhất là ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5 hoặc ngày Chủ Nhật thứ tư của mùa Chay.

Ở Anh, ngày này bắt nguồn từ thế kỷ XVII với tên gọi Mothering Sunday, tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ 4 của mùa Chay. Trong khi đó ở Đức, ngày của Mẹ đầu tiên là vào năm 1950, được tổ chức vào ngày Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5.

Ở Mỹ, ngày của Mẹ được thông qua bởi tổng thống  Woodrow Wilson vào năm 1914 và đây là một ngày lễ lớn. Vào dịp này con cái sẽ mời mẹ đi ăn tối vì không muốn mẹ phải nấu nướng, bận rộn.

Truyền thống ngày của Mẹ ở các nước trên thế giớiTruyền thống ngày của Mẹ ở các nước trên thế giới

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

Còn tại Việt Nam, bên cạnh Lễ Vu Lan, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Quốc tế phụ nữ 8/3 thì ngày của Mẹ đã ngày càng được phổ biến và nhiều người hưởng ứng. Vào dịp này, con cái sẽ thường nhớ đến mẹ của mình, gửi tặng những đóa hoa, món quà cùng lời chúc ý nghĩa.

4 Ngày của Mẹ nên tặng quà gì?

Vào ngày của Mẹ thì những người con có thể tặng cho mẹ bó hoa tươi thắm, một vài món quà nho nhỏ hay chỉ đơn giản là lời chúc yêu thương đến người mẹ hoặc đơn giản là về nhà đoàn tụ ăn bữa cơm gia đình.

Những món quà để tặng cho mẹNhững món quà để tặng cho mẹ

Tham khảo: Ngày của Mẹ nên tặng gì? 7 ý tưởng quà tặng ngày của Mẹ độc đáo, ý nghĩa

5Lời chúc ngày của Mẹ ý nghĩa, chân thành nhất

1. Để nuôi con khôn lớn và trưởng thành như ngày hôm nay, mẹ đã phải bỏ ra biết bao kiên nhẫn và công sức. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn ở bên con và không bao giờ bỏ con dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Con chúc mừng Ngày của Mẹ nhé.

2. Con cảm ơn mẹ vì đã mang đến cho con một ngôi nhà ấm áp, luôn tràn ngập tiếng cười và vô cùng hạnh phúc. Con thật may mắn vì đã luôn có mẹ ngay từ lúc chào đời.

3. Con cảm ơn mẹ vì đã luôn đồng hành cùng con trên mọi đoạn đường. Được mẹ nuôi nấng, dạy dỗ và ở bên và điều quý giá nhất trên đời mà con có.

4. Làm mẹ là điều vô cùng khó khăn và đầy thử thách. Nhưng mẹ đã hoàn thành nó không chút khó khăn nào. Mẹ là người anh hùng của con.

5. Con chẳng bao giờ phải lo lắng về gia đình mình. Bởi vì con biết, chỉ cần có mẹ là mọi thứ sẽ luôn ở đúng vị trí của nó và xảy ra đúng như nó sẽ xảy ra. Có mẹ, cả gia đình mình lúc nào cũng gắn kết, sẻ chia và yêu thương lẫn nhau. Con cảm ơn mẹ nhiều lắm.

Một số lời chúc chân thành vào Ngày của MẹMột số lời chúc chân thành vào Ngày của Mẹ

6. Dù có thất bại đến mức nào thì con cũng chưa bao giờ cảm thấy tuyệt vọng hay mất mát gì quá lớn. Bởi món quà tuyệt vời nhất mà con có được trên đời này con đã có rồi. Đó chính là mẹ.

7. Mẹ là niềm hạnh phúc và là niềm tự hào của con. Ngày của Mẹ, con muốn tặng mẹ những điều tuyệt vời nhất. Con yêu mẹ rất nhiều.

8. Mẹ giống như những ngôi sao trên bầu trời. Lúc nào cũng tỏa sáng và dõi theo bước đi của con. Mẹ chưa bao giờ bỏ con một phút giây nào. Con yêu mẹ.

9. Hạnh phúc đầu tiên của con đó chính là có mẹ. Và hạnh phúc lâu bền nhất của con vẫn là có mẹ.

10. Thế giới của con nếu không có mẹ sẽ thật thiếu thốn và lạnh lẽo. Mẹ mang đến tình yêu thương, hơi ấm và tiếng cười cho cuộc đời của con. Con cảm ơn mẹ vì đức sinh thành, nuôi dưỡng và sự dạy bảo ân cần của mẹ. Con yêu mẹ nhiều.

Tham khảo: Tổng hợp 49 lời chúc ngày của Mẹ hay, ý nghĩa

6Một vài câu hỏi thường gặp về ngày của Mẹ

Ngày của Mẹ ở các nước trên Thế giới là ngày nào?

Thời điểm Quốc gia
Chủ Nhật thứ nhì của tháng Hai Na Uy
2 tháng 2 Hy Lạp
3 tháng 3 Gruzia
Chúa Nhật thứ tư Mùa Chay(Mothering Sunday) Ireland, Nigeria, Vương quốc Liên hiệp Anh, Guernsey, Jersey, Isle of Man
21 tháng 3 (Xuân phân) Ai Cập, Bahrain, Jordan, Kuwait, Libya, Liban, Oman, Palestine, Ả Rập Xê Út, Sudan, Somalia, Syria, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất,Yemen, Các quốc gia trong khối Liên minh Ả Rập
25 tháng 3 Slovenia
7 tháng 4 Armenia
Chủ Nhật đầu tiên của tháng 5 Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mozambique, Ma Cao, Litva
Chủ Nhật thứ nhì của tháng 5 Việt Nam, Ấn Độ, Áo, Aruba, Cuba, Úc, Nam Phi, Mỹ, Đức, Bỉ, Trung Quốc, Peru, Phần Lan,…

Ngày của Mẹ ở các nước trên Thế giới Ngày của Mẹ ở các nước trên Thế giới

Ngày của Mẹ diễn ra vào ngày nào trong 10 năm tới?

Năm Ngày của Mẹ
2024 12/5/2024
2025 11/5/2025
2026 10/5/2026
2027 9/5/2027
2028 14/5/2028
2029 13/5/2029
2030 12/5/2030
2031 11/5/2031
2032 9/5/2032
2033 8/5/2033
2034 14/5/2034

Ngày của Mẹ diễn ra vào ngày nào trong 10 năm tới?Ngày của Mẹ diễn ra vào ngày nào trong 10 năm tới?