Tin Giáo Hội Hoàn Vũ 14.06.2023–Cập Nhật Tình Trạng Sức Khỏe Của Đức Thánh Cha

Tiến trình dưỡng bệnh của Đức Thánh cha Phanxicô vẫn diễn tiến tốt đẹp tại bệnh viện Gemelli, theo thông cáo của các bác sĩ, công bố trưa ngày 12 tháng Sáu vừa qua.

Ban sáng, Đức Thánh cha rước lễ và tiếp tục làm việc, như chiều Chúa nhật trước đó.

Trưa Chúa nhật, ngày 11 tháng Sáu, theo lời khuyên của các bác sĩ điều trị, Đức Thánh cha đã không xuất hiện tại bao lơn căn hộ của ngài ở lầu 10 bệnh viện Gemelli để chủ sự kinh Truyền tin với các tín hữu, nhưng cũng có một số tín hữu tụ tập ở sân nhà thương, cạnh tượng thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II, để hiệp ý với ngài cùng đọc kinh kính Đức Mẹ. Lúc đó, Đức Thánh cha hiện diện trong nhà nguyện, cầu nguyện trước Thánh Thể và nguyện kinh Truyền tin.

Các tín hữu được cha tuyên úy Michele và nhiều bạn trẻ cũng như các phụ nữ thuộc cộng đoàn “Nhà Mẹ Maria” cùng đọc, mắt hướng về cửa sổ phòng của Đức Giáo hoàng.

Cha Michele giải thích rằng: “Chúng tôi là những người mỗi trưa Chúa nhật vẫn đến Quảng trường thánh Phêrô với biểu ngữ “Đức Mẹ Vô Nhiễm sẽ chiến thắng” (L’Immacolata vincerà) để tham dự buổi đọc kinh với Đức Thánh cha. Cả Chúa nhật này chúng tôi cũng quyết định ở cạnh Đức Giáo hoàng Phanxicô. Đây là một dấu chỉ trung thành và biết ơn, đồng thời cũng là một lời đáp lại yêu cầu hãy cầu nguyện cho ngài. Một lời đáp lại lời mời gọi của Đức Thánh cha, khi ngài đang dưỡng bệnh, như một cử chỉ con thảo chân thành và quý mến”.

Ban trưa Chúa nhật, Đức Thánh cha đã dùng bữa với những người trợ giúp ngài trong những ngày này, các bác sĩ, y tá, và cả các hiến binh Vatican. Ngoài ra, Đức Thánh cha đã bắt đầu tiến trình vật lý trị liệu để cải tiến vấn đề hô hấp và việc đi lại.

Cập Nhật Tình Trạng Sức Khỏe Của Đức Thánh Cha

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA

(Vatican News 11.12-6-2023)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu

Cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa khắp nước Mỹ

Các cuộc rước Thánh Thể trên khắp đất nước đã được lên kế hoạch để cử hành vào thứ Bảy và Chúa nhật – ngày 11/6 – lễ kính Mình Máu Thánh Chúa. Đây là ngày nhắc nhớ lại sự hiện diện thực sự của Chúa Giê-su trong bí tích Thánh Thể.

Những cuộc cung nghinh diễn ra khi Giáo hội Mỹ bước vào giai đoạn thứ hai của cuộc Phục hưng Thánh Thể Toàn Quốc. Đây là sáng kiến kéo dài 3 năm của Hội đồng Giám mục (HĐGM) Mỹ nhằm khơi dậy lại niềm tin vào bí tích Thánh Thể.

Trước đó, trung tâm nghiên cứu Pew Research đã công bố một báo cáo vào năm 2019 cho thấy chỉ 1/3 người Công giáo Mỹ tin vào giáo huấn của Giáo hội rằng bí tích Thánh Thể thực sự là Mình và Máu Chúa Giê-su Ki-tô.

Giai đoạn thứ hai của cuộc phục hưng nhằm thúc đẩy lòng sùng kính Thánh Thể ở cấp độ giáo xứ. Dưới đây là một số địa điểm trên khắp nước Mỹ cử hành rước kiệu Thánh Thể để tôn vinh Chúa.

Tại Tổng Giáo phận (TGP) Boston, ba giáo xứ ở Brockton cùng nhau cử hành rước Mình Thánh Chúa tại nhà thờ Giáo xứ St. Edith Stein sau Thánh lễ lúc 10h30 sáng.

Tại TGP New York, Đức Giám mục Phụ tá Joseph Espaillat chủ sự cuộc rước lớn dọc theo Grand Concourse ở Bronx. Các linh mục của các giáo xứ khu vực tây Bronx sẽ cùng ĐGM dẫn đầu đoàn rước. Dòng người vừa đi, vừa cầu nguyện và hát bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đức Hồng Y (ĐHY) Timothy Dolan, Tổng Giám mục (TGM) TGP New York chủ sự cuộc rước Mình Thánh Chúa tại Nhà thờ Chính toà St. Patrick, sau Thánh lễ lúc 10h15. Chặng rước diễn ra bên trong nhà thờ.

Tại TGP Newark, New Jersey, một cuộc rước đã được cử hành tại Tu viện Đức Mẹ Mân Côi của Dòng Đa Minh ở Summit lúc 16h30.

Tại TGP Baltimore, Nhà Thờ Chính Tòa Đức Mẹ Nữ Vương kính Mình Máu Thánh Chúa bắt đầu từ thứ Bảy, ngày 10/6. Đầu tiên là giờ chầu Thánh Thể vào lúc 15h30 chiều. Kế đó là cuộc rước lúc 17h và Thánh lễ do ĐGM Phụ tá Adam Parker chủ sự.

Tại TGP Washington, Nhà thờ Chính tòa Thánh Mát-thêu Tông đồ ở Washington, D.C., sẽ cử hành một cuộc rước vào Chủ nhật lúc 14h30. Cuộc rước sẽ kết thúc bằng phép lành tại Nhà thờ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội cách đó hơn 1,5 km.

Tại TGP St. Louis, một cuộc rước Thánh Thể dưới ánh nến sẽ diễn ra vào Thứ Bảy. Đức TGM Mitchell Rozanski sẽ dẫn đầu cuộc rước từ nhà thờ đến Vương cung thánh đường St. Louis và kết thúc bằng phép lành lúc 20h30 tối.

Tại TGP Los Angeles, Giáo xứ Christ the King ở Hollywood, California, sẽ tổ chức một cuộc cung nghinh Thánh Thể vào Chúa nhật, sau cả Thánh lễ bằng tiếng Anh lúc 10h30 sáng và Thánh lễ bằng tiếng Tây Ban Nha lúc 12h30 trưa. Đoàn rước sẽ đi quanh các đường phố trong khu vực.

Tại Giáo phận Honolulu, Hawaii, ĐGM Larry Silva chủ sự một cuộc rước Thánh Thể vào Chúa Nhật sau Thánh lễ lúc 10h30 sáng tại Nhà thờ Chính tòa Thánh Tê-rê-xa.

Lược dịch: Khánh Ly – WTGPHN

Cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa khắp nước Mỹ

Tổng Trưởng Bộ Truyền Thông: Truyền Thông Công Giáo Cần Cái Nhìn Ngôn Sứ Của Sự Hiệp Thông

https://www.giaophandanang.org/tong-truong-bo-truyen-thong-truyen-thong-cong-giao-can-cai-nhin-ngon-su-cua-su-hiep-thong.html

Các Giám mục Hàn Quốc hành hương cầu nguyện cho hoà bình

https://gphaiphong.org/giao-hoi-hoan-vu/cac-giam-muc-han-quoc-hanh-huong-cau-nguyen-cho-hoa-binh-11236.html

Bản Tuyên bố của Hội nghị Thế giới về Tình huynh đệ Nhân loại

https://giaophannhatrang.org/vi/news/tin-giao-hoi/ban-tuyen-bo-cua-hoi-nghi-the-gioi-ve-tinh-huynh-de-nhan-loai-25629.html