Thiếu Nhi Sống Lời Chúa tuần 14 Thường Niên năm A 09.07.2023

https://www.youtube.com/watch?v=oqmrNbsuPas

Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 14 Thường niên năm

Kinh thánh bằng hình: Chúa nhật 14 Thường niên năm A

Phúc Âm Mt 11,25-30

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ta, Ta sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.” 

HÃY ĐẾN VỚI CHÚA
Suy niệm:

Trong cuộc đời, con người đang phải oằn lưng dưới biết bao gánh nặng: gánh nặng của những vấp ngã trong quá khứ; gánh nặng của nghề nghiệp, trách nhiệm và yếu đuối hiện tại; gánh nặng đến từ xung quanh như những hiểu lầm trái ý, thân nhân đau ốm lâu ngày, con cái ngỗ nghịch ngang bướng. Chính Chúa Giê-su đã từng 30 năm vất vả với nghề thợ mộc làm kế sinh nhai, giữa những con người bình dân lam lũ. Ngài cũng bị chống đối, bị phản bội, cáo gian, giày đạp, chết nhục nhã. Ngài đã trải qua biết bao đau khổ và thử thách, nên Ngài là “vị Thượng Tế biết cảm thương những nỗi yếu hèn của chúng ta” (Dt 4,15-16), vì thế Ngài mời gọi chúng ta “những người đang vất vả mang gánh nặng nề”, hãy đến với Ngài để được “nghỉ ngơi bồi dưỡng.”
Mời Bạn:
Hãy mời Chúa làm việc cùng ta thay vì tự mình bương chải. Hãy xin Chúa đồng hành và ở lại với bạn thay vì thui thủi một mình giữa chợ đời. Hãy dâng những căng thẳng và lo âu, mệt mỏi và chán chường không chỉ của ta mà cả của người thân cho Chúa. Đừng gánh một mình trên đôi vai trĩu nặng niềm đau, nhưng hãy ghé lên đôi vai của Chúa. Có Chúa nâng đỡ, bổ sức, ta sẽ cảm nhận nỗi khổ chia sẻ, nhẹ bớt đi.
Sống Lời Chúa:
Dành một giây dâng lên Chúa việc bạn sắp làm, và dành một giây tạ ơn Chúa về việc vừa làm xong.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, xin cho con biết làm mọi việc với lòng mến Chúa để mọi việc con làm đều trở nên êm nhẹ như lời thánh Âu-tinh: “Chỗ nào có lòng yêu mến thì không cảm thấy vất vả; mà giả như có vất vả đi nữa thì người ta cũng thích cái vất vả đó”. Amen.
Thánh Kinh bẳng tiếng Việt

Thánh Kinh bẳng tiếng Anh

https://tgpsaigon.net/bai-viet/kinh-thanh-bang-hinh-chua-nhat-14-thuong-nien-nam-a-47318

Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 14 Thường niên năm A

Bài giảng Chúa nhật cho thiếu nhi: Chúa nhật 14 Thường niên năm A

Mt 11,25-30

“Hãy học với tôi,
vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”.

Thiếu nhi chúng con yêu quí.

Chúng ta vừa nghe một bài Tin Mừng ngắn do thánh Matthêu ghi lại.

Cha đố chúng con trong bài Tin Mừng hôm nay Chúa muốn dạy mọi người điều gì?

– Thưa Chúa dạy phải học với Chúa về sự hiền lành và khiêm nhường.

– Thế chúng con có hiểu hiền lành và khiêm nhường không?

Đây cha cắt nghĩa cho chúng con.

Hiền lành và khiêm nhường là hai đức tính rất cần thiết cho cuộc sống của một con người. Có hiền lành và khiêm nhường thì chúng ta mới dễ được yêu thương. Có rất nhiều tấm gương trong Kinh Thánh cho chúng ta thấy điều đó.

Tấm gương rõ nét nhất là tấm gương của Đức Mẹ Maria. Vì Đức mẹ hiền lành và khiêm nhường mà Đức Mẹ đã được Chúa chọn để là mẹ Chúa Giêsu. Người thứ hai cũng có thể nhắc tới đó là gương của thánh Giuse. Chúng con hãy nhớ lại một chút coi. Sau khi được Chúa chọn để làm bạn với Đức Mẹ thì thánh Giuse đã sống như thế nào. Có thể nói là hoàn toàn vâng theo thánh ý Chúa. Chúa bảo gì Giuse lấp tức thi hành, không một thắc mắc, không một chút phân vân nghi ngại. Đang đêm Chúa bảo dậy thì Giuse dậy. Chúa bảo đi thì Giuse đi. Như một dụng cụ ngoan ngoãn để Chúa sai bảo. Thật là quá hiền lành và khiêm nhường.

Thêm vào đó cha thấy trong cuộc sống của Chúa, Chúa có rất nhiều đức tính rất đặc biệt, thí dụ như sự thánh thiện, sự can đảm, lòng trong sạch, sự nhiệt thành đối với những gì Chúa Cha muốn, đức vâng lời, tinh thần trọng luật, cuộc sống siêu thoát….rồi Chúa còn có những khả năng ứng xử rất tài tình trước những tình huống vô cùng khó khăn và đã dễ dàng vượt qua những cạm bẫy rất phức tạp và vô cùng nguy hiểm mà những người không ưa Chúa nhiều lần đặt ra để thử thách Chúa. Đặc biệt là Chúa còn làm được những điều rất là lạ lùng như là làm được những phép lạ mà không ai trên đời có thể làm được. Đó là những điều rất hấp dẫn mà mỗi người có thể học được một phần nào ở nơi Chúa, thế nhưng khi đề cập đến những đức tính mà một người môn đệ của Chúa phải học thì Chúa đã không nhắc một tí nào đến những đức tính trên mà chỉ nói đến hai đức tính xem ra chẳng có gì hấp dẫn lắm…Đó là sự hiền lành và khiêm nhường.

  2/.Hãy học cùng Ta vì Ta hiền lành.

Sự hiền lành là một điều rất cần thiết để cho mọi người có thể dễ dàng sống với nhau như những người anh em con của cùng một Cha trên trời nhất là làm cho con người dễ đón nhận ý Chúa. Chính Chúa đã làm gương cho chúng ta.

a. Kinh thánh nói cho chúng ta rất nhiều về sự hiền lành của Chúa.

+ Ngôn sứ Isaia đã tiên báo về Chúa như thế này: “Ngài hiền lành như con chiên bị đem đi giết. Cây sậy đã gục ngã Ngài không nỡ bẻ gẫy. Tim đèn còn khói Ngài cũng không nỡ lòng nào dập tắt nó đi” Thật khó mà tìm được những lời nào hay hơn thế để nói về sự hiền lành của Chúa.

+ Chúng ta hãy nhớ lại cách cư xử dịu dàng tới mức độ tuyệt vời của Chúa trong câu chuyện người đàn bà ngoại tình.

+ Chúng ta hãy dừng lại trước cảnh thật đẹp của một người chăn chiên khi tìm lại được con chiên lạc trong cả đàn chiên 100 con của mình.

+ Và đặc biệt chúng ta hãy cố mà hình dung ra khuôn mặt rạng ngời của người Cha trong dụ ngôn “Đứa con hoang đàng” khi người Cha ôm nó vào lòng khi nó đi hoang trở về: “Mau đem áo đẹp nhất ra đây mặc cho cậu, xỏ nhẫn vào ngón tay cậu, xỏ dép vào chân của cậu, rồi đi bắt con bê đã vỗ béo làm thịt…Chúng ta phải mở tiệc ăn mừng vì con Ta đã chết nay mà nay sống lại, đã mất nay lại tìm thấy”(Lc 15,22-24). Không một lời trách móc, không một cử chỉ buồn phiền

b/ Hiền lành ở đây không phải là nhu nhược nhưng là một hành vi cao cả anh hùng, không phải là những việc làm khuyến khích thêm tội ác mà là để cảm phục những người có tội để họ có thể tìm đường quay trở về.

Một đệ tử nhà hiền triết nổi tiếng kia đến thăm sư phụ đang lâm trọng bệnh gần chết. Anh ta đến gần giường và thưa với thầy:

– Thầy còn có điều gì để dạy cho con nữa không?

Nhà hiền triết âu yếm nhìn học trò mình rồi há miệng bảo môn đệ nhìn kỹ và ông hỏi:

– Con có thấy ta còn lưỡi không?

– Thưa thầy, còn.

– Thế răng của ta còn không?

– Thưa thầy, không còn cái răng nào!

Nhà hiền triết nói tiếp:

– Con có biết tại sao lưỡi còn mà răng lại rụng hết không? Bởi vì lưỡi thì mềm dẻo, còn răng thì cứng nhắc. Răng rụng trước lưỡi vì răng cứng cỏi. Bây giờ con đã học được tất cả những điều con phải biết rồi. Ta không còn điều gì để chỉ dạy cho con nữa.

+ Thánh Augustinô đã thú nhận như sau “Thánh Ambrosio đã khuất phục được tôi và tôi mến Ngài. Tôi mến Ngài không phải chỉ vì Ngài thông thái mà là vì Ngài hiền lành nhân hậu”

2/”Hãy học cùng ta vì Ta khiêm nhường”.

* Chúng con có biết các nhà tu đức học gọi khiêm nhường là gì không? Thưa là nhân đức nền tảng của đời sống đạo đức. Có người còn gọi khiêm nhường là nhân đức Mẹ của các nhân đức. Nhờ khiêm nhường, người môn đệ có thể dễ dàng nhận ra được tiếng nói của Chúa và gặp được Ngài trong cuộc đời của mình. Nhờ khiêm nhường mà chúng ta là cho cuộc đời của mình thêm đẹp.

Đầu tháng bảy năm 1870, một phái đoàn người Pháp đến chầu Đức giáo hoàng Piô IX tại Roma. Sau khi trưởng phái đoàn đã đọc bài chào mừng, Đức giáo hoàng đã nói chuyện thân mật với từng người và ai nấy đều xin ơn nọ ơn kia. Nhưng khi nhìn thấy một thanh niên có vẻ khô khan lạnh nhạt, Đức giáo hoàng đã hiền từ hỏi:

– Còn con, con không xin ơn gì sao?

Chàng thanh niên lạnh lùng đáp:

– Thưa không.

Đức giáo hoàng hỏi thêm:

– Cha con còn sống không?

Chàng thanh niên lửng khửng đáp:

– Thưa còn.

Đức giáo hoàng lại hỏi:

– Còn mẹ con thì sao?

Chàng thanh niên chậm chạp lí nhì đáp lại

– Mẹ con chết lâu rồi.

Bấy giờ Đức giáo hoàng cầm tay anh thanh niên mà nói với giọng cảm động rằng:

– Con không xin ơn gì với cha; còn cha, cha xin con một điều, là con hãy cùng cha quì gối xuống đất, đọc một kinh lạy cha, một kinh kính mừng, một kinh sáng danh, cầu nguyện cho mẹ con được lên thiên đàng, và khi được hưởng mặt Chúa. Mẹ con sẽ xin cùng Chúa cho con được sốt sắng giữ đạo để sau này con cũng được lên thiên đàng với mẹ con. Nói xong Đức giáo hoàng quỳ xuống đất, hai tay chắp trước ngực, mắt nhìn lên trời, đọc kinh rất sốt sắng, làm cho chàng thanh niên phát cảm động phải khóc nức nở.

Đức Giáo Hoàng quì xuống trước mặt mọi người . Ngài có làm gì lạ lùng không. Không. Ngài chỉ cùng đọc với mọi người những lời kinh đơn sơ nhất.

Chúng ta hãy nhìn vào đó mà bắt chước để cuộc sống của mỗi người chúng ta xứng đáng với Chúa hơn. Amen.

https://tgpsaigon.net/bai-viet/bai-giang-chua-nhat-cho-thieu-nhi-chua-nhat-14-thuong-nien-nam-a-47313

Đáp án: Chúa nhật XIII Thường niên – Năm A

1. Không xứng

2. Vác

3. Mất

4. Tìm thấy

5. Chúa Cha

6. Đón tiếp

7. Công chính

8. Phần thưởng

Bài Ðọc I: Dcr 9, 9-10

“Này vua ngươi khiêm tốn đến với ngươi”.

Trích sách Tiên tri Da-ca-ri-a.

Ðây Chúa phán: “Hỡi thiếu nữ Si-on, hãy nhảy mừng; hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy reo mừng! Này vua ngươi đến với ngươi. Người là Ðấng công chính và là Ðấng cứu độ; Người khiêm tốn ngồi trên lừa con, con của lừa mẹ. Người đã loại bỏ các chiến xa khỏi Eph-ra-im, và ngựa khỏi Giê-ru-sa-lem. Cung tên chiến trận sẽ được phá huỷ. Người sẽ công bố hoà bình cho các dân tộc. Quyền bính của Người sẽ bành trướng từ biển này đến biển nọ, từ sông cái đến tận cùng trái đất”.

Ðó là lời Chúa.

Bài Ðọc II: Rm 8, 9. 11-13

“Nếu nhờ thần trí mà anh em đã giết được hành động của xác thịt, thì anh em sẽ được sống”.

Trích thư Thánh Phao-lô Tông đồ gửi tín hữu Rô-ma.

Anh em thân mến, anh em không sống theo xác thịt, nhưng sống theo tinh thần, nếu thật sự Thánh Thần Chúa ở trong anh em. Nếu ai không có Thánh Thần của Ðức Ki-tô, thì kẻ ấy không thuộc về Người. Và nếu Thánh Thần của Ðấng đã làm cho Ðức Giê-su Ki-tô từ cõi chết sống lại ở trong anh em, thì Ðấng đã làm cho Ðức Ki-tô từ cõi chết sống lại, cũng cho xác phàm hay chết của anh em được sống, nhờ Thánh Thần Người ngự trong anh em.

Anh em thân mến, chúng ta không phải là những kẻ mắc nợ xác thịt, để chúng ta sống theo xác thịt. Vì chưng, nếu anh em đã sống theo xác thịt, anh em sẽ phải chết; nhưng nếu nhờ Thần Trí mà anh em đã giết được các hành động (xấu xa của) thân xác, thì anh em sẽ được sống.

Ðó là lời Chúa.

Phúc Âm: Mt 11, 25-30

“Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Mát-thêu.

Khi ấy, Chúa Giê-su lên tiếng nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. – Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho.

“Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái, và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Ðó là lời Chúa.

Dẫn Lễ Thiếu Nhi CN 14 TN Năm A

CHÚA NHẬT XIV THƯỜNG NIÊN

Dẫn vào Thánh lễ

Đơn sơ phó thác khiêm nhường

Để thành môn đệ mến thương của Người

Những ai hiền hậu trên đời

Được Chúa thương đoái, được Người đỡ nâng.

Các bạn thiếu nhi thân mến, hôm nay, Chúa nhật thứ mười bốn Thường niên: Hãy học với Chúa Giêsu, vì Ngài hiền hậu và khiêm nhường (Mt 11,25-30).

Chúa Giêsu kêu gọi các môn đệ, những người nối tiếp nhiệm vụ rao giảng Tin mừng Nước Trời trong tương lai, hãy học với Chúa, vì Ngài hiền hậu và khiêm nhường trong lòng (Mt 11,29).

Dâng Thánh lễ hôm nay, xin cho chúng ta biết noi gương Chúa Giêsu, sống hiền hậu và khiêm nhường; biết làm cho lời nói và hành động của mình mang nét dễ thương, hiền hòa và khiêm tốn của Chúa Giêsu. Mời cộng đoàn đứng.

Bài đọc 1 (Dc 9,9-10)

Ngôn sứ Da-ca-ri-a kêu gọi người Do Thái hãy vui lên, vì Đức Vua đang đến với họ. Người là vị vua hiền hậu và khiêm tốn. Người ngồi trên lưng lừa con và đem hòa bình đến cho mọi người.

Bài đọc 2 (Rm 8, 9.11-12)

Trong con người có hai chiều hướng ngược nhau: muốn hướng về điều tốt và cũng muốn nghiêng về điều xấu. Làm điều tốt sẽ dẫn đến sự sống, làm điều xấu sẽ dẫn đến sự chết. Chúa Thánh Thần sẽ hướng dẫn chúng ta hành động để đến với sự sống.

Lời nguyện chung

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy sống hiền hậu và khiêm nhường. Với ước muốn trở nên giống Chúa Giêsu hơn, chúng ta cùng cầu nguyện.

  1. “Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”. Xin cho Đức Thánh Cha và các vị lãnh đạo trong Hội thánh/ biết noi gương Chúa Giêsu: sống hiền hậu và khiêm tốn. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  2. Hội thánh là Mẹ Hiền. Xin cho những người chưa biết Đức Giêsu/ nhận ra khuôn mặt hiền từ và nhân hậu của Hội thánh. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  3. “Thiên Chúa được tôn vinh nơi các kẻ khiêm nhường”. Xin cho các nhà truyền giáo và các tình nguyện viên tông đồ/ qua đời sống khiêm nhường phục vụ, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.
  4. “Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được Ðất Hứa làm gia nghiệp”. Xin cho các bạn thiếu nhi trong giáo xứ chúng ta/ biết chân thành đối xử với nhau; đừng ứng xử thô bạo hay lên mặt kiêu căng, làm mất đi vẻ hiền lành của người con Chúa. Chúng ta cùng cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa Giêsu, xin ban ơn trợ lực giúp chúng con biết noi gương Chúa sống hiền hậu và khiêm nhường trong lời nói và hành động, để tha nhân nhận ra chúng con là những môn đệ của Chúa. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.

Trò chơi ô chữ – Chúa nhật XIV Thường niên – Năm A

Tranh tô màu – Chúa nhật XIV Thường niên – Năm A

Bài Ðọc I: Dcr 9, 9-10

“Này vua ngươi khiêm tốn đến với ngươi”.

Trích sách Tiên tri Da-ca-ri-a.

Ðây Chúa phán: “Hỡi thiếu nữ Si-on, hãy nhảy mừng; hỡi thiếu nữ Giê-ru-sa-lem, hãy reo mừng! Này vua ngươi đến với ngươi. Người là Ðấng công chính và là Ðấng cứu độ; Người khiêm tốn ngồi trên lừa con, con của lừa mẹ. Người đã loại bỏ các chiến xa khỏi Eph-ra-im, và ngựa khỏi Giê-ru-sa-lem. Cung tên chiến trận sẽ được phá huỷ. Người sẽ công bố hoà bình cho các dân tộc. Quyền bính của Người sẽ bành trướng từ biển này đến biển nọ, từ sông cái đến tận cùng trái đất”.

Ðó là lời Chúa.

Bài Ðọc II: Rm 8, 9. 11-13

“Nếu nhờ thần trí mà anh em đã giết được hành động của xác thịt, thì anh em sẽ được sống”.

Trích thư Thánh Phao-lô Tông đồ gửi tín hữu Rô-ma.

Anh em thân mến, anh em không sống theo xác thịt, nhưng sống theo tinh thần, nếu thật sự Thánh Thần Chúa ở trong anh em. Nếu ai không có Thánh Thần của Ðức Kitô, thì kẻ ấy không thuộc về Người. Và nếu Thánh Thần của Ðấng đã làm cho Ðức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại ở trong anh em, thì Ðấng đã làm cho Ðức Kitô từ cõi chết sống lại, cũng cho xác phàm hay chết của anh em được sống, nhờ Thánh Thần Người ngự trong anh em.

Anh em thân mến, chúng ta không phải là những kẻ mắc nợ xác thịt, để chúng ta sống theo xác thịt. Vì chưng, nếu anh em đã sống theo xác thịt, anh em sẽ phải chết; nhưng nếu nhờ Thần Trí mà anh em đã giết được các hành động (xấu xa của) thân xác, thì anh em sẽ được sống.

Ðó là lời Chúa.

Phúc Âm: Mt 11, 25-30

“Ta dịu hiền và khiêm nhường trong lòng”.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo Thánh Mát-thêu.

Khi ấy, Chúa Giê-su lên tiếng nói rằng: “Lạy Cha là Chúa trời đất, Con xưng tụng Cha, vì Cha đã giấu không cho những người hiền triết và khôn ngoan biết những điều ấy, mà lại mạc khải cho những kẻ bé mọn. Vâng, lạy Cha, vì ý Cha muốn như vậy. – Mọi sự đã được Cha Ta trao phó cho Ta. Và không ai biết Con, trừ ra Cha. Và cũng không ai biết Cha, trừ ra Con và kẻ Con muốn mạc khải cho.

“Tất cả hãy đến với Ta, hỡi những ai khó nhọc và gánh nặng, Ta sẽ nâng đỡ bổ sức cho các ngươi. Hãy mang lấy ách của Ta và hãy học cùng Ta, vì Ta dịu hiền và khiêm nhượng trong lòng, và tâm hồn các ngươi sẽ gặp được bình an. Vì ách của Ta thì êm ái, và gánh của Ta thì nhẹ nhàng”.

Ðó là lời Chúa.

Tranh tô màu – Chúa nhật XIV Thường niên – Năm A

VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 14 TN A

Tin Mừng thánh Mátthêu 11,25-30

Tin Mừng
25 Vào lúc ấy, Đức Giêsu cất tiếng nói: “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha, vì Cha đã giấu không cho bậc khôn ngoan thông thái biết những điều này, nhưng lại mặc khải cho những người bé mọn.26 Vâng, lạy Cha, vì đó là điều đẹp ý Cha.

27 “Cha tôi đã giao phó mọi sự cho tôi. Và không ai biết rõ người Con, trừ Chúa Cha; cũng như không ai biết rõ Chúa Cha, trừ người Con và kẻ mà người Con muốn mặc khải cho.

28 “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.29 Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng.30 Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

25 At that time Jesus said in reply, 14 “I give praise to you, Father, Lord of heaven and earth, for although you have hidden these things from the wise and the learned you have revealed them to the childlike.
26 Yes, Father, such has been your gracious will.
27 All things have been handed over to me by my Father. No one knows the Son except the Father, and no one knows the Father except the Son and anyone to whom the Son wishes to reveal him.
28 15 “Come to me, all you who labor and are burdened, 16 and I will give you rest.
29 17 Take my yoke upon you and learn from me, for I am meek and humble of heart; and you will find rest for your selves.
30 For my yoke is easy, and my burden light.”

I. HÌNH TÔ MÀU

* Chủ đề của hình này là gì?
… … … … … … … … … … … … …
* Bạn hãy viết câu TM thánh Mátthêu 11,28
… … … … … … … … … … … … …
… … … … … … … … … … … … …
… … … … … … … … … … … … …
… … … … … … … … … … … … …

II. TRẮC NGHIỆM

01. “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha”. Đây là cầu nguyện của ai? (Mt 11,25)
a. Đức Giêsu.
b. Ông Gioan tẩy giả.
c. Ông Ápraham.
d. Ông Ađam.

02. Mầu nhiệm Nước Trời được mạc khải cho những ai? (Mt 11,25)
a. Những nhà thông thái.
b. Những người bé mọn.
c. Các ngôn sứ.
d. Các ngoại kiều.

03. Những người bé mọn thì được mặc khải điều gì? (Mt 11,25)
a. Ơn cứu độ đã đến.
b. Sự giải phóng của dân tộc.
c. Mầu nhiệm Nước Trời.
d. Hạnh phúc Nước Trời.

04. Đức Giêsu nói: “Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì … … …”. (Mt 11,29)
a. Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường.
b. Tôi là Đường, là Sự thật và là Sự sống.
c. Tôi là ánh sáng trần gian.
d. Tôi là mục tử nhân lành.

05. Đức Giêsu kêu gọi những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng Ngài, Ngài sẽ làm gì? (Mt 11,28)
a. Sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.
b. Ban đầy ân sủng.
c. Ban bánh bởi trời.
d. Sẽ cho hưởng niềm vui Nước Trời.

III.  Ô CHỮ

Những gợi ý

01. Đây là lời cầu nguyện của Đức Giêsu: “Lạy Cha là … … … trời đất, con xin ngợi khen Cha”. (Mt 11,25)

02. Những người bé mọn thì được mặc khải mầu nhiệm gì ? (Mt 11,25)

03. Đức Giêsu mời gọi mọi người hãy mang lấy ách của Ngài, vì ách của ngài thì thế nào? (Mt 11,30)

04. “Lạy Cha là Chúa Tể trời đất, con xin ngợi khen Cha”. Đây là cầu nguyện của ai? (Mt 11,25)

05. Mầu nhiệm Nước Trời đã giấu không cho những người nào biết? (Mt 11,25)

06. Đức Giêsu cầu nguyện với Cha là Chúa Tể … … … . (Mt 11,25)

07. Mầu nhiệm Nước Trời được mạc khải cho những người nào? (Mt 11,25)

Hàng dọc : Chủ đề của ô chữ này là gì?

IV. CÂU THÁNH KINH HỌC THUỘC LÒNG

“Anh em hãy mang lấy ách của tôi và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường”.

Tin Mừng thánh Mátthêu 11,29

Lời giải đáp
VUI HỌC THÁNH KINH
CHÚA NHẬT 14 TN A

I. HÌNH TÔ MÀU
* Chủ đề
Đến với Chúa Giêsu
* Tin Mừng thánh Mátthêu 11,28
“Tất cả những ai
đang vất vả mang gánh nặng nề,
hãy đến cùng tôi,
tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng.”
II. TRẮC NGHIỆM
01. a. Đức Giêsu. (Mt 11,25)
02. b. Những người bé mọn. (Mt 11,25)
03. c. Mầu nhiệm Nước Trời. (Mt 11,25)
04. a. Tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường.  (Mt 11,29)
05. a. Sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. (Mt 11,28)

III.  Ô CHỮ
01. Chúa Tể (Mt 11,25)
02. Nước Trời (Mt 11,25)
03. Êm ái  (Mt 11,30)
04. Đức Giêsu (Mt 11,25)
05. Thông thái (Mt 11,25)
06. Trời đất (Mt 11,25)
07. Bé mọn (Mt 11,25)

Hàng dọc : Trái Tim
Nguyễn Thái Hùng
Nguồn: thanhlinh.net

https://giaophannhatrang.org/vi/news/Giai-Dap-Giao-Ly/vui-hoc-thanh-kinh-chua-nhat-xiv-thuong-nien-a-25712.html