Thánh lễ tạ ơn hai Đức Giám Mục Phú Cường & Thông báo: Thánh lễ Truyền chức Giám mục Phát Diệm và Cần Thơ

 

                                                                               Thánh Lễ Tạ Ơn

Kỷ Niệm 12 Năm Giám Mục Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước
Kỷ niệm 58 năm linh mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ

Thánh lễ được trực tuyến trên facebook, youtube và website của truyền thông Giáo Phận Phú Cường: Vào lúc 9h30 ngày 29.04.2023
Facebook: https://www.facebook.com/truyenthongphucuong/
Kênh youtube:  https://www.youtube.com/c/TruyenThongGiaoPhanPhuCuong
Website: https://giaophanphucuong.org/

Thông báo: Chương trình chào đón Đức Giám mục Tân cử và Thánh lễ Truyền chức Giám mục

Thưa quý vị và anh chị em,

Theo chương trình, Đức Giám mục Tân cử Phêrô Kiều Công Tùng sẽ chính thức về Giáo phận Phát Diệm vào sáng thứ Sáu ngày 05 tháng 05 và Thánh lễ Truyền chức Giám mục sẽ diễn ra sáng ngày 16 tháng 05 năm 2023. Ban Truyền thông Phát Diệm xin kính báo chương trình trực tuyến các sự kiện này như sau:

1. Nghi thức chào đón Đức Giám mục Tân cử.

2. Nghi thức Tuyên xưng Đức tin và nhận tòa.

3. Thánh lễ Truyền chức Giám mục.

Kính mong quý vị và anh chị em quan tâm theo dõi các kênh chính thức của Giáo phận và cầu nguyện cho Đức Giám mục Tân cử trong sứ vụ mới.

Trân trọng

Ban Truyền thông Phát Diệm

Ý NGHĨA HUY HIỆU VÀ KHẨU HIỆU

CỦA ĐỨC GIÁM MỤC TÂN CỬ PHÊRÔ KIỀU CÔNG TÙNG

HUY HIỆU

– Huy hiệu có nền chủ đạo màu đỏ, tượng trưng máu các Thánh tử đạo Việt Nam, trong đó có 11 vị tử đạo tại Phát Diệm, là hạt giống để cây đức tin của Giáo Hội Việt Nam không ngừng phát triển và trổ sinh hoa trái trong suốt dòng lịch sử hơn bốn thế kỷ qua.

– Hình ảnh trung tâm mô phỏng đoàn người (lấy từ logo Mục vụ năm 2023 của HĐGMVN) tượng trưng cho cộng đoàn Dân Chúa hiệp thông tại giáo phận Phát Diệm.

– Hình ảnh mô phỏng cuốn sách tượng trưng cho Lời Chúa và hình ảnh mô phỏng chim câu với đôi cánh như ngọn lửa tượng trưng cho sự hiện diện và hoạt động của Chúa Thánh Thần.

Ý nghĩa Huy hiệu: Với sứ vụ chủ chăn tại giáo hội địa phương, giám mục luôn ở giữa và sát cánh bên đàn chiên gồm nhiều thành phần, cùng nhau bước đi trong ánh sáng Lời Chúa và dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để xây dựng và phát triển Nhiệm Thể Chúa Kitô trong tinh thần hiệp hành, sẵn sàng đi ra vùng ngoại biên thực thi sứ mạng loan báo niềm vui Tin mừng.

KHẨU HIỆU

Khẩu hiệu giám mục: “Spiritu ambulemus – Cùng đi trong Thần Khí”. Đây vừa là quyết tâm của chính giám mục vừa là lời mời gọi gửi đến cộng đoàn Dân Chúa, định hướng cho cả hành trình sứ vụ trong và cho Giáo hội, với tinh thần hiệp hành.

Chính Chúa Giêsu đã thi hành sứ vụ được Chúa Cha trao phó trong sự hướng dẫn và nhờ quyền năng của Thần Khí (x. Lc 4,1-2.14). Ngài hứa ban Thánh Thần để giúp các môn đệ tiếp nối sứ vụ của Ngài trong tình yêu và sự thật (x. Ga 14,26; 16,13).

Thánh Phaolô luôn xác tín sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần trong cuộc sống và sứ vụ của người môn đệ (x. Rm 5,5). Và thánh nhân đã khuyên dạy các tín hữu bằng chính kinh nghiệm của mình:

Anh em hãy sống theo Thần Khí…

Hoa quả của Thần Khí là bác ái, vui mừng,

bình an, nhẫn nại, nhân từ, hảo tâm,

trung tín, dịu hiền, tiết độ…

Nếu chúng ta sống nhờ Thần Khí, chúng ta hãy bước đi trong Thần Khí”

(Gl 5,16.22-23.25).

Chúa Thánh Thần vẫn luôn hiện diện, thêm sức và dẫn dắt các kitô hữu trên hành trình đức tin hôm nay, tùy theo ơn gọi và sứ vụ của từng người. Mục tiêu Chúa Thánh Thần muốn tất cả cộng đoàn dân Chúa hướng đến là xây dựng Nhiệm thể Chúa Kitô – một Hội thánh hiệp hành.

Trong sứ vụ Giám mục, Đức Cha Tân cử Phêrô mong muốn quy tụ và luôn cùng với đàn chiên bước đi trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần.

Thông Báo Về Thánh Lễ Truyền Chức Giám Mục Phó GP Cần Thơ