MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GIÁO XỨ NGỌC LÂM 1973– 04.04–2023 (Thánh Lễ mừng chính ngày 4h30 thứ ba Tuần Thánh 04.04.2023)

MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM NGÀY THÀNH LẬP GIÁO XỨ NGỌC LÂM 1973– 04.04–2023

Ngày 04.04.1973, toàn dân Giáo xứ hân hoan đón mừng phái đoàn thượng khách: Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế Philipphê Nguyễn Kim Điền, Đức Giám Mục Đà Nẵng Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi, Đức Giám Mục Giáo phận Xuân Lộc Giuse Lê Văn Ấn. Cha hạt trưởng Giáo Hạt La Ngà Giuse Nguyễn Bá Thi, cùng một số đông quan khách đạo đời. Trong dịp này, Đức Giám Mục Đà Nẵng đã chính thức trao quyền coi sóc những con chiên của Ngài qua Đức Giám Mục Xuân Lộc. Đáp lại, Đức Giám Mục Xuân Lộc đã mở lòng thương đón nhận và đặt dưới quyền Cha hạt trưởng La Ngà, trước sự chứng kiến ân tình của Đức Tổng Giám Mục Giáo Phận Huế. Đức Tổng Giám mục cũng đã tỏ lòng ưu ái bằng những lời tán thành và chúc lành rất khích lệ. Kể từ ngày 04.04.1973, Giáo xứ được chính thức thành lập, mang tên NGỌC LÂM và nhận Thánh Cả Giuse làm bổn mạng. Giaó xứ mang tên Ngọc Lâm để tỏ lòng tri ân Đức Giám Mục Phêrô Maria PHẠM NGỌC CHI, vì nhờ ân đức và lòng quảng đại của Ngài, mà Cha xứ An Hải cùng số đông giáo dân Đà Nẵng được di dời về đây, nên đã lấy chữ đệm của tên Ngài mà đặt tên cho Giáo xứ, chẳng những bấy giờ mà còn được truyền tử, nhược tôn đời đời.

           Hình ảnh “Hạt cải phát triển thành cây lớn” ấy cũng rất thích hợp để nói về sự phát triển của Giáo xứ Ngọc Lâm, sau 50 năm hình thành tính từ ngày thành lập. Từ ngày Cha Cố Giuse Maria cùng với 1.160 người tiên phong đặt bước chân trên mảnh đất này, thì đến nay đã có gần 17.000 giáo dân đang sinh sống lập nghiệp, đó là chưa kể đến các Giáo xứ cùng mẹ Ngọc Lâm được tách ra và nay đã trưởng thành lớn mạnh. Các cơ sở vật chất lần lượt được xây dựng và nâng cấp, các hội dòng đoàn thể, các giới được hình thành và phát triển, các sinh hoạt mục vụ thêm đa dạng phong phú và đi vào chiều sâu. Tất cả có được là nhờ mọi thành phần dân Chúa cùng một lòng một ý đặt niềm tin vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa, sự trông cậy vào lòng từ bi của Mẹ Maria và đặc biệt sự bảo trợ của Cha Thánh Giuse bổn mạng, cũng như sự hiệp nhất yêu thương giữa mọi thành phần dân Chúa.

Mừng Kim Khánh nhìn lại để nhận thấy rằng đó là năm mươi năm ân phúc

Kim Khánh để nhìn lại và xác tín rằng chính Chúa đã yêu thương ấp ủ dưỡng nuôi Giáo xứ suốt dọc dài năm mươi năm qua

Sau cùng mừng Kim Khánh có dịp nhìn lại để quyết tâm hơn, lớp con cháu phải luôn biết lưu giữ những truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ đã gầy dựng được từ bao năm qua, đó là tinh thần kỷ luật, hiệp nhất và yêu thương trong Đức Kitô. Đây chính là điều ước mong cùng lời gởi gắm của Cha cố Giuse Maria, Quý Cha tiền nhiệm cùng với bao lớp người đi trước nhắn gửi lại cho lớp người đi sau…

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Giáo Xứ Ngọc Lâm 1973–2023

Mời xem nhiều ảnh: