Tin Giáo Hội Việt Nam 14.09.2023: Học viện Công Giáo Việt Nam: Nghi thức Khai giảng và Trao bằng Thạc sĩ, Cử nhân ngày 13.09.2023

Vào lúc 10g00 thứ tư ngày 13/9/2023, trong bầu khí gia đình tại Nhà hưu dưỡng các Linh mục giáo phận, (Giáo xứ Tân Thanh – Giáo hạt Bảo Lộc), Cha Giuse Trần Văn Mạnh Quản xứ Giáo xứ Tân Bình – Phó Ban Truyền thông Giáo phận Đà Lạt, Cha Phaolô Nguyễn Hữu Phan – Trưởng Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc, Cha Phaolô Nguyễn Trần Khôi Nguyên – Phó Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc và anh chị em Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc cùng hiện diện chúc mừng Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương, nguyên Giám mục Giáo phận Đà Lạt nhân ngày sinh nhật lần thứ 80 (1944 -14/9-2023), 52 năm Linh Mục, 20 năm Giám Mục.

Cha Phó Ban Truyền thông Giáo phận đã thay mặt Ban Truyền thông mừng sinh nhật Đức Cha. Nguyện xin Chúa chúc lành cho Đức Cha mỗi ngày. Xin Chúa ban cho Đức Cha sức khoẻ và nhiều niềm vui trong đời dâng hiến, cũng như trong những năm tháng hưu dưỡng. Ban Truyền thông dâng tặng Đức Cha một món quà sinh nhật để bày tỏ lòng kính trọng của những người con đang sum họp bên Ngài.

Vào ngày này cách đây 80 năm (14/9/1944) Đức Cha Antôn đã được sinh ra làm con Chúa; được Thiên Chúa tuyển chọn làm Linh Mục (18/12/1971), tiếp đến Ngài được chọn làm Giám mục (01/10/2003) và Giám mục Giáo phận Đà Lạt ngày 01/3/2011 đến 24/9/2019.

Qua những năm tháng hồng ân ấy với biết bao thăng trầm nhưng cũng tràn đầy niềm tin yêu và hy vọng: định hướng sứ mạng Tông Đồ của Đức Cha Antôn là  “Fiat – Xin vâng”, Chính vì lẽ đó, Đức Cha luôn theo gương Mẹ Maria và đặt trọn niềm tin vào Thiên Chúa, vì Thiên Chúa điều khiển mọi biến cố để thực hiện chương trình cứu độ của Ngài.

Đức Cha cảm ơn quý Cha, Ban Truyền thông Giáo hạt đã đến chúc mừng và cầu nguyện cho Đức Cha. Đức Cha cũng  gửi tặng Ban Truyền thông cuốn sách hồi ký “ XIN DÂNG LỜI CẢM TẠ” do Ngài viết, cùng lời nhắn nhủ: “Một cách tốt để tiếp cận ý nghĩa truyền thông là qua sứ mạng. Sứ mạng Kitô Giáo là loan báo Tin Mừng. “Lắng nghe bằng trái tim – Nói bằng trái tim – Sự thật trong tình yêu” nhất là tình thương của Thiên Chúa với con người.

Vâng! Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc chúng con xin cảm ơn Đức Cha và ghi nhớ những điều Đức Cha chỉ bảo. Đức Cha đã hy sinh cả quãng đời dài để đưa cộng đoàn tín hữu  Giáo phận Đà Lạt bước đi trong ánh sáng sự sống và sự thật. Trong ngày kết thúc sứ vụ Đức Cha xác tín rằng: “Những gì tôi làm được cho Giáo phận là do ơn Chúa.” Và mở đầu cuốn hồi ký Đức Cha đã viết: Chúa Giêsu nói với Người đến xin theo Chúa rằng: “Anh cứ về nhà với thân nhân, và thuật lại cho họ biết mọi điều Chúa đã làm cho Anh, và Người đã thương Anh như thế nào” (Mc 5,18-20)

Chúng con xin được cùng tạ ơn Chúa với Đức Cha!

Ban Truyền thông Giáo hạt Bảo Lộc

Vui lòng click bên dưới để xem thêm hình ảnh:

Thông báo truyền chức linh mục 2023 TGP Hà Nội

Ủy Ban Thánh Nhạc: Thư Mời Tham Dự Đêm Thánh Ca Và Hội Thảo Thánh Nhạc Lần Thứ 51 (02 – 03.10.2023)

Bế mạc khóa thường huấn linh mục trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần I năm 2023